Hướng dẫn chơi: Kikyo – Pháp sư có sát thương mạnh nhất Huyền Thoại MOBA

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2016 08:30 PM

Kikyo là 1 pháp sư có khả năng sốc sát thương cực mạnh trong Huyền Thoại MOBA vì có thể gia tăng chỉ số công phép vô tận và sở hữu lối chơi tương đối an toàn.

Kikyo là 1 pháp sư có khả năng sốc sát thương cực mạnh trong Huyền Thoại MOBA vì có thể gia tăng chỉ số công phép vô tận và sở hữu lối chơi tương đối an toàn. Dù không hề có sự cơ động và tốc độ di chuyển chỉ ở mức trung bình nhưng với tầm đánh và tầm sử dụng kĩ năng khá xa, Kikyo có thể farm và giao tranh tương đối thoải mái từ xa. Đây là 1 tướng rất phù hợp với những người mới bắt đầu chơi.

1 . Ưu điểm và nhược điểm

Ưu diểm

– Có khả năng tăng công phép với Q.

– Sở hữu kĩ năng làm choáng diện rộng với thời gian choáng lên đến 1.5 giây.

– Dọn dẹp lính cực nhanh nhờ kĩ năng W.

– Sốc sát thương chớp nhoáng kể cả những tướng chống chịu.

Nhược điểm

– Cần nhiều năng lượng, nếu quá lạm dụng Q ở đầu trận sẽ rất nhanh hết năng lượng.

– Yếu ở đầu trận.

– Không có sự cơ động.

– Cần sử dụng choáng chính xác để xả sát thương.

2. Thiên Phú

Bảng Ngọc:

Kikyo sẽ ưu tiên ngọc tăng công phép, nếu bạn muốn nhiều sát thương và có khả năng kiểm soát năng lượng của mình tốt thì ó thể dùng cả 3 loại ngọc tăng công phép. Nếu không bạn nên dùng Hồng Ngọc và Lam Ngọc tăng công phép và Lục Ngọc tăng tốc độ hồi năng lượng để có thể farm dễ hơn.


Bảng Thiên Phú sử dụng Lục Ngọc hồi năng lượng.

Bảng Thiên Phú sử dụng Lục Ngọc hồi năng lượng.


 Bảng Thiên Phú sử dụng cả 3 loại ngọc tăng công phép

 Bảng Thiên Phú sử dụng cả 3 loại ngọc tăng công phép

Điểm Thiên Phú:

Hồng: Thủ Tài.

Đây là sự lựa chọn cho hầu hết mọi vị trí. 200 vàng khởi điểm sẽ cho bạn thêm 4 lọ máu/năng lượng hoặc 2 con mắt. Nhưng tốt nhất với 200 vàng đó, bạn nên mua 2 lọ thuốc và 1 con mắt để cắm trên phần sân của đối phương vì ở đường giữa, bạn sẽ không có tầm nhìn của đối phương nếu không có mắt hoặc đồng minh đứng phía trên bậc thang phần sân địch.

Lam: Dược Tễ

Với 35% cường hóa hiệu lực của các lọ thuốc hồi phục, bạn sẽ trụ đường dễ dàng hơn. Thông thường, lọ máu hồi 200 HP và lọ năng lượng hồi 100 MP, nếu có điểm Dược Tễ (Cao), 2 lọ thuốc này sẽ hồi 270 HP và 135 MP, 1 sự chênh lệch đáng kể.

Lục: Dịch Chuyển

Đây là điểm Thiên Phú cực kì hữu ích trong mọi tình huống. 20% giảm thời gian hồi Dịch Chuyển đồng nghĩa với việc Dịch Chuyển của bạn sẽ hồi sớm hơn 18 giây, cho phép bạn sử dụng thường xuyên hơn.

3. Kĩ năng

Sơ lược về kỹ năng

Q – Hiến Tế: gây sát thương lên mục tiêu chỉ định, nếu tiêu diệt được mục tiêu đó, Kikyo sẽ được tăng vĩnh viễn 2 công phép (5 đối với tướng địch). Không giới hạn lần cộng dồn.

W – Bão Hắc Ám: sau 1.2 giây sử dụng, Kikyo sẽ gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên địa điểm chỉ định.

E – Kết Giới Phòng: tạo ra 1 vòng tròn kết giới làm choáng những kẻ địch đi qua. Kẻ địch băng qua 2 lần không bị làm choáng liên tục.

R – Vận Mệnh: gây sát thương lên mục tiêu chỉ định, giới hạn máu mục tiêu càng nhiều, sát thương gây ra càng lớn.

Thứ tự nâng điểm kỹ năng

Cách 1:

Với cách nâng đầu tiên, bạn sẽ tập trung vào việc farm Q để tăng sát thương cho mình. Khi dùng cách 1, bạn sẽ có khá ít khả năng giao tranh vì sát thương ban đầu chủ yếu đến từ W và R. Hãy chắc rằng bạn sẽ được farm thoải mái nhất và nhớ cắm mắt để không bị đối phương phục kích.

Cách 2:

Cách 2 ưu tiên khả năng đẩy đường nhiều hơn. Khi đạt cấp 3, W có thể xóa sổ 1 đợt lính rất nhanh gọn. Với cách 2, đối phương sẽ liên tục bị ép trụ và bạn có thể thoải mái di chuyển hơn nhưng sẽ không được nhiều điểm cộng dồn của Q.

4. Trang bị

Trang bị khởi đầu

Khởi đầu bằng Huân Chương Pháp Sư giá 600, bạn sẽ có thêm 50 máu, 6 Trí Lực, 10 công phép, 25% tốc độ hồi năng lượng. Nếu có thêm 200 vàng từ Thủ Tài, bạn sẽ có 300 vàng. 2 lọ máu, 2 lọ năng lượng và 1 mắt vàng/xanh là sự lựa chọn lý tưởng. Nếu bạn tự tin vào khả năng giữ vị trí thì có thể lấy 1 lọ máu và 3 lọ năng lượng. Mắt chắc chắn rất cần thiết khi đi đường giữa.

Nếu không có điểm Thủ Tài, bạn nên mua thêm 1 lọ máu và 1 lọ năng lượng và khi quay về lần đầu, dù có ít hay nhiều tiền, bạn cũng nên mua thêm 1 nhất 1 con mắt để cắm.

Trang bị chính

Giày Phép với khả năng hồi năng lượng sẽ là trang bị rất phù hợp với 1 tướng cần nhiều năng lượng như Kikyo nhưng chỉ nên hoàn thành nó sau Mũ Thời Gian. Mũ Thời Gian khá giống với Trượng Trường Sinh của LMHT. Công Phép, máu, năng lượng là tất cả những gì Kikyo cần. Bạn nên mua 1 đôi giày thường để tăng tốc độ di chuyển sau đó hoàn thành Mũ Thời Gian càng sớm càng tốt.

Trang bị tiếp theo sẽ là Ngọc Phá Phép. Trang bị này ngoài khả năng xuyên kháng phép ra còn cung cấp thêm máu và năng lượng, giá cả lại không quá cao, những mảnh ghép của Ngọc Phá Phép tương đối rẻ và dễ lên.

Nón Ma là trang bị cung cấp công phép và quan trọng nhất là giảm thời gian hồi chiêu. Vì bộ kĩ năng của Kikyo có thời gian hồi khá lâu nên đây sẽ là chỉ số quan trọng cho Kikyo. Bạn cũng có thể cân nhắc lên Nón Ma trước Ngọc Phá Phép.

Vương Miện Phép rất phù hợp với chất tướng của Kikyo. Trang bị này cộng thêm 150% công phép vào đòn đánh thường sau khi bạn dùng kĩ năng, trong khi Kikyo có thể tăng công phép lên vô hạn bằng Q. Ở cuối trận, chỉ cần 1 chiêu Q và 1 đòn đánh thường có hiệu ứng Vương Miện Phép cũng có thể khiến đối phương khóc thét.

Cuối cùng là Trượng Băng Giá. Đây là trang bị cung cấp thêm khả năng làm chậm với kĩ năng kích hoạt của nó, có thêm công phép và 1 khống chế nữa thì dại gì mà không lên?

Đây chỉ là cách lên đồ cơ bản nhất, bạn hoàn toàn có thể phá cách và lên những trang bị theo phong cách chơi của mình.

5. Cách chơi

Đi đường

- Dù là 1 trong những pháp sư mạnh nhất của HTMB nhưng giai đoạn đầu trận của Kikyo lại khá yếu. Vì thường xuyên phải sử dụng kĩ năng nên bạn nên kiểm soát năng lượng của mình tốt nhất có thể. Kĩ năng E có thời gian hồi rất lâu ở các cấp đầu nên bạn phải cân nhắc dùng nó vì đó là khống chế duy nhất, khi không có E, bạn sẽ rất dễ bị đối phương áp sát và tiêu diệt.

- Mắt là thứ không thể thiếu khi đi đường giữa vì tính chất địa hình của HTMB. Khi bạn đứng ở phần sân mình hoặc dưới sông, bạn sẽ không thể nhìn thấy đối phương ở phần sân bên kia dù hắn cách bạn chỉ vào bước chân nếu không có mắt hoặc đồng minh ở quanh khu vực đó. 1 con mắt ở phía trên khu vực đường của đối phương sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy hiểm đi rất nhiều.


Sự khác biệt giữa việc có mắt và không có mắt ở đường giữa.

Sự khác biệt giữa việc có mắt và không có mắt ở đường giữa.

Combo

Đây là combo cơ bản nhất, sử dụng E để cố định đối phương sau đó dùng lần lượt W → Q → R để dồn sát thương. Nên sử dụng W trước vì kĩ năng này khá khó trúng, việc giữ được đối phương trong kết giới sẽ giúp bạn dùng W dễ hơn, Q và R sẽ đóng vai trò dứt điểm mục tiêu.

Combo này đòi hỏi bạn phải rất thành thục kĩ năng E. Tầm sử dụng của W xa hơn so với E nên bạn phải biết được tầm sử dụng của cả 2 kĩ năng để có được combo chuẩn xác nhất.

Kikyo là tướng rất mạnh nhưng sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn của người chơi. Đây là tướng phù hợp với những người mới chơi, đặc biệt là những người yêu thích vài trò pháp sư đường giữa.