Hướng dẫn làm chủ thẻ bài Yasuo trong Huyền Thoại Runeterra! (Phần II)

Thế Anh  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2021 12:30 PM

 
  thích
Huyền thoại Runeterra
25/11/2020 NCB: VNG NPH:

Quốc tướng Yasuo là một vị anh hùng mạnh mẽ của tựa game Huyền Thoại Runeterra! Tuy vậy, việc xây dựng một bộ bài để phát huy tối đa hiệu quả của “Đấng” là không hề đơn giản, nhất là đối với các tân thủ.

7. Ánh sáng Ban Mai

Hướng dẫn làm chủ thẻ bài Yasuo trong Huyền Thoại Runeterra! (Phần II) - Ảnh 1.

Lá bài tủ không thể thiếu khi kết hợp cùng với Leona và cũng chính là một trang hai lá bài phép đặc quyền của cô nàng! Ánh sáng Ban Mai ban tặng cho các đồng mình 2 chỉ số công và thủ khi nó xuất hiện. Bên cạnh đó, hiệu ứng kích hoạt tất cả Hừng Đông ở các lá Solari khiến cho quân bài này trở nên vô cùng quan trọng bắt buộc cần phải có để nắm nhịp trận đấu!

8. Rahvun, Mũi giáo Ban Mai

Hướng dẫn làm chủ thẻ bài Yasuo trong Huyền Thoại Runeterra! (Phần II) - Ảnh 2.

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc kích hoạt Hừng Đông thì Rahvun sẽ là chìa khóa giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng. Với quân bài độc đáo này, người chơi hoàn toàn có thể kích hoạt Hừng Đông bất cứ lúc nào khi xuất trận nhằm gây bất ngờ cho đối thủ! Một Leona có thể choáng liên tục nhờ hiệu ứng của Rahvun, chắc chắn sẽ khó chịu không kém gì Ashe cùng đoàn tùy tùng của mình!

9. Chùm sáng mặt trời

Hướng dẫn làm chủ thẻ bài Yasuo trong Huyền Thoại Runeterra! (Phần II) - Ảnh 3.

Lá bài này gây 6 dame cho đối thủ được bạn lựa chọn và nếu có hiệu ứng Hừng Đông đi kèm, sát thương sẽ tình kèm cả hiệu ứng Câm Lặng. Nghe qua thì có vẻ khá “phế” khi bạn phải dùng tận 6 mana chỉ để gây 6 sát thương cho kẻ địch! Tuy nhiên, chớ vội xem thường bởi đây chính là lá bài counter chặt những “kẻ hồi sinh”. Chắc chắn, những Tryndamere, Anivia hay Kẻ bất tử… luôn gây đủ mọi rắc rối vì chúng đơn giản không thể nào chết! Chỉ cần 1 lá SunBurst, tình trạng bị đe dọa bởi sự bất tử sẽ chấm dứt vĩnh viễn mà đối phương không kịp trở tay!

10. Thợ rèn mặt trời

Hướng dẫn làm chủ thẻ bài Yasuo trong Huyền Thoại Runeterra! (Phần II) - Ảnh 4.

Đây là lá bài cứu trợ cho phép bạn khôi phục là một lượng máu ổn định cho nhà chính nếu chẳng may các lá bài không xuất hiện theo như ý muốn. Với nội tại hút máu, Thợ rèn Mặt trời sở hữu lượng sát thương dồi dào cùng lượng máu ổn để phòng phủ trước những kẻ địch hùng hậu! Nhằm tránh tình trạng “bán máu quá đà”, hãy chú ý sử dụng quân bài này một cách phù hợp để lật ngược tình thế trong chớp mắt!

Nhìn chung, để tận dụng tối đa khả năng gây sát thương của Yasuo, có rất nhiều những cách kết hợp khác nhau nhưng bộ bài Solari là một phương án “dễ chơi, dễ trúng thưởng” và đạt hiệu quả cao. Hầu hết các lá trong bộ bài này đều lấy từ vùng núi Targon với mục đích tối ưu hóa triệt để khả năng làm choáng mà Yasuo sở hữu. Tuy vậy, bạn cũng nên thử sức và học cách bộ bài vận hành để nắm được hiệu quả tốt nhất trong các trận đấu!

Hướng dẫn làm chủ thẻ bài Yasuo trong Huyền Thoại Runeterra! (Phần II) - Ảnh 5.

Có thể nói đây là hai vị tướng vô cùng ăn ý!

Giai đoạn đầu trận, hãy liên tục spam các quân bài Solari để thủ nhà, và kích hoạt hiệu ứng Hừng Đông một cách hợp lý. Người chơi cần tận dụng khéo léo những lá Chiến binh Solari, Nữ vệ và Nữ Tu để sống sót trong giai đoạn đầu game. Khi đến vòng 4-5 mana, đây chính là lúc để triệu hồi quân bài quan trọng nhất Rahvun, Mũi giáo Ban Mai! Với nội tại kích hoạt hiệu ứng Hừng Đông của mình, Leona sẽ nhanh chóng lên cấp và liên tục sử dụng Thái Dương Hạ San để choáng đối thủ. Đó chính là lúc, Yasuo biểu diễn những đòn đánh đầy biến ảo khiến đối thủ chỉ biết khoanh tay đứng nhìn trong bất lực!

Hướng dẫn làm chủ thẻ bài Yasuo trong Huyền Thoại Runeterra! (Phần II) - Ảnh 6.

Đây cũng là một sự kết hợp được rất nhiều người ưa chuộng!

Bên cạnh đó, nhằm bổ trợ và phòng tránh những quan bài tiêu cực từ đối thủ, bạn cũng có thể tận dụng những bài phép đặc thù của Ionia và Targon như Từ Chối, Ngọc Bảo Hộ, Ban Phước Dẫn Lối, Không Đâu Nha… Chắc chắn, nếu bạn đã làm quen được với bộ đôi này thì bạn sẽ rất dễ dàng phát huy được sức mạnh tối cao của Đấng trong thời gian ngắn nhất!

Đó là một phương pháp thú vị để sử dụng Yasuo hiệu quả! Nếu như bạn có sự kết hợp hoàn hảo khác, đừng ngại ngần mà chia sẻ với chúng tôi ngay hôm nay!