Hướng dẫn sử dụng Tốc Biến Ma Thuật - Viên ngọc thú vị nhưng kén người chơi nhất trong LMHT

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 24/02/2019 06:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong số các viên ngọc của nhánh Cảm Hứng, Tốc Biến Ma Thuật có lẽ là viên ngọc ít được sử dụng nhất vì tính hạn chế của nó.

Trong số các viên ngọc của nhánh Cảm Hứng, Tốc Biến Ma Thuật có lẽ là viên ngọc ít được sử dụng nhất vì tính hạn chế của nó. Dành cho những ai chưa biết, tác dụng của viên ngọc này là cung cấp cho bạn một phép bổ trợ mang tên Tốc Biến Ma Thuật khi mà Tốc Biến đang trong thời gian hồi chiêu. Để sử dụng tốc biến ma thuật thì nó cần 1 khoảng thời gian niệm và có thể giúp bạn tốc biến 1 khoảng cách bằng với Tốc Biến bình thường nếu niệm đủ thời gian. Ngoài ra nó cũng giúp bạn vượt qua tường hoặc các chướng ngại vật hoặc đơn giản là khiến kẻ địch bất ngờ khi check bụi.

Hướng dẫn sử dụng Tốc Biến Ma Thuật - Viên ngọc thú vị nhưng kén người chơi nhất trong LMHT - Ảnh 1.

Annie rất phù hợp với Tốc Biến Ma Thuật

Nghe thì có vẻ hứa hẹn nhưng khoảng thời gian niệm để có thể hiệu quả của viên ngọc này chẳng hề ngắn chút nào (2.5 giây). Chính vì thế nó chẳng có tác dụng mấy trong trường hợp giao tranh trực tiếp mà chỉ thích hợp khi phục kích hoặc đi gank. Bên cạnh đó, lượng tướng có thể sử dụng viên ngọc này cũng hạn chế vì nó nằm ở nhánh cảm hứng và mục đích lao vào mở giao tranh của nó. Thường thường ta sẽ thấy các tướng mở giao tranh như Annie, Alistar, Malphite,…sử dụng viên ngọc này. Ngoài ra còn một số trường hợp đặc biệt khác như Lissandra, Rengar,…Có thể kết hợp Tốc Biến Ma thuật với cơ chế kỹ năng này.

Vượt Tường Bọc Hậu

Đây là cách sử dụng phổ biến nhất của viên ngọc này và hiệu quả nhất trong các pha gank, roam hoặc núp tường. Chỉ với 2.5 giây niệm, bạn có thể vượt qua mọi thể loại tường từ mỏng cho đến siêu dày và thoải mái vòng ra sau làm cho đối thủ bất ngờ hay hình thành thế gọng kìm giúp thắng giao tranh tổng.

Hướng dẫn sử dụng Tốc Biến Ma Thuật - Viên ngọc thú vị nhưng kén người chơi nhất trong LMHT - Ảnh 2.

Tạo ra những pha makeplay hiệu quả

Gây Bất Ngờ Khi Đi Đường

Đối với nhiều người chơi, Tốc Biến Ma Thuật là một thứ mà họ rất ít thấy. Chính vì vậy, đôi khi kẻ địch thấy bạn niệm nó khi đang đứng giữa đường sẽ tò mò đứng gần một chút và thế là đột nhiên bạn nhả Tốc Biến Ma Thuật ra, lao thẳng vào mặt chúng rồi kết liễu.

Hướng dẫn sử dụng Tốc Biến Ma Thuật - Viên ngọc thú vị nhưng kén người chơi nhất trong LMHT - Ảnh 3.

Trông Blitz như đang AFK

Núp Bụi

Sau vượt tường bọc hậu, đây là cách sử dụng phổ biến thứ hai của Tốc Biến Ma Thuật. Để làm được điều này, bạn cần phải kiểm soát tầm nhìn thật tốt (để đảm bảo thấy được kẻ địch check bụi và bụi núp không có mắt). Tiếp theo thì chỉ việc núp bụi căn khoảng cách kẻ địch đi tới thôi. Mẹo này rất hữu dụng với các tướng mở giao tranh và có khống chế dễ bắt người ví dụ như Alistar, Thresh, Blitz,…

Hướng dẫn sử dụng Tốc Biến Ma Thuật - Viên ngọc thú vị nhưng kén người chơi nhất trong LMHT - Ảnh 4.

Rengar đứng trong bụi dùng Tốc Biến Ma Thuật

Trường Hợp Đặc Biệt

Lissandra: Khi sử dụng Con Đường Băng Giá (E), Lissandra cũng có thể niệm Tốc Biến Ma Thuật để thay đổi vị trí ngay khi xuất hiện từ con đường băng giá và kéo dài khoảng cách dịch chuyển vị trí của mình. Cách này sẽ giúp bạn trở nên khó bị bắt hơn và có thể chọn được vị trí thuận lợi khiến cho kẻ địch bất ngờ, bắt được các mục tiêu quan trọng

Kết hợp với ngọc Kiên Cường: Nếu bạn đem cả 2 viên ngọc này thì hãy nhớ rằng chỉ cần tap nhẹ Tốc Biến Ma Thuật là sẽ được tăng thêm 15% kháng hiệu ứng.

Hướng dẫn sử dụng Tốc Biến Ma Thuật - Viên ngọc thú vị nhưng kén người chơi nhất trong LMHT - Ảnh 5.

Tốc Biến Ma Thuật và Kiên Cường khá hợp với các vị tướng lao vào lấy khống chế cứng