HOT: Riot Games bất ngờ tung bản close beta của Đấu Trường Chân Lý Mobile ngay hôm nay

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/02/2020 10:23 AM

Riot Games có động thái mới nhất trong việc đẩy nhanh tiến trình phát hành Đấu Trường Chân Lý Mobile.

Trong video nhật ký phát triển đầu năm nay, Riot Games đã tiết lộ rằng mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý sẽ được tung ra vào giai đoạn tháng 3. Đi kèm với đó thì Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng được ra mắt cùng thời điểm và phiên bản đầu tiên áp dụng cho nền tảng di động chính là mùa 3 của tựa game trên PC.

HOT: Riot Games bất ngờ tung bản close beta của Đấu Trường Chân Lý Mobile ngay hôm nay - Ảnh 1.

Hình ảnh mới nhất của "cờ nhân phẩm" trên di động

Tuy nhiên vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, trang Twitter chính thức của Đấu Trường Chân Lý đã đăng tải thông tin về việc bản close beta của tựa game này trên di động. Thậm chí ở một vài quốc gia may mắn, phiên bản thử nghiệm này sẽ tới ngay trong ngày hôm nay, các quốc gia khác sẽ dần được chơi thử trong tuần sau.

HOT: Riot Games bất ngờ tung bản close beta của Đấu Trường Chân Lý Mobile ngay hôm nay - Ảnh 2.

Riot bất ngờ đăng tải thông tin một vài quốc gia may mắn đã được chơi thử bản close beta của Đấu Trường Chân Lý Mobile vào ngày hôm nay

Theo bài viết của Riot Games, ở hầu hết quốc gia và khu vực, Đấu Trường Chân Lý Mobile và phiên bản PC sẽ được giữ nguyên toàn bộ thông tin về xếp hạng, dùng chung một hòm đồ, thậm chí chuyện người chơi trên di động chơi cùng với đối thủ ngồi máy tính là điều bình thường. Vì thế nhiệm vụ lớn nhất của Riot Games là làm cho không nền tảng nào có lợi thế lớn trong những cuộc đối đầu trực tiếp đó.

HOT: Riot Games bất ngờ tung bản close beta của Đấu Trường Chân Lý Mobile ngay hôm nay - Ảnh 3.

Giao diện của Đấu Trường Chân Lý Mobile

Vì thế ở phiên bản di động, Đấu Trường Chân Lý sẽ được thiết kế lại giao diện sao cho thân thiện nhất với nền tang mobile. Các tính năng như chuyển đổi Linh Thú, theo dõi quá trình lên hạng... cũng được thiết kế trực tiếp hơn thay vì dựa vào client của LMHT. Thay đổi lớn nhất nằm ở giao diện ingame, họ tách phần hiện thị cấp độ và tiền ra 2 bên, tạo khoảng trống cho người chơi dễ dàng di chuyển các unit ở hàng chờ và trên sân đấu hơn.

HOT: Riot Games bất ngờ tung bản close beta của Đấu Trường Chân Lý Mobile ngay hôm nay - Ảnh 4.

Giao diện ingame được thiết kế gọn gàng hơn khá nhiều, đặc biệt là các món đồ nhỏ lẻ được đưa hết vào một hòm ở gốc trên bên trái

Một tin buồn dành cho game thủ Việt Nam là theo thông báo của Riot Games, các máy chủ thuộc quyền quản lý của Garena (trong đó có Việt Nam) và Trung Quốc sẽ không được thử nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile trong thời gian tới. Thậm chí theo thông báo mới nhất của Riot, Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ không xuất hiện ở khu vực Đông Nam Á cho tới mùa thu năm 2020. 

Không chỉ dừng ở đó, game thủ tại Đông Nam Á cũng không được hưởng đặc quyền chia sẻ nền tảng như các máy chủ khác. Garena vẫn sẽ tiếp tục phát hành LMHT, cùng với Đấu Trường Chân Lý trên PC. Trong khi đó bạn sẽ cần tài khoản Riot để chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile, đồng nghĩa với việc sẽ phải cày lại rank từ đầu. Đây là thông tin không hề vui chút nào dành cho game thủ nước nhà.

Ngoài việc thay đổi giao diện trên nền tảng di dộng, Đấu Trường Chân Lý Mobile về cơ bản là không khác gì so với bản PC cả. Vì thế mà trong tương lai không xa, những người bạn có thể so "nhân phẩm" bất kì lúc nào, còn gì vui hơn khi chơi tựa game yêu thích cùng bạn bè mọi lúc mọi nơi đúng không nào.