HOT: OverPower Esports thông báo giải tán, tuyển thủ PHT chính thức bị tố cáo tội 'cá độ, phá hoại tổ chức'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/12/2020 04:50 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sự việc "cá độ" trong nội bộ OverPower Esports đã chính thức bị lôi ra ánh sáng.

Mới đây, Fanpage của OverPower Esports đã chính thức đưa ra thông cáo giải tán đội tuyển sau một mùa giải thi đấu tại VCS Mùa Hè 2020. Theo đó, với nội dung thông báo vừa được đưa ra, OPG sẽ chính thức giải thể từ ngày 3/12/2020, và mọi thành viên của đội tuyển sẽ trở thành Free Agent.

Lý do dẫn đến việc giải thể đội tuyển OverPower Esports được đưa ra là bởi những khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh, khiến cho kế hoạch vận hành và phát triển tổ chức gặp nhiều khó khăn. Ban lãnh đạo đội tuyển do không muốn kéo dài tình trạng và ảnh hưởng đến các thành viên nên đã đưa ra quyết định giải thể và giải phóng toàn bộ hợp đồng cho các tuyển thủ.

HOT: OverPower Esports thông báo giải tán, tuyển thủ PHT chính thức bị tố cáo tội cá độ, phá hoại tổ chức - Ảnh 1.

Tuy nhiên, một nội dung đáng chú ý hơn cả cũng được Fanpage OPG đề cập đến trong bài đăng nói trên, đó chính là thông báo tố cáo tuyển thủ Phạm "PHT" Hoàng Thành vì hành vị "cá độ, phá hoại tổ chức", cụ thể như sau:

"Cựu thành viên PHT trong quá trình thi đấu cho đội tuyển đã có hành vi cá độ và phá hoại tổ chức, làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu, chúng tôi đã chủ động thu thập bằng chứng và gửi đơn tố cáo lên Ban Tổ Chức VCS; việc xác thực thông tin đã được hoàn tất và giữa OPG, Ban Tổ Chức cũng như PHT đã có cuộc gặp mặt 3 bên. Trong buổi gặp mặt này, PHT cũng đã thừa nhận sai phạm của mình, chi tiết cụ thể của sự việc phải chờ BTC công bố."

HOT: OverPower Esports thông báo giải tán, tuyển thủ PHT chính thức bị tố cáo tội cá độ, phá hoại tổ chức - Ảnh 2.

Như vậy, thông tin về việc nội bộ OPG xảy ra tình trạng một số tuyển thủ/HLV có biểu hiện tiêu cực trong thi đấu đã được đưa ra ánh sáng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin được đăng tải từ phía OPG, còn việc PHT có thực sự vi phạm những hành vi trên hay không, chúng ta vẫn cần phải đợi đến khi Ban tổ chức VCS vào cuộc điều tra mới có thể đưa ra kết luận chính xác.