Hướng dẫn chơi Yanqing - 'Cỗ máy' sát thương chí mạng của Honkai: Star Rail

DS  Thể Thao Văn Hóa | 29/04/2023 06:16 PM

Yanqing là một nhân vật chuyên tấn công đơn mục tiêu với khả năng gây sát thương lớn và kèm theo là tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng rất cao.

Hướng dẫn chơi Yanqing - 'Cỗ máy' sát thương chí mạng của Honkai: Star Rail

Honkai: Star Rail là tựa game nhập vai giả tưởng mới nhất của nhà HoYoverse - những người đã tạo ra Genshin Impact. Trong thế giới của Honkai: Star Rail, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc hành trình khám phá các hành tinh để đi tìm câu trả lời về mối nguy hiểm đang đe dọa vũ trụ. Tựa game được sản xuất bởi HoYoverse, nhà phát triển đứng đằng sau hai trò chơi nổi tiếng Genshin Impact và Honkai Impact 3rd.

photo-1682653702022

Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều game thủ đang quan tâm đến nhất là các nhân vật 5 sao ở giai đoạn đầu game. Các nhân vật 5 sao khởi đầu khá quan trọng, sẽ giúp cho cuộc chơi khởi đầu một cách dễ dàng và thoải mái hơn so với việc không có nhân vật hiếm nào. Thông thường, người chơi sẽ ưu ái các nhân vật gây sát thương lớn ở đầu game. Do đó, Yanqing sẽ là một trong những lựa chọn ổn để game thủ có thể bắt đầu trò chơi.

Theo cốt truyện, Yanqing là thị vệ Kỵ Sĩ Mây Mù và cũng là kiếm sĩ mạnh nhất Xianzhou Luofu. Anh ta được xem là một thiên tài nhỏ tuổi nhưng cực kỳ si mê kiếm. Thị vệ của tướng quân Jing Yuan được xem là kẻ bất khả chiến bại.

photo-1682653848498

Yanqing là một nhân vật thuộc Vận Mệnh Săn Bắn cùng hệ nguyên tố Băng. Cậu ta đúng nghĩa là một nhân vật Nuker đơn mục tiêu với khả năng gây sát thương lớn và kèm theo là tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng rất cao.

Về cơ bản, Yanqing là một nhân vật hoạt động độc lập khá tốt khi có thể tự buff cho bản thân. Đồng thời, Thiên Phú của Yanqing vừa giúp cậu ta gây hiệu ứng bất lợi cho kẻ địch với nguyên tố Băng, vừa giúp cậu ta gây sát thương mỗi khi kẻ địch tới lượt. Yanqing là một lựa chọn không hề kém chút nào so với Seele trong việc tiêu diệt trùm trong các phiên bản đầu.

Chi tiết bộ kỹ năng của Yanqing

Hướng dẫn chơi Yanqing - "cỗ máy" sát thương chí mạng của Honkai: Star Rail - Ảnh 3.

Tấn công thường: Sương Giá Đầy Trời

Gây Sát Thương Băng cho kẻ địch chỉ định tương đương 50% Tấn Công của Yanqing.

Chiến Kỹ: Biên Giới Hư Không

Gây Sát Thương Băng cho một kẻ địch chỉ định tương đương 110% Tấn Công của Yanqing, và kèm thêm "Kiếm Khôn Hiểu Lòng Người" cho bản thân, duy trì 1 hiệp.

Với Tinh Hồn Ánh Sáng Không Trung, khi ở trạng thái "Kiếm Khôn Hiểu Lòng Người", tăng thêm 10% hiệu suất Hồi Năng Lượng.

Tuyệt kỹ: Xuyên Ba Tấc Nước

Tăng cho bản thân 60% Tỷ Lệ Bạo Kích, nếu Yanqing đang ở hiệu ứng "Kiếm Khôn Hiểu Lòng Người", sẽ khiến Sát Thương Bạo Kích của Yanqing tăng thêm 30%, hiệu ứng buff duy trì 1 hiệp. Sau đó gây cho kẻ địch chỉ định Sát Thương Băng bằng 210% Tấn Công của Yanqing.

Với Tinh Hồn Tự Tại, sau khi tiêu diệt kẻ địch, nếu đang được hiệu ứng Buff của Tuyệt Kỹ, thì thời gian duy trì của những hiệu ứng Buff này sẽ kéo dài 1 hiệp.

Thiên Phú: Bóng Kiếm Kề Bên

Khi Yanqing vào hiệu quả "Kiếm Khôn Hiểu Lòng Người", sẽ giảm xác suất bị tấn công, đồng thời tăng cho bản thân 15% Tỷ Lệ Bạo Kích và 15% Sát Thương Bạo Kích. Sau khi thi triển tấn công lên mục tiêu địch, có 50% xác suất cố định thi triển đòn tấn công tăng cường, gây Sát Thương Băng cho mục tiêu tương đương 25% Tấn Công của Yanqing, đồng thời có 65% xác suất cơ bản khiến kẻ đó rơi vào trạng thái Đóng Băng, duy trì 1 hiệp. Trong trạng thái Đóng Băng, kẻ địch không thể hành động, đồng thời mỗi hiệp đấu bắt đầu sẽ chịu lượng Sát Thương Băng duy trì bằng 25% Tấn Công của Yanqing. Sau khi Yanqing chịu phải sát thương, "Kiếm Khôn Hiểu Lòng Người" sẽ biến mất.

Bí Kỹ: Ngự Kiếm Chân Quyết

Sau khi dùng Bí Kỹ, khi bắt đầu trận tiếp theo, sẽ tăng 30% sát thương mà Yanqing gây ra cho kẻ địch có HP hiện tại lớn hơn hoặc bằng 50% Giới Hạn HP của bản thân, duy trì 3 hiệp.

Gợi ý nâng cấp kỹ năng

Hướng dẫn chơi Yanqing - "cỗ máy" sát thương chí mạng của Honkai: Star Rail - Ảnh 2.

Tuyệt Kỹ > Thiên Phú > Chiến Kỹ > Tấn Công Thường

Nón Ánh Sáng (Vũ Khí)

photo-1682673624322

Nón Ánh Sáng tốt nhất và phù hợp nhất cho Yanqing, đó chính là Giấc Ngủ Say Mềm. Đây là trang bị 5 sao giúp tăng tỉ lệ bạo kích và sát thương bạo kích của nhân vật. Một điểm khá thú vị là nếu bạn hụt chí mạng, thì tỉ lệ chí mạng sẽ được tăng lên, từ đó gia tăng khả năng gây sát thương của Yanqing rất nhiều trong lượt sau. Nếu như không sở hữu vũ khí trấn, Luận Kiếm cũng là một lựa chọn tạm ổn cho Yanqing khi nó tăng trực tiếp vào tấn công của Yanqing, qua đó tăng một lượng sát thương khá đáng kể lên tới 16% tối đa.

Di Vật và Phụ Kiện

Hướng dẫn chơi Yanqing - "cỗ máy" sát thương chí mạng của Honkai: Star Rail - Ảnh 4.

Là một nhân vật gây sát thương lớn và có tỉ lệ bạo kích lớn, Yanqing được cho là khá phù hợp với bộ Di Vật Thợ Săn Tuyết Phủ. Đây là bộ Di Vật tăng tới 10% sát thương Băng và giúp tăng sát thương bạo kích sau khi dùng Tuyệt Kỹ. Ngoài ra, bộ Di Vật 4 món khác là Thiện Xạ Bông Lúa cũng giúp gia tăng chỉ số tấn công đáng kể cũng là một lựa chọn ổn.

Với bộ phụ kiện 2 món, Salsotto Dừng Xoay và Máy Sai Lệch Hành Tinh là 2 lựa chọn tạm chấp nhận được. Cả 2 bộ này đều giúp cho Yanqing được tăng cường tỉ lệ chí mạng, một bộ giúp tăng Chiến Kỹ, bộ còn lại giúp tăng Tuyệt Kỹ.