Hướng dẫn cách đặt mật khẩu siêu bảo mật, máy tính cần 34 năm mới có thể bẻ khóa được

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2021 03:15 PM

Đây là cách đặt mật khẩu an toàn nhất mà bạn có thể áp dụng.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu siêu bảo mật, máy tính cần 34 năm mới có thể bẻ khóa được - Ảnh 1.

Một số sai lầm khi đặt mật khẩu

Đặt mật khẩu theo các mẫu thông thường. Nhiều người có thói quen "lười", không chịu đặt mật khẩu đến nơi đến chốn. Các loại mật khẩu theo kiểu "123456", "1234", "12345678" hay thậm chí chỉ đơn giản là các mật khẩu được đặt dựa trên tên thật của người dùng thường rất được ưa chuộng.

Đặt mật khẩu dựa trên một câu nói nào đó. Tương như như sai lầm ở trên, những câu nói kinh điển theo kiểu "I love u", "I miss u" rất hay được nhiều người sử dụng để đặt làm mật khẩu. Và đây là điểm yếu chí mạng khiến tài khoản của bạn rất dễ bị hack

Đặt mật khẩu dựa trên ngày tháng quan trọng của bạn. Ngày, tháng năm sinh, số điện thoại, số nhà... tất cả những dãy số liên quan đến bạn đều trở nên nguy hiểm khi được sử dụng để đặt làm mật khẩu.

Vậy đặt mật khẩu theo cách nào thì hacker lần máy tính sẽ gặp khó khăn nhất?

Theo một nghiên cứu mới đây, mật khẩu được xếp vào loại mạnh khi nó có từ 12 ký tự trở lên. Bên cạnh đó, nếu dãy ký tự này có ít nhất một chữ cái viết hoa, một ký hiệu và một số thì nó sẽ trở nên cực kỳ khó để giải. Theo ước tính, máy tính sẽ phải mất 34 năm mới có thể bẻ khóa một dãy mất khẩu như vậy.