Hướng dẫn chơi Pokemon GO, những điều bạn cần biết (P.1)

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2016 05:50 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Để bạn đọc có thể dễ dàng làm quen với Pokemon GO, chúng tôi sẽ cùng chơi và đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhất theo các cấp độ nhất định.

Vậy là sau 1 thời gian dài chờ đợi, cuối cùng phiên bản toàn cầu của Pokemon GO đã chính thức ra mắt vào sáng nay 06/07. Hiện tại, tất cả những ai quan tâm đều có thể tải game thông qua App Store hay Google Play. Tuy nhiên, đối với game thủ Việt thì mọi thứ sẽ hơi khó khăn một chút và chúng tôi cũng đã có bài hướng dẫn chi tiết để có thể tải game tại đây.

Việc tải về và có thể trải nghiệm được Pokemon GO mới chỉ được xem là bước đầu thành công. Ngay sau khi đăng nhập được vào hệ thống trong game, người chơi sẽ có phần cảm thấy bỡ ngỡ do hệ thống trong trò chơi không đưa ra một hướng dẫn rõ ràng nào. Chính vì thế, không ít game thủ Việt đã mất thời gian và loay hoay không biết phải làm gì để có thể hòa mình vào thế giới thú vị này. Không chỉ vậy, nhiều người chơi còn cho rằng game bị lỗi, không hỗ trợ bản đồ Việt Nam mà xóa đi không thương tiếc.

Do đó, để bạn đọc có thể dễ dàng làm quen với Pokemon GO, chúng tôi sẽ cùng chơi và đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhất theo các cấp độ nhất định. Qua đây thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về trò chơi và không gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm cũng như mất thời gian để tìm hiểu.

Trước hết, giao diện chính của Pokemon hiển thị rõ ràng về hình ảnh nhân vật với vị trí đứng ứng với nơi mà người chơi đang có mặt. Bạn có thể nhìn thấy đường, các tòa nhà, phòng tập thể dục hay Pokéstops... Khi bạn di chuyển, avatar của bạn cũng sẽ di chuyển theo vị trí tương ứng. Nếu tình cờ bắt gặp một Pokemon nào trên đường, hay nhanh tay bắt lấy chúng.

Các tính năng chính hiển thị ở đây bao gồm avatar nhân vật của bạn, bạn có thể lựa chọn vào đây để theo dõi thông tin nhân vật của mình gồm có tên, hình ảnh toàn thân, cấp độ, kinh nghiệm, số PokeCoin và Team đã lựa chọn. Bạn nên truy cập vào đây thường xuyên để kiểm tra tình hình phát triển của mình sau một khoảng thời gian chơi nhất định.

Tiếp đến là biểu tưởng Pokeball xuất hiện ở khu vực phía dưới màn hình là chức năng chính của trò chơi. Tại đây bạn có thể kiểm tra số pokemon, item mình có, vào shop mua các mặt hàng và Pokedex (được biết tới như poke toàn thư). Với phiên bản hiện tại, hệ thống trong Pokemon GO mang tới 133 loài Pokemon đời đầu nằm trong Generation I. Thông qua lựa chọn chức năng Pokemon, game thủ có thể kiểm tra từng Pokemon mà mình đang sở hữu với thông tin chi tiết như lượng máu, hệ, chiều cao và cân nặng. Bạn cũng có thể nâng cấp hay tiến hóa Pokemon của mình tại đây thông qua thao tác chạm đơn giản nhưng cần phải đáp ứng đủ vật phẩm cần thiết.

Về mặt item trong Pokemon GO, đây có lẽ là khu vực tập trung nhiều thắc mắc của game thủ nhất do mỗi vật phẩm đều mang tới một chức năng khác nhau. Ngoài Pokeball, Incense được sử dụng khá nhiều và đây là vật phẩm đang được gọi với cái tên Việt hóa là "thả thính". Sau khi sử dụng, bạn sẽ có cơ hội gặp nhiều Pokemon hơn trong vòng 30 phút.

Bên cạnh đó là Egg Incubator, đây là một thiết bị ấp trứng đúng nghĩa. Trong quá trình chơi, đôi khi bạn sẽ nhận được những quả trứng Pokemon và cần phải cho vào thiết bị này để chúng có thể nở. Tuy nhiên, việc ấp trứng lại đòi hỏi người chơi phải di chuyển quãng đường với độ dài nhất định. Nên nhớ bạn cần phải đi bộ, không thể sử dụng những phương tiện giao thông trợ giúp trong việc này.

Trên đây là những hướng dẫn ban đầu cho những game thủ mới làm quen với Pokemon GO. Chúng tôi sẽ tiếp tục trải nghiệm trò chơi và gửi tới những huấn luyện viên những bài hướng dẫn chi tiết hơn trong các bài viết sau.