Hướng dẫn "cosplay Faker" trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6 với đội hình Orianna - Nhà Phát Minh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2021 08:00 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Ngoài vai trò của một unit hỗ trợ thì Orianna còn có thể gây ra lượng damage khổng lồ trong Đấu Trường Chân Lý.

Nếu bạn là một người hâm mộ LMHT thì một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất có lẽ là pha Sóng Âm lật kèo gần 10 nghìn vàng của Faker trước EDward Gaming tại CKTG 2017. Nếu bạn chưa có cơ hội tái tạo lại pha Sóng Âm tuyệt vời đó trong LMHT thì có thể tìm tới Đấu Trường Chân Lý mùa 6 khi Orianna đã có mặt trong "cờ nhân phẩm". Bạn hoàn toàn có thể đẩy vị tướng này lên làm chủ lực cực mạnh trong đội hình Orianna - Nhà Phát Minh

Điểm mạnh của đội hình này đó là không sử dụng những unit hay tộc - hệ mang thiên hướng tấn công nhưng lại sở hữu các quân cờ có giá trị cao về độ đa dụng. Điều này giúp cho quá trình nâng cấp đội hình của bạn trở nên không quá khó khăn khi tránh được việc tranh giành các unit hot như Jhin, Fiora hay Yone. Orianna sẽ là trung tâm của lối chơi này khi lượng damage từ chiêu thức của cô nàng là cực kỳ lớn ở cấp độ 2 sao.

Hướng dẫn cosplay Faker trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6 với đội hình Orianna - Nhà Phát Minh - Ảnh 2.

Orianna dù không sở hữu hệ mang thiên hướng tấn công nhưng vẫn gây sát thương cực kỳ tốt

Để khởi đầu với lối chơi này thì Ezreal, Singed và Zilean sẽ là những unit lý tưởng nhất. Chúng sẽ kích hoạt mốc 3 Nhà Phát Minh với unit triệu hồi đem lại khả năng chống chịu tương đối mạnh ở đầu trận. Nếu bạn chưa có được các trang bị thành phần tốt nhất thì có thể lấy thêm Blitzcrank và kích hoạt thêm hiệu ứng Tái Chế cùng với Ezreal. Bạn nên đưa cho Ezreal các trang bị có giá trị lớn như Kiếm B.F, Cung Gỗ để có thể "gian lận" ra các item mạnh và giữ máu ở đầu trận.

Hướng dẫn cosplay Faker trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6 với đội hình Orianna - Nhà Phát Minh - Ảnh 3.

Đội hình lý tưởng để khởi đầu với mọi đội hình Nhà Phát Minh

Tiến tới giai đoạn giữa trận, 2 unit bạn cần bổ sung sẽ là Taric và Heimerdinger. Nếu ô Thần Tượng nằm ở 2 hàng dưới thì Heimderdinger sẽ là unit nên được đặt vào đó để giúp đội hình của bạn gây thêm nhiều sát thương nhất có thể. Bạn cũng nên ghép cho Heimerdinger ít nhất là một chiếc Ngọn Giáo Shojin để unit này tung chiêu nhiều lần nhất có thể. Sau đó thì game thủ cần mua kinh nghiệm liên tục ở mốc 50 tiền để nâng lên cấp độ 8 nhanh nhất có thể.

Hướng dẫn cosplay Faker trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6 với đội hình Orianna - Nhà Phát Minh - Ảnh 4.

Việc bổ sung Taric và Heimerdinger là vô cùng quan trọng với đội hình này ở giữa trận

Khi đạt tới cấp độ 8 thì bạn cần roll rất nhiều để tìm cách nâng được Orianna lên 2 sao và tìm ra các unit chủ chốt khác như Janna, Seraphine. Với những unit 4 vàng mạnh mẽ kể trên thì khả năng hồi phục của đội hình này sẽ trở nên cực kỳ mạnh và hiếm khi rơi vào tình trạng bị "one shot". Tại vòng chọn chung thì ưu tiên hàng đầu của game thủ sẽ là lấy Jayce hoặc các trang bị phòng ngự để đảm bảo có một tuyến trước đủ "trâu bò".

Hướng dẫn cosplay Faker trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6 với đội hình Orianna - Nhà Phát Minh - Ảnh 5.

Về việc xây dựng trang bị thì Ngọn Giáo Shojin và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là 2 item tối quan trọng đối với Orianna. Chúng đảm bảo việc tung chiêu một cách liên tục cho Orianna và gia tăng đáng kể sát thương kỹ năng khi cô nàng có thể tồn tại rất lâu trong giao tranh do được Janna, Seraphine bảo kê. Trang bị cuối cùng mà bạn có thể lựa chọn đó là Găng Bảo Thạch hoặc Diệt Khổng Lồ nếu như đối thủ sở hữu nhiều unit 3 sao, nhiều máu.