Hướng dẫn chi tiết cách chơi MapleStory M từ gà mờ lên cao thủ không tốn một xu (P1)

longtx  - Theo Helino | 01/08/2018 09:11 PM

Với tiêu chí chơi là để vui, bạn không cần phải nạp tiền để mở hòm trong MapleStory M mà vẫn có lực chiến cao, đủ sức đánh zakum cùng đồng đội.

Cuối cùng thì sau nhiều tháng ngày chờ đợi, tựa game MapleStory M đã chính thức cập bến mobile từ ngày 25/7. Đến nay đã hơn 1 tuần nhưng MapleStory M vẫn liên tục đón nhận người chơi mới, hiện đã có hơn 3 triệu lượt tải, cho thấy sức hút rất lớn từ tựa game được coi là gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x 9x đời đầu.

Dù vẫn giữ được nhiều nét nguyên bản từ PC, tuy nhiên MapleStory M vẫn có những điều mới mẻ mà không phải ai cũng dễ dàng nắm bắt. May mắn trải nghiệm ngay từ những ngày đầu, tôi sẽ hướng dẫn anh em cách chơi game này một cách chi tiết nhất, đỡ tốn kém nhất mà vẫn đảm bảo tiêu chí: NHANH - MẠNH - ĐẸP (chơi MapleStory mà không có đồ đẹp đi khoe thì có mà vứt) ^^.

Đầu tiên, tất nhiên rồi sẽ là tải game về chiến.

Hiện MapleStory đã có sẵn ở Google Play (Android) và AppStore (iOS), anh em có thể vào tìm kiếm và tải về. Dung lượng khoảng 1,5GB và mất chừng 20' để hoàn tất. Nếu sợ nóng máy, chai pin... anh em có thể chơi trên giả lập. Hiện BlueStack ổn định nhất và có thể chơi cùng lúc nhiều tài khoản.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi MapleStory M từ gà mờ lên cao thủ không tốn một xu (P1) - Ảnh 1.

Tải MapleStory M rất dễ dàng.

 Trong phần 1, tôi sẽ hướng dẫn anh em cách lên level nhanh nhất có thể và ít tốn kém vào việc up đồ, cường hóa trang bị, để dành tài nguyên cho những level cao (sau 100). 

Với những tựa game nhập vai như MapleStory, level (cấp độ) khá quan trọng. Level cao các chỉ số nhân vật được tăng lên, anh em sẽ có nhiều điểm skill để cộng, do đó cũng mạnh hơn. Đặc biệt, khi lên cấp cao sẽ có nhiều tính năng để trải nghiệm, kiếm đồ. Vì vậy mốc từ level 1 - 100 rất quan trọng, anh em nên "tua" qua càng nhanh càng tốt.

Tôi sẽ chia làm các mốc để tiện theo dõi.

Mốc level từ 1 - 35

Đây là mốc quan trọng để mở tính năng giao dịch. Tính năng này khá tiện lợi, chỉ cần ngồi một chỗ anh em cũng có thể mua sắm các trang bị cần thiết, với mức giá được hệ thống lọc sẵn từ thấp đến cao cũng dễ dàng lựa chọn hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi MapleStory M từ gà mờ lên cao thủ không tốn một xu (P1) - Ảnh 2.

Lên 35 thật nhanh để mở tính năng giao dịch.

Cách lên nhanh nhất chính là làm các nhiệm vụ trong game. Ở các mốc level 1, 5 10, 20... MapleStory có tặng các hộp quà cho người chơi, do đó anh em nhớ nhận và mở hết. Lúc này mỗi người chơi sẽ có 01 đồ cam (unique) - rất mạnh. Đám quái vật cũng ít máu, anh em chỉ cần đánh 1 đến 2 hit là dọn được cả đám. Tua thật nhanh các nhiệm vụ, kể cả đọc hướng dẫn, anh em cũng chỉ mất chừng 2 tiếng để đạt cấp 35.

Lúc này anh em đã được trang bị skill lv.30 nên cũng đã khỏe tương đối. Đặc biệt lưu ý không bỏ tiền, ngọc... để up đồ, cường hóa nâng lực chiến vì vừa mất thời gian vừa tốn tiền mesos - tài nguyên vô cùng cần thiết nhưng ít ỏi trong game.

Mốc level từ 35 - 70

Ưu tiên nâng các skill tăng damage, kể cả passive lẫn active để đạt lượng sát thương lớn nhất. Thời điểm level 35 mỗi người sẽ có khoảng 1.500.000 mesos tới từ các nguồn. Anh em hãy vào Trade Station để mua vũ khí Epic (Tím), dao động khoảng 350.000 hoặc thậm chí rẻ hơn. Có thể bỏ thêm chút tiền để cường hóa vũ khí này lên +5 nếu 1 phát đánh chưa chết quái.

Giai đoạn này anh em có thể đi các dungeon cho... vui. Đồ đạc, trang bị khác có thể giữ nguyên không cần quan tâm lắm, vũ khí Epic là đủ xài. Nếu nhặt được đồ xin hơn thì càng tốt.

Giai đoạn này vẫn là làm các nhiệm vụ có sẵn, mất khoảng 3 tiếng để đạt level 70, mở được Daily Hunt, Elite Mummy Nett - những tính năng rất cần thiết.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi MapleStory M từ gà mờ lên cao thủ không tốn một xu (P1) - Ảnh 3.

Daily Hunt cung cấp 1 lượng lớn exp cho anh em.

Sử dụng hết 3 lượt đi Elite Mummy Nett để kiếm đồ tím (đai lưng, nhẫn...) khá mạnh. Nếu không có bạn bè để rủ đi cùng, hãy chọn Quick Join sẽ có rất nhiều người chơi khác sẵn sàng cùng anh em đi dungeon này.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi MapleStory M từ gà mờ lên cao thủ không tốn một xu (P1) - Ảnh 4.

Farm Nett để kiếm đồ.

Mốc level từ 70 - 90

Vẫn duy trì làm các nhiệm vụ, không cần phải cắm máy farm ở đâu cả vì các nhiệm vụ cung cấp lượng exp rất lớn mà lại dễ hoàn thành. Lên tầm level 88 sẽ hết nhiệm vụ buộc phải đi "cày cấp", lúc này anh em có thể cân nhắc vào Market Station để sắm thêm các đồ tím theo bộ để kích hoạt dòng ẩn (hoặc cứ chọn tiêu chí ngon bổ rẻ mà mua, dòng ẩn lúc này cũng chưa quan trọng lắm - tùy khả năng tài chính của anh em).

Cường hóa đồ lên, tổng đạt từ 30-35 sao. Lưu ý chỉ cần cường hóa đồ tím, lên tạm 30-35 sao đủ điều kiện vào dungeon farm level.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi MapleStory M từ gà mờ lên cao thủ không tốn một xu (P1) - Ảnh 5.

Cường hóa đồ, tổng 30-35 sao là được, ưu tiên cường hóa vũ khí để có lượng damage ổn định.

Giá đồ cũng khá rẻ, với level 90 của anh em lúc này vẫn còn dư từ 2-3 triệu để cường hóa thoải mái.

Mốc level từ 90 - 100

Xen kẽ giữa làm nhiệm vụ và cày exp ở map Star Field. Lập các party để cùng cày cho lượng exp được tăng lên, ai đánh cả đội cũng đều được hưởng. Sử dụng tính năng AUTO có sẵn để cày cấp.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi MapleStory M từ gà mờ lên cao thủ không tốn một xu (P1) - Ảnh 6.

Map Star Force Field cho lượng exp lớn.

Khi lên level 95, anh em cũng có thể đi map boss Elite kiếm đồ tím khá dễ dàng. Với những đồ không dùng có thể treo bán, tăng thêm thu nhập.

Sau mốc 100 anh em bắt đầu tập trung cày tiền và nâng cấp trang bị thật khỏe, đi Nett kiếm đồ cam (unique) và đánh boss Zakum - boss mạnh nhất game hiện nay. Đây chính là khâu tiêu tốn tài nguyên nhất (khoảng 100 - 200 triệu mesos). Nếu cày thông thường, bạn sẽ phải mất vài tháng may ra mới đủ. Ở phần sau tôi sẽ hướng dẫn anh em cách kiếm tiền nhanh nhất, đặc biệt không tốn 1 xu tiền thật nào để nạp.

Với những đại gia có tiền thì... nạp cho khỏe cũng được, không ai dạy nhà giàu tiêu tiền, phải không ae? :D

Ae chờ bài viết cày tiền ở phàn sau nhé! :)