HoYoverse: Vũ trụ ảo đến từ nhà phát hành game Genshin Impact

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/02/2022 09:38 AM

Mới đây, miHoYo - nhà phát triển Genshin Impact đã chính thức giới thiệu về vũ trụ ảo của họ HoYoverse.

Trong thời gian gần đây, một trong những thương hiệu đang phát triển mạnh trong ngành công nghiệp game là miHoYo, công ty Trung Quốc đứng sau tựa game Genshin Impact. Kể từ khi phát hành vào tháng 9 năm 2020 đã thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.

HoYoverse: Vũ trụ ảo đến từ nhà phát hành game Genshin Impact - Ảnh 1.

Chỉ còn vài ngày nữa, Genshin Impact sẽ tiến hành cập nhật phiên bản 2.5, ra mắt nhân vật mới Yae Miko và cốt truyện Inazuma. Khi cơn sốt mang tên Genshin vẫn còn nóng, miHoYo đã nhân cơ hội này để chính thức thông báo thương hiệu hoàn toàn mới mà họ nhắm đến trong tương lai: HoYoverse.

HoYoverse: Vũ trụ ảo đến từ nhà phát hành game Genshin Impact - Ảnh 2.

Theo thông cáo báo chí được tìm thấy trên trang web công ty, miHoYo đã đặt mục tiêu "tạo ra và cung cấp trải nghiệm thế giới ảo sống động cho người chơi trên toàn thế giới thông qua nhiều dịch vụ giải trí".

Như vậy, HoYoverse sẽ tiến hành nhiều dự án giải trí khác ngoài game như Genshin Impact, Honkai Impact 3, Honkai: Star Rail và Tears of Themis. Họ thậm chí đã lên kế hoạch phát hành AI ảo Lumi và Ứng dụng máy tính để bàn N0va.

HoYoverse: Vũ trụ ảo đến từ nhà phát hành game Genshin Impact - Ảnh 3.

Cai Haoyu, đồng sáng lập và CEO của HoYoverse, cho biết: "Nhiệm vụ của chúng tôi khi thành lập HoYoverse là tạo ra một thế giới ảo vĩ đại được thúc đẩy bởi nội dung, nơi tích hợp trò chơi, hoạt ảnh và các loại hình giải trí khác để mang đến cho người chơi sự tự do và giải trí đẳng cấp. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào các chiến lược hoạt động dài hạn, tiếp tục thực hiện các nghiên cứu kỹ thuật và tiếp tục đổi mới về trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và khả năng công nghiệp hóa để đảm bảo rằng có đủ nội dung được tạo ra để đáp ứng kỳ vọng của toàn cầu người chơi để trải nghiệm thế giới ảo".

HoYoverse: Vũ trụ ảo đến từ nhà phát hành game Genshin Impact - Ảnh 4.

Nhà phát hành Genshin Impact cũng xác nhận sau một thời gian dài chỉ làm việc tại Trung Quốc, họ cũng sẽ mở rộng nhiệm vụ sản xuất nội dung, nghiên cứu công nghệ và phát hành thông qua các các văn phòng tại Montreal, Los Angeles, Singapore, Tokyo và Seoul.

Nhìn vào thông cáo đầy đủ, chúng ta có thể thấy miHoYo đang hướng đến việc mở rộng vũ trụ cho tất cả các tựa game của họ, vì vậy sẽ không lạ nếu chúng ta có thể thấy anime, manga, light novel, âm nhạc, v.v. về Genshin Impact và các trò chơi khác liên quan đến HoYoverse trong thời gian sắp tới.

HoYoverse: Vũ trụ ảo đến từ nhà phát hành game Genshin Impact - Ảnh 5.

Hiện tại, HoYoverse đã xuất hiện trong avatar của các tài khoản MXH thuộc các tựa game của miHoYo. “Sự ra mắt của HoYoverse phản ánh cam kết của chúng tôi trong việc mang đến trải nghiệm giải trí sống động cho người dùng trên khắp thế giới thông qua nội dung đa dạng, chất lượng cao.” – công ty nhấn mạnh.

HoYoverse: Vũ trụ ảo đến từ nhà phát hành game Genshin Impact - Ảnh 6.

Ngoài ra, thông cáo của miHoYo cũng đề cập đến COGNOSPHERE, tên chính thức của công ty ở nước ngoài của họ có trụ sở tại Singapore. Điều này có nghĩa miHoYo đang kỳ vọng mở rộng thị trường và phạm vi hoạt động của mình ngoài Trung Quốc, đưa vũ trụ ảo HoYoverse ra ngoài quốc tế. Trước các chính sách nghiêm ngặt của Trung Quốc về game và dịch vụ giải trí, nước đi này có lẽ sẽ giúp Genshin Impact mở rộng và ít bị kiểm duyệt hơn trong tương lai.

https://gamek.vn/hoyoverse-vu-tru-ao-den-tu-nha-phat-hanh-game-genshin-impact-2022021418274329.chn