Huni tiết lộ Faker sở hữu "Haki quan sát", khán giả soi lại trận JDG - T1 liền phải gật gù

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 18/11/2023 08:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Quả thực khả năng của Faker ở hiện tại có thể nói là khó ai sáng được.

Những ngày này, chắc chắn mọi sự chú ý của làng LMHT đều sẽ đổ dồn về trận chung kết giữa T1 và Weibo Gaming. Tất nhiên, những tuyển thủ danh tiếng của hai đội sẽ là tâm điểm. Và trong số này, chiếm spotlight nhất, như mọi khi, chắc chắn vẫn sẽ là Faker - Đường Giữa huyền thoại kiêm đội trưởng T1. Đặc biệt, Faker chính là người có màn thể hiện có thể nói là tỏa sáng nhất trong trận thắng JD Gaming, nhất là pha Phân Chia Thiên Hạ định đoạt ván thi đấu thứ 3 của "Quỷ Vương bất tử".

Pha xử lý "thần sầu" của Faker mang về chiến thắng cho T1 ở ván 3 trận gặp JDG

Pha xử lý "thần sầu" của Faker mang về chiến thắng cho T1 ở ván 3 trận gặp JDG

Mới đây, Huni - một trong những cựu sao đình đám của SKT T1 năm xưa cũng có những chia sẻ về người đồng đội cũ của mình. Và trong nhận xét về Faker, Huni thẳng thắn: "Cậu ấy có thể thấy được những gì mà người khác không thể thấy, và biết tối đa hóa lợi ích cho đội cũng như tối thiểu nhất những thiệt hại mà đội phải bỏ ra. Cậu ấy biết điều gì tốt nhất cho đội và rất giỏi trong việc đưa ra các pha kêu gọi quyết định. Có thể nói, cậu ấy là người dẫn dắt tốt nhất mà tôi từng chơi cùng".

Huni ám chỉ Faker có "Haki quan sát" khi thấy được những thứ mà người khác không thấy

Huni ám chỉ Faker có "Haki quan sát" khi thấy được những thứ mà người khác không thấy

Có thể nói, Huni ngầm ví Faker sở hữu "Haki quan sát" - loại bá khí giúp người sở hữu có thể thấy được những điều mà tư duy và mắt thường không thể quan sát thấy được, thường xuất hiện trong bộ manga/anime One Piece. Và khi soi lại trận JDG - T1, người ta mới thừa nhận điều này là hợp lí. Đó chính là tình huống quyết định của trận đấu, khi Faker ngay từ lúc còn từ Đường Dưới di chuyển lên, đã kêu gọi đồng đội chuẩn bị cho một pha giao tranh. Và khi Faker thông báo đã tìm thấy góc phù hợp, trong tích tắc anh đã xử lý luôn và mang về pha "lật kèo" đỉnh cao bậc nhất lịch sử các kỳ CKTG.

Faker kêu gọi một pha giao tranh dù đang ở Đường Dưới chuẩn bị di chuyển lên

Faker kêu gọi một pha giao tranh dù đang ở Đường Dưới chuẩn bị di chuyển lên

Nhưng thực tế, những yếu tố này kết tinh từ kinh nghiệm, kỹ năng được trau dồi hết năm này qua năm khác của Faker xuyên suốt sự nghiệp dài hơi và vĩ đại. Bởi lẽ, đã trải qua đủ thăng trầm, nhìn thấy vô số tình huống có thể xảy ra trong một trận đấu, gặp những đối thủ khác nhau, Faker hình thành nên một "giác quan thứ sáu" đặc biệt cũng không có gì khó hiểu.