Hot: Liên minh Công lý bản Zack Snyder bị chiếu sớm 9 ngày vì sự cố bất ngờ

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/03/2021 11:00 AM

 
  thích

Hiện các fan yêu thích DC Comic và DCEU đang kêu gọi tẩy chay các đoạn leak lẫn spoil phim trên mọi nền tảng internet.

Có vẻ như vậy rủi vẫn chưa buông tha cho bộ phim được fan DC Comic và DCEU mong đợi nhất năm nay. Vừa tung ra TV spot gây sốt trên Twitch chưa được bao lâu, nhà sản xuất của Justic League đã ngay lập tức phải đối mặt với sự cố nghiêm trọng: 90 phút đầu phim đã bị rò rỉ trên chính nền tảng phát hành độc quyền HBO Max.

Hot: Liên minh Công lý bản Zack Snyder bị chiếu sớm 9 ngày vì sự cố bất ngờ - Ảnh 1.

Theo lịch phát hành chính thức mà HBO Max và đạo diễn Zack Snyder công bố trước đó, bộ phim sẽ ra mắt khán giả trên toàn thế giới vào ngày 18/3 trên nền tảng HBO Max. Tất nhiên, sau nhiều năm đấu tranh thì khán giả, đặc biệt là các fan cứng của DCEU lẫn vị đạo diễn tài năng, đều rất hào hứng chờ đợi bộ phim. Các tv spot, trailer, teaser nhá hàng… liên tục được nhà sản xuất tung ra trên các nền tảng mạng xã hội lẫn chia sẻ video để khuấy động không khí, thu hút thêm khán giả.

Hot: Liên minh Công lý bản Zack Snyder bị chiếu sớm 9 ngày vì sự cố bất ngờ - Ảnh 2.
Hot: Liên minh Công lý bản Zack Snyder bị chiếu sớm 9 ngày vì sự cố bất ngờ - Ảnh 3.

Một đánh giá tích cực về phim sau khi khán giả này được xem phim sớm hơn cả thế giới 9 ngày.

Mọi chuyện cứ ngỡ êm xuôi khi phim đã đạt được mức độ quan tâm nhất định từ fan yêu thích điện ảnh nói chung trên toàn thế giới, thì vào rạng sáng ngày 9/3 các nền tảng mạng xã hội, trong đó có Twitter, bất ngờ tràn ngập các đoạn phim và spoil tình tiết. Lý do của việc rò rỉ đáng tiếc này lại bắt nguồn từ chính nhầm lẫn khó hiểu từ nền tảng phát hành độc quyền phim – HBO Max.

Hot: Liên minh Công lý bản Zack Snyder bị chiếu sớm 9 ngày vì sự cố bất ngờ - Ảnh 4.
Hot: Liên minh Công lý bản Zack Snyder bị chiếu sớm 9 ngày vì sự cố bất ngờ - Ảnh 5.

Theo một số người dùng chia sẻ trên Twitter, họ truy cập vào HBO Max để tìm xem phim Tom&Jerry. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì nội dung Tom&Jerry lại trở thành phim Liên minh công lý bản Zack Snyder – bộ phim đang được mong chờ và phải 9 ngày nữa mới đến lịch phát hành. Ngay lập tức, các đoạn chia sẻ video, quay màn hình, bài đăng tiết lộ nội dung trong 90 phút đầu tiên của phim xuất hiện ồ ạt trên các mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook… và một số diễn đàn trực tuyến như Reddit, 4chan… Hóa ra, bộ phận kỹ thuật của HBO Max đã đăng tải nhầm nội dung hai bộ phim. Sau khi nhận được phản hồi về sự cố này, HBO Max đã gỡ phim, nhưng động thái này cũng không thể bù đắp hết "tổn thất" là 90 phút phim bị lộ ra.

Hot: Liên minh Công lý bản Zack Snyder bị chiếu sớm 9 ngày vì sự cố bất ngờ - Ảnh 6.

Tại Việt Nam, các fanpage liên quan đến DCEU, DC Comics và siêu anh hùng nói chung, hiện đã đồng loạt đưa tin về sự cố cũng như kêu gọi fan không lưu truyền bất cứ nội dung rò rỉ nào để bảo vệ phim. Đây cũng là cách từng được cộng đồng fan MCU áp dụng khi xảy ra sự cố rò rỉ xảy ra với Avengers: Infinity War. Thế nhưng ngược lại với sự lo lắng từ fan, cho đến giờ nhà sản xuất chính của phim là Warner Bros. vẫn chưa có động thái pháp lý mạnh tay nào để ngăn việc lan truyền các đoạn rò rỉ này.

Hot: Liên minh Công lý bản Zack Snyder bị chiếu sớm 9 ngày vì sự cố bất ngờ - Ảnh 7.

Justice League (Liên minh Công lý) bản phim của Zack Snyder sẽ có mặt trên nền tảng trực tuyến HBO Max và HBO Go (đối với khán giả châu Á) vào ngày 18/3.