LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Hướng dẫn Leona Hỗ Trợ chống chịu cực hiệu quả trong Liên Minh: Tốc Chiến

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/03/2021 10:32 AM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Vị tướng mới ra mắt Leona cũng là một cái tên khá cứng cáp trong dàn tướng Hỗ Trợ của Liên Minh: Tốc Chiến.

Đối với những ai đã chơi Liên Minh Huyền Thoại bản PC thì chắc chắn không lạ gì mà thậm chí còn vô cùng thuần thục Leona - vị tướng cho đến hiện tại vẫn là một trong những lựa chọn khá ổn áp cho vị trí Hỗ Trợ, mặc dù đã trải qua nhiều bản cập nhật.

Riêng về Liên Minh: Tốc Chiến, mới đây, Bình Minh Rực Rỡ đã được Riot mang đến trong bản cập nhật mới nhất và nhận được nhiều sự chú ý. Là một tướng Hỗ Trợ thiên về hướng chống chịu, khá cứng cáp, Leona sẽ mang đến nhiều lựa chọn hơn cho các game thủ trong thời gian tới.

Hướng dẫn Leona Hỗ Trợ chống chịu cực hiệu quả trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Điểm mạnh:

- Là tướng có thiên hướng chống chịu, khá trâu bò, dễ chơi.

- Phù hợp với nhiều loại đội hình.

- Sở hữu kỹ năng khống chế cứng, giữ chân kẻ địch tốt.

Điểm yếu:

- Không được cơ động cho lắm.

- Phụ thuộc nhiều vào đồng đội.

- Đòi hỏi kỹ năng đọc tình huống vì nếu tính toán sai, Leona có thể bỏ mạng sau khi lao vào đối phương.

Bảng Ngọc

Điểm Ngọc đầu tiên mà bất kỳ ai sử dụng Leona cũng cần có ngay chính là Dư Chấn. Kết hợp với khả năng giữ chân từ chiêu 3 - Thiên Đỉnh Kiếm, Dư Chấn sẽ giúp Leona có thêm khả năng trụ đường và đồng thời cấu rỉa đối thủ. Yếu Điểm cũng là một điểm ngọc cần thiết cho Leona, khi cô nàng đến từ đỉnh Targon sở hữu nhiều hiệu ứng làm chậm và làm choáng (từ Khiên Mặt Trời và chiêu cuối Thái Dương Hạ San).

Riêng về Trung Thành và Thợ Săn Bầy Đàn thì đây có thể xem là điểm ngọc tùy tình huống nhưng với một vị trí thiên về Hỗ Trợ, có thêm những điểm ngọc này sẽ giúp cho cả Leona lẫn các đồng đội, chưa kể còn có thêm một lượng vàng bonus để sớm lên được các trang bị cần thiết.

Hướng dẫn Leona Hỗ Trợ chống chịu cực hiệu quả trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Cách chơi và trang bị

Trước hết, Leona là một tướng chống chịu nhưng cô nàng không có được sự cơ động hay đủ trâu bò cần thiết để có thể độc lập tác chiến ở đường Baron. Do đó, với vị trí tốt nhất là Hỗ Trợ thì lên các đồ cứng cáp để tăng khả năng chống chịu, biến Leona thành một tấm khiên di động là điều tối ưu nhất. Trong trường hợp này, giày nên chọn một trong hai Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja và phù phép Thú Tượng Thạch Giáp, vừa tăng khả năng di chuyển lại cộng thêm 15 Điểm Hồi Kỹ Năng. Ngoài ra, Thú Tượng còn tăng 65% máu bản thân (nếu có từ 3 tướng địch trở lên xung quanh thì tăng 130% máu) và giảm 60% sát thương trong 4 giây.

Sẽ rất tốt cho Leona nếu lên những món đồ giảm thời gian hồi chiêu để cô nàng có thể spam chiêu gây hiệu ứng khống chế và cấu rỉa kẻ địch liên tục. Giáp Máu Warmog, Tụ Bão Zeke, Lời Thề Vệ Sĩ, Khiên Băng Randuin và Giáp Băng không chỉ cung cấp sự cứng cáp mà còn mang lại cho Leona 40 Điểm Hồi Kỹ Năng nữa.

Cuối cùng là Khiên Băng Randuin phòng trường hợp đối phương lên quá nhiều trang bị chí mạng.

Hướng dẫn Leona Hỗ Trợ chống chịu cực hiệu quả trong Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Leona sẽ tỏa sáng khi kết hợp cùng đồng đội của mình để bắt vào những mục tiêu bên đội địch. Leona thì không có nhiều sát thương, kể cả từ trang bị hay chiêu thức, nhưng chỉ cần gây được hiệu ứng khống chế, giữ chân đúng mục tiêu thì coi như pha gank hay giao tranh đó thắng lợi. Chỉ có điều, game thủ phải tính toán cẩn thận vì nếu chưa đủ đồ, Leona rất dễ bị phản gank hoặc dồn chết sau khi lao vào, nhất là với những pha băng trụ.

Ở 3 cấp độ đầu, hãy nâng đủ 3 kỹ năng cơ bản của Leona, sau đó game thủ có thể nâng tối đa cho mình chiêu 2 trước để gia tăng khả năng chịu đòn của cô nàng này. Tiếp theo là chiêu 1, chiêu 3 thì chỉ nên tăng sau cùng và chiêu cuối thì tăng đúng cấp độ.