Hugh Jackman bị cắt cát xê chỉ vì muốn phim Wolverine mới phải bạo lực và người lớn hơn...

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/12/2016 01:12 PM

 
  thích

Nam diễn viên Hugh Jackman chia sẻ rằng anh đã phải tranh đấu rất nhiều, thậm chí chấp nhận bị đoàn làm phim cắt giảm cát xê nhằm để phim được làm với phong cách bạo lực và người lớn hơn.

X-Men: Apocalypse được ra rạp vào hồi tháng 5 vừa qua có vẻ chưa thực sự làm thỏa mãn được thị hiếu của khán giả đam mê dòng phim siêu anh hùng trên toàn thế giới. Mô tuýp của một bộ phim siêu anh hùng thuộc loại PG-13 với nội dung đơn giản, dễ hiểu, không có quá nhiều cảnh chiến đấu bạo liệt để các khán giả nhỏ tuổi cũng có thể xem được dường như đã không còn thịnh hành khiến cho các nhà sản xuất phim phải nghĩ theo một hướng khác, làm cho tác phẩm của mình trở nên u ám hơn, mang tính chiêm nghiệm nhiều hơn hay đơn giản là trở nên... "deep" hơn.

Trong năm 2017 tới đây, rất nhiều tựa phim bom tấn đều đã tuyên bố sẽ biến tác phẩm của mình thành một phiên bản đen tối, người lớn hơn trước. Và đa phần các fan hâm mộ đều cảm thấy thích thú, mong chờ được xem Transformers, xem Wolverine phiên bản bạo lực mới sẽ như thế nào.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, đằng sau sự đổi mới tư duy của các nhà làm phim là cả một sự đấu tranh rất khốc liệt mà chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được. Đơn cử như bộ phim siêu anh hùng Logan (2017) tới đây, để phim có thể được ra mắt với một diện mạo mới tăm tối, u ám hơn, nam diễn viên Hugh Jackman đã phải đấu tranh rất quyết liệt với ban lãnh đạo, thậm chí chấp nhận cả việc bị cắt giảm cát xê chỉ để phim được "người lớn" hơn so với trước đây.

Đối với khán giả trên toàn thế giới thì có lẽ việc biến Logan (2017), phiên bản phim tiếp theo về cuộc đời dị nhân Wolverine thành một tựa phim R-Rated (phim giới hạn độ tuổi người xem do có chứa các tình tiết bạo lực, không dành cho trẻ em) là một quyết định quá đơn giản. Còn đối với nhà sản xuất của phim thì đó lại là một quyết định vô cùng mạo hiểm.

Bởi lẽ việc biến một tựa phim từ thể loại PG-13 sang thành R-Rated sẽ khiến lượng khán giả được tới rạp xem bị giảm đi tương đối nhiều và bạn sẽ phải tính toán kĩ để phim dù giới hạn độ tuổi nhưng vẫn thu về được một lượng doanh thu lớn.

Cho dù đã có một ví dụ của sự thành công khi chuyển sang R-Rated là Deadpool nhưng việc quyết định đưa một tựa phim siêu anh hùng truyền thống PG-13 như X-Men thành phim R-Rated như thế này cũng vẫn là một lựa chọn vô cùng mạo hiểm.

Và một trong những người tâm huyết, muốn phim về Wolverine được trở nên người lớn hơn chính là Hugh Jackman. Để thuyết phục được ban lãnh đạo của Fox cho phép phim đi theo hướng R-Rated, Hugh Jackman đã phải đấu tranh rất quyết liệt, thậm chí còn chấp nhận bị cắt giảm cát xê như một sự đảm bảo chắc chắn với quyết định này.

Thông tin trên đã được đạo diễn James Mangold chia sẻ trong một buổi phỏng vấn, cho biết rằng Hugh Jackman kiên quyết với ý định này và đã chịu bị cắt giảm bớt cát xê, đổi lại Logan của chúng ta sẽ được trở thành một tựa phim R-Rated.

Như vậy, có thể thấy rằng phần phim cuối cùng mà Hugh Jackman tham gia trong vũ trụ điện ảnh X-Men này là một tác phẩm vô cùng tâm huyết của anh. Chúng ta hãy cùng chờ đón Logan (2017) được ra mắt vào ngày 03 tháng 03 năm 2017 tới đây để gặp phiên bản Wolverine mới mạnh mẽ, cá tính và bạo liệt hơn nhé.