Hướng dẫn tân thủ 4 bước làm quen với Mobile Legends

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 01/02/2019 02:05 PM

Mobile Legends
21/11/2018 NCB: Trung Quốc NPH:

Mobile Legends là một trong những game mobile MOBA hay nhất hiện tại và bài viết này sẽ giúp các tân thủ dễ dàng làm quen với trò chơi hơn.

Mobile Legends: Bang Bang (MLBB) là một trong những game MOBA trên di động phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nhờ thành quả hợp tác giữa VNG và Moonton mà game thủ Việt giờ đã có thể trải nghiệm một phiên bản Mobile Legends được hỗ trợ tối ưu nhất. Nhưng vẫn còn đó khá nhiều thứ mà game thủ mới cảm thấy bỡ ngỡ khi trải nghiệm một game MOBA với quá nhiều tính năng. Dưới đây là những hướng dẫn tân thủ rất hữu ích để độc giả tham khảo

1. Tổng hợp cách sở hữu tướng vĩnh viễn

Hướng dẫn tân thủ 4 bước làm quen với Mobile Legends - Ảnh 1.

Khi game thủ mới bắt đầu trải nghiệm, Moonton sẽ tặng bạn 5 tướng vĩnh viễn gồm Tigreal, Saber, Miya, Balmond và Nana xen kẽ vào đó là 2 skin. Cách nhận tướng rất đơn giản khi chỉ yêu cầu game thủ đăng nhập nhận thưởng trong 7 ngày đầu. Hoàn thành các hướng dẫn cơ bản cũng giúp họ nhận về 2 vị tướng quốc dân Tử Long và Layla nữa. Nạp thẻ lần đầu cũng được NSX tặng tướng Freya. Game thủ cũng có thể sử dụng các vị Tướng Miễn Phí xoay tua theo tuần. Trường hợp muốn mở rộng kho tướng của mình, họ sẽ thể sử dụng các loại tiền ingame như: vàng, BP và vé.

Ngoài mua trong Cửa Hàng, người chơi cũng có thể mua tướng trực tiếp tại giao diện Tướng ở màn hình chính. (Một số tướng sẽ được giảm giá bán vàng trong tuần đầu cho tân thủ như Clint, Minotaur, Bane,…)

2. Tổng hợp các chế độ chơi

Hướng dẫn tân thủ 4 bước làm quen với Mobile Legends - Ảnh 2.

MLBB có khá nhiều chế độ chơi từ cơ bản cho tới nâng cao, gồm 7 mục chơi lớn gồm: Cổ điển, Xếp hạng, Sinh tồn, Hỗn chiến, Máy, Tự do và Điện tử. Game thủ sau khi toàn thành các hướng dẫn cơ bản ở chế độ chơi Cổ điển thì nên chọn đấu Máy để hiểu cơ chế, kỹ năng chiến đấu của tướng mà mình muốn luyện.

Khi đã tương đối thành thạo thì chế độ Cổ điển 5v5 sẽ là điểm đến tiếp theo. Bản đồ thi đấu quen thuộc gồm 3 đường chính (trên, giữa, dưới), mỗi đường có 3 trụ, phá hủy trụ cuối cùng của mỗi đường thì phe còn lại sẽ được lính siêu cấp (trụ không phục hồi). Ngoài ra còn có đường rừng, mỗi phe có 6 bãi lính rừng. Mỗi phe thi đấu có 5 người và 9 trụ. Mục tiêu phá hủy cuối cùng sẽ là nhà chính đối phương.

Hướng dẫn tân thủ 4 bước làm quen với Mobile Legends - Ảnh 3.

Khi đã tương đối hiểu bản chất tướng và bản đồ, bạn sẽ được ghép trận với nhưng đối thủ xứng tầm thông qua đấu xếp hạng. Điều kiện để tham gia là bạn phải đạt Level 8 và sở hữu 5 tướng trở lên. Có tất cả 7 thứ bậc trong Đấu Xếp Hạng: Dũng Sĩ, Tinh Anh, Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Sử Thi, Huyền Thoại và Thần Thoại.

Người chơi ở bậc Sử thi trở lên sẽ thi đấu trong chế độ Cấm và Chọn. Người chơi nhận được 1 sao khi thắng và mất 1 sao mỗi khi thua. Thần Thoại là cấp bậc lớn nhất trong trò chơi và top 50 người chơi mỗi ngày máy chủ sẽ nhận được danh hiệu Siêu Thần.

Hướng dẫn tân thủ 4 bước làm quen với Mobile Legends - Ảnh 4.

Nếu đã cảm thấy chán bản đồ quá rộng lớn, chúng tôi khuyên bạn tìm tới mode Hỗn chiến. Đây là bản đồ thi đấu chỉ có 1 đường chính, đường có 2 trụ, phá hủy trụ cuối cùng của mỗi đường là mục tiêu cao nhất. Trường hợp bạn không thích đấu với người lạ, bạn có thể mời bạn bè, tạo máy để đánh giao lưu học hỏi thêm kinh nghiệm thông qua chế độ chơi Tự do. Những người thích thú vui Battle Royale truyền thống thì có thể chuyển sang mode Sinh tồn.

3. Tổng hợp các hướng lên trang bị

Hướng dẫn tân thủ 4 bước làm quen với Mobile Legends - Ảnh 5.

Mỗi trận thi đấu, có 3 Hệ Thống Trang Bị cho mỗi Tướng để người chơi lựa chọn, bao gồm: Trang bị của tôi, Trang bị Hot và Trang bị cao thủ. Mỗi Tướng sẽ có 3 lối xây dựng, tùy theo mỗi Tướng sẽ được chọn lối xây dựng trang bị khác nhau. Tùy vào ý đồ của game thủ mà lối xây dựng trang bị được chia thành: Dồn sát thương, Chống chịu, cân bằng (đan xen giữ sát thương và chống chịu) và đi rừng.

Bên cạnh việc lên cách trang bị từ hệ thống gợi ý, sao chép trang bị từ cao thủ... người chơi có thể chủ động tạo cho mình một bộ trang bị dành riêng cho mỗi Tướng thông qua mục "sửa đổi". Ngoài ra, người chơi có thể khôi phục cài đặt gốc của trang bị thông qua nút "Reset".

4. Tổng hợp cách lên bảng ngọc

Với đa phần những người mới chơi thì việc nâng cấp bảng ngọc Mobile Legends nào trước tiên luôn là một vấn đề nan giải vì còn phải dành tài nguyên (BP/kim cương/bụi phép thuật) cho việc sở hữu tướng, skin.

Hệ thống Bảng Ngọc Mobile Legends có đến 9 loại để người chơi lựa chọn và mỗi bảng đều có ưu nhược điểm nhất định, dành cho các vai trò khác nhau của tướng trong thi đấu. Nâng cấp mỗi bảng ngọc đều cần tiêu tốn tài nguyên (mảnh ngọc tương ứng +BP hoặc bụi phép thuật/kim cương). Sẽ rất khó để nâng cấp tất cả 9 bảng ngọc Mobile Legends.

Hướng dẫn tân thủ 4 bước làm quen với Mobile Legends - Ảnh 6.

Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp 3 bảng ngọc: Sát thủ, Pháp sư và Đỡ Đòn từ sớm. Đây là 3 Bảng Ngọc đa năng, có thể sử dụng tốt cho rất nhiều vai trò Tướng. Sau khi đã đạt được những mức level cao ở 3 Bảng Ngọc trên thì có thể nâng tiếp 3 bảng ngọc: Xạ thủ, Hỗ trợ và Đấu sĩ. Cuối cùng thì mới nâng 3 bảng ngọc: Vật lý, Phép thuật và rừng. 3 Vì các bảng ngọc này có chỉ số cũng như Điểm Tài Năng kém hiệu quả hơn rất nhiều so với 6 Bảng Ngọc ở trên.

Hướng dẫn tân thủ 4 bước làm quen với Mobile Legends - Ảnh 7.