LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Hứa hẹn đưa ra biện pháp “bàn tay sắt”, Riot tự tin LMHT: Tốc Chiến sẽ không có trẻ trâu phá game?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2020 10:48 AM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

LMHT: Tốc Chiến sẽ đưa ra hàng loạt biện pháp nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng trẻ trâu phá game có thể xuất hiện trong game.

LMHT: Tốc Chiến đã chính thức kết thúc lần alpha test đầu tiên kéo dài hơn ba tuần tại hai thị trường Brazil và Philippines. Đây là lần thử nghiệm để game thủ có thể cùng Riot kiểm tra khả năng vận hành của máy chủ cũng như rà soát những lỗi có thể phát sinh của LMHT: Tốc Chiến, cân bằng hệ thống tướng… và một trong số đó chính là kiểm nghiệm cách mà Riot có thể đối chọi lại với những thành phần phá game và trẻ trâu.

Trẻ trâu luôn là một trong những vấn nạn nghiêm trọng đối với bất kỳ tựa game online nào, đặc biệt là thể loại eSports như MOBA và game bắn súng. Những người chơi này luôn có hình thức phá hoại thành tựu của đồng đội như chửi bới, gây war, AFK, thậm chí là lao lên "tự thiêu"… với mục đích đơn giản chỉ là để cho vui.

Hứa hẹn đưa ra biện pháp “bàn tay sắt”, Riot tự tin LMHT: Tốc Chiến sẽ không có trẻ trâu phá game? - Ảnh 1.

Rất nhiều những tựa game trước đây như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Free Fire… đều không tránh khỏi thành phần trẻ trâu như vậy. Các sản phẩm game mobile càng hot, có lượng người chơi càng đông thì nguy cơ đối diện với dạng người chơi này càng cao. LMHT: Tốc Chiến chắc chắn cũng không thể tránh khỏi "kiếp nạn" này.

Hứa hẹn đưa ra biện pháp “bàn tay sắt”, Riot tự tin LMHT: Tốc Chiến sẽ không có trẻ trâu phá game? - Ảnh 2.

Trong ba tuần alpha test, bản thân game thủ tại Philippines và Brazil cũng đã phản ánh lên Riot Games về hiện tượng này. Là một tựa game tương đối hardcore, LMHT: Tốc Chiến sẽ khó tránh việc người chơi chưa từng trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại bao giờ, sau đó gặp khó khăn trong LMHT: Tốc Chiến và cuối cùng thì là… AFK.

Do vậy, để đối phó với tình trạng này, Riot Games hứa hẹn sẽ đưa ra rất nhiều biện pháp "bàn tay sắt", nhiều khả năng sẽ được áp dụng trong lần thử nghiệm sắp tới của LMHT: Tốc Chiến. Cụ thể, Riot cho rằng cần phải triệt để với những người chơi phá game hoặc các hành vi tiêu cực có thể diễn ra trong LMHT: Tốc Chiến để bảo vệ trải nghiệm của các game thủ khác.

Hứa hẹn đưa ra biện pháp “bàn tay sắt”, Riot tự tin LMHT: Tốc Chiến sẽ không có trẻ trâu phá game? - Ảnh 3.

Do vậy, Riot sẽ mạnh tay với các trường hợp này, bằng việc dựa trên báo cáo của người chơi cũng như từ hệ thống tự động phát hiện đang được phát triển trong LMHT: Tốc Chiến. Đây là thông tin được MartianSpider, nhà thiết kế hệ thống gameplay của LMHT: Tốc Chiến cho biết. Riot cũng cam kết rằng sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo một môi trường game "trong sạch" cho người chơi LMHT: Tốc Chiến. Hy vọng, trong tương lai, người chơi sẽ không gặp hoặc hiếm gặp những thành phần trẻ trâu, phá game xuất hiện trong tựa game này.