Hợp tác cùng Marvel, Riot Games quyết tâm tung “bom tấn” về vũ trụ LMHT

Loris CarryUs  - Theo Helino | 20/11/2018 08:52 AM

Cuối cùng Riot Games cũng có bước đi đúng đắn để khai thác vũ trụ rộng lớn xung quanh các tướng của LMHT.

Đã từ lâu, vũ trụ rộng lớn về các vị tướng trong LMHT luôn là đề tài nóng hổi để Riot Games có thể khai thác và đem đến sự hào hứng cho cộng đồng. Tuy nhiên sự rộng lớn của vùng đất Runeterra cùng những vị tướng chưa bao giờ được khai thác đúng mức. Riot Games thừa hiểu điều này nhưng họ đang có quá nhiều thứ để phát triển. Vì vậy, cả một vũ trụ rộng lớn của các tướng đang bị bỏ phí đầy đáng tiếc.

Hợp tác cùng Marvel, Riot Games quyết tâm tung “bom tấn” về vũ trụ LMHT - Ảnh 1.

Tuy nhiên sự lãng phí đó sẽ không còn nữa. Mới đây nhất, Riot Games đã thông báo hợp tác cùng hãng truyện tranh nổi tiếng Marvel để phát triển vũ trụ trong LMHT theo hướng truyện tranh. Tác phẩm đầu tiên theo thiên hướng truyện tranh sẽ có tên League of Legends - Ashe: Warmother và được dự kiến ra mắt vào tháng 5 năm sau.

Ashe: Warmother sẽ lấy bối cảnh ở vùng đát Freijord lạnh giá với cốt truyện xoay quanh vị tướng Ashe. Câu truyện sẽ xoay quanh cuộc hành trình băng qua vùng đất đầy rẫy những nguy hiểm để cứu những người trong bộ tộc của mình. Câu truyện này được viết bởi nhà thiết kế và biên kịch Odin Austin Shafer vốn đã gắn bó với vị xạ thủ này ngay từ thời kỳ đầu. Ngoài ra, phần hình ảnh sẽ được họa sĩ Nina Vakueva thực hiện. Được biết nghệ sĩ này đã từng làm nên tên tuổi với bộ truyện mang tên Heavy Vinyl.

Hợp tác cùng Marvel, Riot Games quyết tâm tung “bom tấn” về vũ trụ LMHT - Ảnh 2.

Trở lại với sự hợp tác của Riot Games và Marvel, đại diện của Riot Games cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời để cho người chơi thấy những khía cạnh khác nhau của các vị tướng trong LMHT. Trả lời phỏng vấn với The Verge, Greg Street – Trưởng bộ phận phát triển và sáng tạo của Riot Games cho rằng:

Sự kết hợp này sẽ là cơ hội hiếm hoi để Riot Games có thể cho người hâm mộ thấy được cốt truyện các tướng trong suốt thời gian phát triển LMHT. Những cốt truyện này sẽ không hề đơn giản như kiểu ai là anh em với ai, ai từng yêu nhau, ai từng sát hại nhau. Điều tuyệt vời nhất chính là các tác phẩm truyện tranh có thể kể những câu chuyện thông qua sự kết hợp tài tình giữa hình ảnh và câu chữ. Chúng tôi có thể cho người chơi thấy được một ngôi làng lạnh giá tại Freijlord sẽ trông thế nào hoặc một con thuyền tại khu cảng Bilgewater có hình dáng ra sao".

Hợp tác cùng Marvel, Riot Games quyết tâm tung “bom tấn” về vũ trụ LMHT - Ảnh 3.

"Chúng tôi thấy được sự tương đồng của vũ trụ LMHT với vũ trụ của Marvel. Riot Games muốn đem đến cho người đọc 3 câu truyện với 3 góc nhìn khác nhau: Những câu truyện gốc với chi tiết chân thực, cụ thể hơn; những câu chuyện xoáy sâu vào từng vị tướng hơn; và một vũ trụ song song tồn tại trong LMHT như kiểu 4 cô nàng sát thủ trở thành nhóm nhạc K/DA đình đám vậy".

Đây quả thực là một sự kết hợp quá thú vị giữa 2 tên tuổi đình đám trong cộng đồng giới trẻ trên toàn thế giới. Trước mắt sẽ là những bộ truyện tranh của Riot Games – Marvel phát hành. Sau đó, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những thước phim "bom tấn" khi các vị tướng của LMHT chính thức bước ra màn ảnh nhỏ. Có thể lắm chứ, hãy cùng chờ xem!