Hướng dẫn cách xây dựng nhân vật 5 sao miễn phí của Genshin Impact - Aloy hiệu quả nhất

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2021 05:26 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Chỉ cần đăng nhập vào Genshin Impact trong ngày hôm nay - 13/10 là bạn sẽ nhận miễn phí nhân vật 5 sao mang tên Aloy.

Được tạo ra dựa trên sự hợp tác giữa miHoYo và Sony, nhân vật 5 sao có tên Aloy sẽ được tặng miễn phí tới tất cả game thủ Genshin Impact kể từ ngày hôm nay - 13/10. Tất cả những gì bạn cần làm đó là đăng nhập vào tựa game nhập vai này của miHoYo mà thôi. Vậy làm thế nào để xây dựng Aloy một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vai trò của Aloy

Với việc ở kỹ năng E - Băng Giá Hoang Dã của Aloy tạo ra nhiều Bom Băng Giá gây sát thương nguyên tố băng thì nhân vật này có thể cung cấp dấu băng trên diện rộng cho đội hình. Vì vậy mà Aloy là một hỗ trợ cung cấp dấu băng không hề tồi chút nào.

Hướng dẫn cách xây dựng nhân vật 5 sao miễn phí của Genshin Impact - Aloy hiệu quả nhất - Ảnh 1.

Aloy có thể chơi tốt ở cả 2 vị trí DPS và hỗ trợ cung cấp nguyên tố băng

Tiếp đó, việc có được 4 tầng "Dây Móc" của kỹ năng E - Băng Giá Hoang Dã cũng khiến cho damage từ đòn đánh thường của Aloy chuyển thành sát thương nguyên tố băng. Điều này khiến cho Aloy có thể tận dụng rất tốt bộ thánh dị vật Dũng Sĩ Trong Băng và trở thành một DPS tương đối mạnh.

Thứ tự ưu tiên thiên phú

Về cơ bản thì thứ tự ưu tiên Thiên Phú của Aloy sẽ dựa theo vị trí mà nhân vật này được sử dụng. Nếu bạn dùng Aloy theo hướng DPS chủ lực thì việc nâng tối đa thiên phú kỹ năng nguyên tố và đánh thường. Cách nâng thiên phú này sẽ giúp Aloy có được lượng sát thương lớn ở những đòn đánh thường, đặc biệt là khi có đủ 4 tầng "Dây Móc" ở kỹ năng nguyên tố.

Hướng dẫn cách xây dựng nhân vật 5 sao miễn phí của Genshin Impact - Aloy hiệu quả nhất - Ảnh 2.

Việc có khả năng tăng damage và chuyển sát thương đánh thường thành sát thương nguyên tố Băng khiến chiêu E của Aloy luôn được ưu tiên khi nâng thiên phú

Nếu bạn sử dụng Aloy theo hướng hỗ trợ thì việc nâng thiên phú kỹ năng nộ sẽ được ưu tiên hơn so với đánh thường. Nhiệm vụ của Aloy lúc này sẽ là ra sân, tung 2 chiêu E và Q để gắn dấu băng lên đối thủ rồi chuyển sang chủ lực để thực hiện chuỗi combo của đội hình. Vì vậy mà Aloy sẽ không đứng trên sân quá lâu nên thiên phú đánh thường sẽ không được sử dụng nhiều.

Vũ khí

Nói không quá thì vũ khí 5 sao mới mang tên Ngôi Sao Cực Đông là trang bị phù hợp nhất với Aloy ở vị trí DPS. Lý do là bởi nó tăng cả sát thương kỹ năng nguyên tố, kỹ năng nộ và rất nhiều tấn công nên lượng damage đầu ra của Aloy sẽ được đẩy lên rất lớn. Ngoài ra thì Cánh Thiên Không và Sấm Sét Rung Động cũng là những vũ khí tốt khi cung cấp chỉ số tốt cho hầu hết DPS sử dụng cung.

Hướng dẫn cách xây dựng nhân vật 5 sao miễn phí của Genshin Impact - Aloy hiệu quả nhất - Ảnh 3.

Cây cung Ngôi Sao Cực Đông rất phù hợp với Aloy ở vị trí DPS

Về các vũ khí 4 sao thì Cung Rỉ Sét có lẽ là trang bị tốt nhất cho Aloy DPS nếu bạn không có điều kiện sở hữu các vật phẩm 5 sao. Những cây cung khác như Cung Tây Phong, Cung Tế Lễ hay Tuyệt Huyền cũng hợp với Aloy nhưng ở vị trí hỗ trợ.

Thánh dị vật

Với một nhân vật hệ Băng, có thể tung đòn đánh thường mang nguyên tố Băng thì bộ 4 mảnh Dũng Sĩ Trong Băng Giá là lựa chọn tối ưu cho nhân vật này. Khi lựa chọn chỉ số thì bạn nên ưu tiên sát thương chí mạng hơn một chút vì bộ 4 mảnh Dũng Sĩ Trong Băng Giá đã có thể cung cấp cho bạn tới 40% tỷ lệ bạo kích rồi.

Hướng dẫn cách xây dựng nhân vật 5 sao miễn phí của Genshin Impact - Aloy hiệu quả nhất - Ảnh 4.

Bộ 4 mảnh Dũng Sĩ Trong Băng Giá là lựa chọn tối ưu cho Aloy ở vị trí DPS

Nếu bạn chơi Aloy ở vị trí hỗ trợ thì 2 bộ thánh dị vật 4 mảnh Nghi Thức Tông Thất Cổ và 4 mảnh Dấu Ấn Ngăn Cách là lựa chọn cực kỳ hay. Với bộ Tông Thất thì khi dùng kỹ năng nộ thì Aloy sẽ tăng tấn công cho cả team trong 12 giây, thật trùng hợp là hồi chiêu của Q - Lời Tiên Tri Ánh Sáng cũng là 12 giây. Vì vậy nếu có đủ hiệu quả nạp thì Aloy có thể tăng tấn công trong khoảng thời gian rất dài. Nếu bạn chơi 4 mảnh Dấu Ấn Ngăn Cách thì Aloy sẽ chơi theo hướng dồn sát thương kỹ năng nộ là chủ yếu.

Đội hình tham khảo

Nếu bạn chơi Aloy theo hướng hỗ trợ, chỉ tung kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ thì có thể kết hợp cô nàng với Chongyun, Xiangling, Bennet để tạo ra phản ứng Tan Chảy liên tục.

Trong trường hợp Aloy chơi theo hướng DPS thì bạn cần Bennett để buff tấn công và Xingqiu để tạo ra phản ứng đóng băng liên tục. Ở vị trí còn lại thì một nhân vật hệ Phong (Sucrose, Venti, main Phong, Kazuha...) để khuếch tán dấu Băng là lựa chọn tốt.

Hướng dẫn cách xây dựng nhân vật 5 sao miễn phí của Genshin Impact - Aloy hiệu quả nhất - Ảnh 5.

Đội hình tham khảo khi Aloy sử dụng ở vị trí DPS

(Bài viết mang tính chất tham khảo).