[HOT] Dự án Half Life phiên bản chiến thuật điều khiển quân chính thức hoàn thành, đã thế còn miễn phí 100% ngại gì không tải

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2021 11:59 PM

Điều khiển các unit trong Half Life 2 chiến đấu theo góc nhìn từ trên xuống và đặc biệt, dự án 13 năm cuối cùng cũng được ra lò.

Không chỉ là một tựa game tuyệt vời, Half Life 2 còn đi cùng với bộ công cụ rất mạnh mẽ cho phép cộng đồng game thủ có thể thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình - Source Engine. Kể từ khi ra mắt vào năm 2007 đến nay đã có nhiều bản mod độc đáo ra đời dành cho Half Life 2, Left 4 Dead, Team Fortress hay như ngay cả series Portal cũng có thể coi là một bản mod của Half Life 2. Nhưng Half Life 2 theo phong cách game chiến thuật thời gian thực với đầy đủ những công đoạn như xây nhà, tạo quân, điều binh khiển tướng? Quả thực là quá sức tưởng tượng.

[HOT] Dự án Half Life phiên bản chiến thuật điều khiển quân chính thức hoàn thành, đã thế còn miễn phí 100% ngại gì không tải - Ảnh 1.

Tựa game mà chúng ta đang nói tới mang tên gọi Lambda Wars - một bản mod do cộng đồng gamer xây dựng vừa ra mắt trên Steam. Trước đó mang tên gọi Half Life 2: Wars và đã được công bố cách đây khá lâu, trò chơi này sử dụng tất cả các công trình, unit từng xuất hiện trong Half Life 2 để tạo ra một phiên bản chiến thuật thời gian thực của huyền thoại FPS với sự tham gia 2 phe: Combine và Resistance (lực lượng kháng chiến).

Sử dụng góc nhìn từ trên xuống của Alien Swarm (cũng là một tựa game phát triển trên Source Engine), nhóm phát triển cho biết Lambda Wars hỗ trợ hoàn toàn đầy đủ các tính năng cơ bản cần có ở một tựa game chiến thuật thời gian thực như hệ thống Tech Tree, kĩ năng đặc biệt của mỗi đơn vị, công trình đặc trưng cho từng phe đồng thời hỗ trợ cả chơi đơn lẫn chơi mạng. Đặc biệt người chơi còn có thể thử sức với hệ thống AI hoặc tham gia phần hướng dẫn trước khi tỉ thí trên đấu trường mạng.

[HOT] Dự án Half Life phiên bản chiến thuật điều khiển quân chính thức hoàn thành, đã thế còn miễn phí 100% ngại gì không tải - Ảnh 2.

Mặc dù chỉ mà bản mod, nhưng dự án này vẫn khiến cộng đồng game thủ đặc biệt là các fan của series game huyền thoại Half – Life cảm thấy vô cùng thích thú. Tính chiến thuật kết hợp với bối cảnh của tựa game đã in sâu trong lòng game thủ hơn hai thập kỉ quả là không còn gì tuyệt vời hơn.

[HOT] Dự án Half Life phiên bản chiến thuật điều khiển quân chính thức hoàn thành, đã thế còn miễn phí 100% ngại gì không tải - Ảnh 3.

Tin vui cho mọi người là Lambda Wars dã chính thức được hoàn thiện và mở trên Steam với giá 0đ. Khi bạn đã sở hữu tựa game Half – Life 2 và cài bản mod này vào là có thể trải nghiệm được ngay.

Link tải: https://store.steampowered.com/app/270370/Lambda_Wars/

Cuối cùng Lambda Wars còn có chế độ single và co-op cho anh em lựa chọn. 13 năm là một thời gian dài cho một dự án mod siêu chất lượng như này.