Hot girl dùng AI để hẹn hò với 1000 chàng trai một lúc, hoảng loạn khi trí tuệ nhân tạo có hành động ‘vượt kiểm soát’

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 17/05/2023 11:22 AM

Mới đây, một câu chuyện liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) khiến nhiều người phải thận trọng trong việc sử dụng công cụ này.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là đề tài bàn tán và là công cụ được nhắc đến rất nhiều trong khoảng gần nửa năm đầu 2023. Có thể nói chưa bao giờ, trí tuệ nhân tạo lại bùng nổ và len lỏi vào nhiều ngóc ngách của cuộc sống như hiện tại. Nhiều người thậm chí còn tự tạo cho mình một công cụ riêng với nhiều mục đích khác nhau.

Hot girl dùng AI để hẹn hò với 1000 chàng trai một lúc, hoảng loạn khi trí tuệ nhân tạo có hành động ‘18+ vượt kiểm soát’ - Ảnh 1.

Caryn Marjorie

Như mới đây, một hot girl khá nổi tiếng trên Internet là Caryn Marjorie đã sử dụng (AI) để tạo ra một phiên bản trí tuệ nhân tạo đại diện cho bản thân mình và dùng nó để hẹn hò với 1.000 bạn trai cùng một lúc. Người dùng có thể giao tiếp với phiên bản AI này của Caryn với giá 1 đô la mỗi phút.

Tuy nhiên mới đây, Caryn Marjorie cho biết phiên bản Caryn Marjorie AI đã có hành động vượt kiểm soát, thậm chí trở nên “bất hảo” và bắt đầu tự chủ động tham gia vào các cuộc trò chuyện với người dùng.

Caryn Marjorie chia sẻ rằng mục đích tung ra trí tuệ nhân tạo (AI) này ban đầu không phải là để lừa đảo và lợi dụng mọi người. Nhưng rõ ràng là đã có ai đó thay đổi chương trình này theo một cách nào đó. "Nhóm của tôi và tôi đang làm việc suốt ngày đêm để ngăn điều này xảy ra lần nữa” - Caryn Marjorie cho biết.

Hot girl dùng AI để hẹn hò với 1000 chàng trai một lúc, hoảng loạn khi trí tuệ nhân tạo có hành động ‘18+ vượt kiểm soát’ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa hình ảnh do AI tạo ra (bên trái) và nhân vật trong phim Kẻ Hủy Diệt 3

Sau khi trải nghiệm CarynAI, các phóng viên truyền thông nước ngoài cho biết mặc dù CarynAI không gây ra những hậu quả đáng tiếc, nhưng nó đã có hành động khuyến khích người dùng tham gia vào những cuộc trò chuyện “nhạy cảm”.