Hợp tác với hãng game nổi tiếng, YouTuber số một thế giới tổ chức sự kiện Esports triệu USD

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 15/12/2022 11:00 AM

(Tổ Quốc) - MrBeast - người vừa vượt qua Pewdiepie để trở thành YouTuber nhiều subscribes nhất lại tiếp tục thu hút sự chú ý.

Hợp tác với hãng game nổi tiếng, YouTuber số một thế giới tổ chức sự kiện Esports triệu USD

MrBeast - anh chàng vừa qua mặt Pewdiepie để trở thành YouTuber cá nhân có số lượng subscribers nhiều nhất có lẽ chẳng còn là cái tên xa lạ mới nhiều người. Nổi tiếng bởi sự giàu có cùng những màn thử thách, sáng tạo nội dung độc lạ, thú vị mà khó ai học theo được, MrBeast thường xuyên mang tới những bất ngờ thú vị, và trên hết là những giải thưởng giá trị cho những người tham gia. Và mới đây, anh chàng này lại tiếp tục thêm một lần nữa khiến giới game thủ phải háo hức, khi hợp tác cùng Fortnite và tự tổ chức một giải đấu có phần thưởng lên tới 1 triệu USD (gần 24 tỷ VND).

Hợp tác với hãng game nổi tiếng, YouTuber số một thế giới tổ chức sự kiện eSports triệu USD - Ảnh 1.

MrBeast vừa có màn hợp tác với Fortnite để mang tới một sự kiện eSports mới

Cụ thể, anh chàng YouTuber này đã hợp tác với Fortnite để tự mở ra một bản đồ có tên gọi MrBeast’s Extreme Survival Challenge - nơi những người chơi sẽ đăng nhập để cùng tham gia thử thách. Được biết, sự kiện sẽ diễn ra vào 12pm ET ngày 17/12 (tức 0h sáng ngày 18/12) và toàn thể game thủ Fortnite trên thế giới đều có thể tham gia. Nhưng điểm đặc biệt nằm ở chỗ, đây sẽ không phải là đấu trường sinh tồn như các bản đồ Fortnite thông thường, mà thử thách của MrBeast sẽ buộc người chơi phải nhảy tránh những chướng ngại vật, bên cạnh thu thập những đồng xu, giống với cách mà loạt trò chơi trên di động như Temple Run từng vận hành.

Hợp tác với hãng game nổi tiếng, YouTuber số một thế giới tổ chức sự kiện eSports triệu USD - Ảnh 2.

Thử thách của MrBeast tương đối thú vị và khác hẳn phong cách chơi Fortnite thông thường

Quy định của sự kiện cũng rất đơn giản. Người chơi có thể tham gia không giới hạn số lần, nhưng sẽ chỉ được ghi nhận thành tích cao nhất trong suốt sự kiện. Khi hết thời gian, ai là người có điểm số cao nhất sẽ nhận được 1 triệu USD tiền mặt. Giải thưởng tiền mặt thì chỉ có một, nhưng đồng thời, 100.000 người có điểm số tiếp theo đều sẽ nhận được một vật phẩm trong game mang tên Brest Brella Umbrella - thứ ngoài tác dụng trang trí thì còn được coi như kỷ niệm chương của sự kiện.

Hợp tác với hãng game nổi tiếng, YouTuber số một thế giới tổ chức sự kiện eSports triệu USD - Ảnh 3.

Sự kiện sẽ có hàng loạt các vật phẩm, phần quà cho người tham gia

Bên cạnh đó, Epic Games cũng đang chuẩn bị để bổ sung hàng loạt vật phẩm, biểu cảm và trang phục theo đề tài MrBeast vào Fortnite nhắm kịp cho sự kiện sắp tới.