Hunter x Hunter: Gặp cháu gái Gon và lời nhắn bí mật cuối truyện

Bảo Lâm  Phụ Nữ Số | 07/01/2024 04:05 PM

Cháu gái Gon đã chọn 1 hướng đi khác với ông nội của mình, đề cao giá trị gia đình và những người thân yêu ở kết truyện Hunter x Hunter.

Hunter x Hunter là anime/manga đã chiếm được cảm tình của mọi người, một kiệt tác thực sự trong vũ trụ Shounen. Tác phẩm nổi tiếng với việc xây dựng 1 thế giới khiến trí tưởng tượng của chúng ta bay cao và các nhân vật được thiết kế đẹp đến mức dường như họ nhảy ra khỏi trang giấy.

Chỉ đáng tiếc, tần suất ra mắt của Hunter x Hunter lại khá thất thường, bởi sức khỏe của tác giả Yoshihiro Togashi không được tốt cho lắm. Trong năm năm qua, chỉ có mười chương mới của manga Hunter x Hunter được xuất bản. Đây quả là một thử thách thực sự về sự kiên nhẫn dành cho những người hâm mộ luôn nuôi hy vọng vào những cuộc phiêu lưu mới.

Ngay cả khi có tin đồn về việc Togashi đang viết nhiều chương hơn, sự hồi hộp vẫn tiếp tục, rằng khi nào chúng sẽ xuất hiện? Họ sẽ xuất hiện? Suy cho cùng, việc cân bằng sức khỏe và khả năng sáng tạo của mangaka là một thách thức khá lớn.

Togashi và kế hoạch B: Một cái kết khác

Hunter x Hunter: Gặp cháu gái Gon và lời nhắn bí mật cuối truyện- Ảnh 2.


Sau đây là một số tin tức gây tò mò: Togashi đã tiết lộ trước vài cái kết có thể có của Hunter x Hunter trên một chương trình truyền hình Nhật Bản, trong trường hợp xấu tác giả không thể hoàn thành tác phẩm. Trong đó, có một kết thúc mà tác giả coi là kinh điển.

Tất nhiên, đây không phải là lời tạm biệt dứt khoát với bộ truyện, những cái kết được chuẩn bị sẵn chỉ là một kế hoạch dự phòng để không làm người hâm mộ thất vọng.

Một trong những kết thúc thay thế của Hunter x Hunter, nếu tác giả qua đời trước khi hoàn thành bộ truyện

Cái kết bất ngờ với Jin, cháu gái của Gon trong Hunter x Hunter

Hãy sẵn sàng cho một tình tiết bất ngờ: cái kết thay thế xoay quanh Jin, cháu gái của Gon (điều này chưa chính thức ở thời điểm hiện tại). Cảnh bắt đầu với việc Jin xuất hiện ở rìa hồ, trong tư thế đưa chúng ta quay trở lại phần đầu của bộ truyện, với Gon và chiến công nổi tiếng của anh ấy với Chúa tể hồ nước. Jin lặp lại kỳ tích đó, nhưng không giống như ông nội của mình, cô quyết định không trở thành Thợ săn.

Câu chuyện sau đó đưa chúng ta đến một cửa hàng nơi Jin làm việc, và tại đây, cốt truyện ngày càng sâu sắc hơn. Jin nhận thấy nỗi buồn của bà Noko (vợ Gon) khi Gon kể về những ngày làm Thợ săn của mình. Đó là lý do Jin không muốn trở thành Thợ săn và muốn ở lại hòn đảo cùng những người mình yêu quý.

photo-1704513886056

Jin chọn một con đường khác và ẩn chứa thông điệp đằng sau đó

Jin, được miêu tả là một cô gái trẻ mạnh mẽ và quyết tâm, chọn con đường khác với ông nội Gon. Với khả năng thể chất và lòng quyết tâm như vậy, trái tim cô ấy thuộc về Đảo Cá Voi và gia đình mình. Quyết định của Jin không nối bước tổ tiên và tránh nỗi đau những người thân yêu bị bỏ lại, (giống như Gon đi tìm cha) là một bước ngoặt của bộ truyện.

Cô bắt giữ "Chúa tể hồ nước" giống Gon, nhưng không giống anh, Jin coi trọng mối quan hệ gia đình hơn. Câu chuyện của Jin đề xuất sự diễn giải lại các chủ đề của Hunter x Hunter, nơi giá trị của gia đình được đặt lên trên cuộc phiêu lưu. Thông qua Jin, câu chuyện có thể đi đến hồi kết, thay đổi di sản của gia đình thành di sản đoàn kết và yêu thương thay vì chia ly và tìm kiếm.

Đoạn kết thay thế này, trong khi kế hoạch B của Togashi, mang đến sự kết thúc thỏa mãn và đầy cảm xúc cho người hâm mộ, đảm bảo rằng bản chất của Hunter x Hunter vẫn tồn tại trong trái tim chúng ta, ngay cả khi những chương cuối cùng không bao giờ được viết ra.