Hướng dẫn sử dụng "Thiếu gia Cổ Hoa Phái" Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí

Jessie Mai  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/10/2020 10:05 AM

Bên cạnh những người chơi Genshin Impact đang cay cú vì tạch rate "bom nhảy" Klee, một số bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư vào Xingqiu - nhân vật 4 sao cũng xuất hiện trong banner gacha kỳ này.

Trong Banner Gacha mới của Genshin Impact - "Dấu chân của lửa", người chơi không chỉ có cơ hội nhận được nhân vật 5 sao mới là Klee mà còn có Xingqiu. Xingqiu là một nhân vật hệ Thủy sử dụng kiếm. Có khả năng triệu hồi những thanh kiếm xung quanh để giảm sát thương, Xingqiu được xem là một support hữu ích trong nhiều đội hình chiến đấu. 

Hướng dẫn sử dụng Thiếu gia Cổ Hoa Phái Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí - Ảnh 1.

 Nhiều player khác lại sử dụng Xingqiu làm DPS với tiêu chí "không có nhân vật yếu, chỉ có người chơi không biết build". Vậy làm sao để đầu tư cho Xingqiu đúng cách và phù hợp đội hình của bạn?

Skill và Thiên Phú

Sau khi nhận được Xingqiu, người chơi sẽ unlock được Thiên Phú đầu tiên của nhân vật này, có khả năng buff skill nguyên tố (E). Kỹ năng này giúp Xingqiu tạo ra hiệu ứng ướt, đồng thời triệu hồi Vũ Liên Kiếm quanh mình, có tác dụng như một tấm khiên giảm sát thương. Sát thương nhận vào sẽ khiến kiếm bị gãy. Skill này khá hữu ích để support cho những trận đánh boss.

Hướng dẫn sử dụng Thiếu gia Cổ Hoa Phái Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí - Ảnh 2.

Kỹ năng nộ của Xingqiu cũng tạo ra những luồng nước gây hiệu ứng ướt và triệu hồi Vũ Liên Kiếm. Nếu bạn đổ nhân vật, các hiệu ứng này vẫn giữ nguyên, dễ dàng tạo phản ứng nguyên tố. Khi Vũ Liên Kiếm bị phá vỡ hoặc hết thời gian sẽ phục hồi HP cho nhân vật hiện tại với 6% HP của Xingqiu.

Hướng dẫn sử dụng Thiếu gia Cổ Hoa Phái Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí - Ảnh 3.

Kỹ năng bị động của Xingqiu là khi ghép nguyên liệu thiên phú nhân vật sẽ có 25% tỷ lệ hoàn trả một phần nguyên liệu ghép. Đây là skill rất hữu dụng để tiết kiệm các nguyên liệu nâng thiên phú.

Thánh Di Vật

The Exile: (2) Hiệu quả nạp nguyên tố +20%; (4) Sau khi sử dụng kỹ năng nộ, mỗi 2 giây hồi 2 điểm năng lượng nguyên tố cho nhân vật khác trong đội, hiệu quả trong 6s, không cộng dồn.

Hướng dẫn sử dụng Thiếu gia Cổ Hoa Phái Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí - Ảnh 4.

Noblesse Oblidge:  (2) Sát thương kỹ năng nộ +20%; (4) Sau khi kích hoạt kỹ năng nộ, tấn công cả đội tăng 20%, kéo dài 12s, không cộng dồn.

Hướng dẫn sử dụng Thiếu gia Cổ Hoa Phái Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí - Ảnh 5.

Gladiator's Finale: (2) Tấn công tăng 18%; (4) Khi nhân vật dùng kiếm đơn, trọng kiếm, thương, sát thương tấn công thường tăng 35%

Hướng dẫn sử dụng Thiếu gia Cổ Hoa Phái Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí - Ảnh 6.

Trong đó, Noblesse Oblidge là set Thánh Di Vật tốt nhất cho Xingqiu. Tuy nhiên nếu muốn dùng Xingqiu làm DPS, bạn có thể kết hợp với Gladiator's Finale hoặc Bloodstained Flower on Iron. Mặc dù có khả năng làm DPS, nhưng vì khả năng giảm sát thương nhận vào, hồi HP và tạo phản ứng nguyên tố với nhân vật khác, Xingqiu được khuyến khích sử dụng làm support hỗ trợ trong các trận chiến nhiều hơn. 

Hướng dẫn sử dụng Thiếu gia Cổ Hoa Phái Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí - Ảnh 7.

Vũ khí

Skyward Blade

Tỷ lệ bạo kích +4%. Sử dụng kỹ năng nộ có thể +10% tốc độ di chuyển, +10% tốc độ tấn công, tấn công thường hoặc trọng kích có thể +20% damage cho kẻ địch, hiệu ứng kéo dài 12s.

Hướng dẫn sử dụng Thiếu gia Cổ Hoa Phái Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí - Ảnh 8.

Fillet Blade 

Khi tấn công chính xác có 50% cơ hội tạo thành 240% sát thương tấn công vào mục tiêu đơn, hiệu quả mỗi 15s.

Hướng dẫn sử dụng Thiếu gia Cổ Hoa Phái Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí - Ảnh 9.

Ngoài ra, Xingqiu còn có thể sử dụng Prototype Rancour (Mẫu trảm nham), khi tấn công thường hoặc trọng kích chính xác, tấn công và phòng ngự tăng 4%, kéo dài 6s, tối đa cộng cồn 4 lần, triển khai mỗi 0,3s.

Hướng dẫn sử dụng Thiếu gia Cổ Hoa Phái Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí - Ảnh 10.

Đội hình

Vì là nhân vật hệ Thủy, Xingqiu có thể được xếp cùng các nhân vật hệ Lôi, Hỏa hoặc Băng để tạo ra phản ứng nguyên tố mạnh mẽ. Một trong những đội hình được nhiều người khuyến nghị là Mona-Xingqiu-Fischl-Venti. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế bằng các nhân vật khác mà mình sở hữu.