Hướng dẫn xây dựng Shen đi rừng bá đạo giống như cách SofM 'bán hành' cho Karsa

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/10/2020 02:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Shen đi rừng chính là 'lá bài tẩy' giúp Suning và SofM hạ gục Top Esports.

Tại ván 3 trận Bán Kết CKTG 2020 giữa Suning và Top Esports, SofM đã làm cả thế giới sửng sốt khi quyết định sử dụng Shen đi rừng và giúp đội nhà có được chiến thắng quan trọng. Màn trình diễn xuất sắc của ngôi sao người Việt với Shen đã khiến cho cộng đồng quốc tế tấm tắc khen ngợi. Vậy làm thế nào để sử dụng Shen đi rừng bá đạo giống như SofM? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khi nào nên chọn Shen?

Về cơ bản thì Shen không phải là dạng tướng có thể chọn ở mọi ván đấu, đặc biệt là ở vị trí đi rừng, vì vậy hiểu được lúc nào nên sử dụng nhân vật này là cực kì quan trọng. Điểm mạnh của Shen là bảo vệ và dịch chuyển ngay lập tức đến với đồng đội nhờ chiêu cuối. Vì vậy vị tướng này thích hợp nhất trong đội hình mạnh về giao tranh nhỏ lẻ hoặc khắc chế khả năng đó của đối thủ.

Hướng dẫn xây dựng Shen đi rừng bá đạo giống như cách SofM bán hành cho Karsa - Ảnh 1.

Hãy nhìn một chút vào đội hình của Suning và Top Esports tại ván 3 trận Bán Kết vừa rồi, đối thủ của SofM lựa chọn Renekton và Ekko ở hai vị trí đường đơn nhằm tạo áp lực đẩy lẻ. Trong khi đó Bin với Jax cũng cần lợi thế đi đường lẫn giai đoạn split push sau này, vì vậy Shen là lựa chọn chính xác để giúp cánh đẩy lẻ của Suning mạnh lên nhanh nhất có thể.

Hướng dẫn xây dựng Shen đi rừng bá đạo giống như cách SofM bán hành cho Karsa - Ảnh 2.

Top Esports chọn 2 đường đơn có khả năng đẩy lẻ mạnh, vì vậy Shen của Suning là lượt pick chính xác nhằm can thiệp vào những tình huống giao tranh nhỏ ở giai đoạn đi đường và split push sau này

Cách xây dựng Shen đi rừng

Khác với Shen đường trên sử dụng Quyền Năng Bất Diệt, vị tướng này ở vị trí đi rừng cần khả năng hỗ trợ sát thương cho đồng đội, vì vậy điểm ngọc Sẵn Sàng Tấn Công là thích hợp nhất. Với nhánh phụ Áp Đảo, bạn nên sử dụng điểm Mắt Thây Ma nhằm tối đa khả năng kiểm soát bản đồ và Thợ Săn Tối Thượng để gia tăng số lần sử dụng chiêu cuối Nhất Thống.

Hướng dẫn xây dựng Shen đi rừng bá đạo giống như cách SofM bán hành cho Karsa - Ảnh 3.

Bảng ngọc của Shen đi rừng

Cách lên đồ với Shen đi rừng của SofM cũng là điểm mà game thủ nên học hỏi, trang bị khởi đầu sẽ là Rựa Thợ Săn bởi vị tướng này farm rừng chủ yếu bằng đòn đánh thường và chiêu Q - Công Kích Hoàng Hôn. Ở lần đầu tiên biến về, Rìu Tiamat là item tối quan trọng giúp Shen tăng khả năng dọn lính và có nhiều thời gian hơn để đi gank. Bạn sẽ không nâng cấp item này mà hướng tới Phù Phép Quỷ Lửa và những trang bị chống chịu khác để đảm bảo có thể che chắn được cho đồng đội.

Hướng dẫn xây dựng Shen đi rừng bá đạo giống như cách SofM bán hành cho Karsa - Ảnh 4.

Bạn phải lên Rìu Tiamat cho Shen để gia tăng khả năng dọn rừng

Cách nâng điểm kỹ năng của Shen đi rừng không quá khác biệt so với vị trí đường trên, bạn sẽ ưu tiên vào kỹ năng Q - Công Kích Hoàng Hôn bởi đây là nguồn sát thương chính. E - Vô Ảnh Bộ sẽ được ưu tiên nâng tối đa thứ 2 để giảm hồi chiêu của kỹ năng. W - Bảo Hộ Linh Hồn chỉ cần 1 điểm ở cấp 2 để game thủ farm rừng ít tốn máu hơn và sẽ được nâng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Nhất Thống đương nhiên là lấy đúng cấp độ.

Hướng dẫn xây dựng Shen đi rừng bá đạo giống như cách SofM bán hành cho Karsa - Ảnh 5.

Cách nâng kỹ năng với Shen đi rừng

Vòng rừng với Shen

Về bản chất thì Shen không có chiêu thức gây sát thương diện rộng, vì vậy game thủ nên ưu tiên ăn những bãi quái rừng đơn mục tiêu. SofM trong ván 3 trận Bán Kết vừa rồi đã khởi đầu ở bùa xanh rồi tới bãi cóc và hoàn thành việc lên cấp 3 sau khi dọn xong bãi sói là vòng rừng mà  bạn nên học hỏi.

SofM khởi đầu vòng rừng ở bùa xanh, bãi cóc, bãi sói rồi đi thẳng lên đường trên tấn công

Trong trường hợp bạn bị cướp bùa đỏ giống như SofM, phương án tốt nhất là đi gank ngay ở cấp độ 3 để kiếm mạng hoặc hỗ trợ nhằm lên được Rìu Tiamat nhanh nhất có thể. Đừng cố gắng ăn bãi chim hoặc người đá từ sớm với Shen bởi vị tướng này ở đầu trận chỉ có sát thương đơn mục tiêu mà thôi, dọn những bãi quái đó tốn rất nhiều thời gian và máu.

Kết

Shen đi rừng là một lối chơi khá toàn diện khi đảm bảo khả năng gank đầu trận, chống chịu tốt và bảo vệ đồng đội ở giai đoạn sau của trận đấu. Nếu chơi đúng chất tướng của Shen, game thủ có thể tạo ra lợi thế khổng lồ cho đồng đội khi họ luôn có lợi thế trong những cuộc giao tranh nhỏ lẻ và lăn cầu tuyết vô cùng mạnh. SofM trong lần đầu sử dụng Shen đi rừng đã giành lấy chiến thắng thuyết phục thì đủ hiểu vị tướng này mạnh tới mức nào.