Hộp Dybbuk, món đồ bị nguyền rủa đáng sợ nhất thế giới: Ai đụng vào cũng gặp tai nạn ám ảnh

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2021 05:59 PM

 
  thích

Đã có nhiều câu chuyện rùng rợn, bí ẩn xảy ra liên quan đến chiếc hộp Dybbuk, đến mức được người ta phải đồn đại rằng nó là một trong những bí ẩn đáng sợ nhất thế giới, khi nó đem đến lời nguyền cho tất cả mọi người có tiếp xúc với nó.

Chiếc hộp Dybbuk hay còn gọi Dibbuk là một trong những đồ vật bí ẩn và đáng sợ nhất thế giới. Nó thực sự được thế giới biết đến khi được rao bán vào năm 2001 trên Ebay. Từ đó về sau, nhiều câu chuyện rùng rợn, bí ẩn xảy ra liên quan đến chiếc hộp Dybbuk, đến mức được người ta phải đồn đại rằng nó là một trong những bí ẩn đáng sợ nhất thế giới, khi nó đem đến lời nguyền cho tất cả mọi người có tiếp xúc với nó. 

Hộp Dybbuk là gì?

Hộp Dybbuk, món đồ bị nguyền rủa đáng sợ nhất thế giới: Ai đụng vào cũng gặp tai nạn ám ảnh - Ảnh 1.

  Hộp Dybbuk (hay còn gọi là hộp Dibbuk) có tên trong tiếng Hebrew: ופסת דיבוק, là một hộp rượu vang mà Kevin Mannis (người bán hộp này trên eBay đầu tiên) khẳng định rằng đã bị ám bởi hồn ma Dybbuk. Hồn ma Dybbuk được xuất phát từ quan niệm của Thần Thoại Do Thái về một linh hồn độc hại, không bao giờ biết ngừng nghỉ và có khả năng ám người, thậm chí chiếm hữu linh hồn con người.

Câu chuyện kỳ bí về hộp Dybbuk

Hộp Dybbuk, món đồ bị nguyền rủa đáng sợ nhất thế giới: Ai đụng vào cũng gặp tai nạn ám ảnh - Ảnh 2.

 Vào tháng 9/2001, chiếc hộp kỳ bí trên được rao bán trong một buổi đấu giá thanh lý nhà ở Oregon, Mỹ. Những món đồ được rao bán thuộc sở hữu của cụ bà 103 tuổi. Người cháu gái cho biết rằng cụ bà đã qua đời.

Cụ bà là người Do Thái và cũng là người duy nhất trong gia đình sống sót khỏi thảm họa diệt chủng người Do Thái của Đức quốc xã trong Thế chiến 2. Kết thúc chiến tranh, cụ bà di cư đến Mỹ và mang theo chiếc hộp Dybbuk.

Hộp Dybbuk, món đồ bị nguyền rủa đáng sợ nhất thế giới: Ai đụng vào cũng gặp tai nạn ám ảnh - Ảnh 3.

Theo lời kể của người cháu gái, khi còn sống, cụ bà luôn tránh xa chiếc hộp và không bao giờ mở nó ra vì cho rằng nó bị quỷ ám. Trước khi mất, cụ bà căn dặn con cháu hãy chôn chiếc hộp cùng với bà khi qua đời. Khi cụ bà chết, gia đình quyết định đem bán chiếc hộp cùng nhiều món đồ khác, bởi hành động chôn chiếc hộp là trái với truyền thống của người Do Thái.

Khi được rao bán, nhà sưu tập đồ cổ Kevin Mannis mua chiếc hộp Dybbuk. Khi mở chiếc hộ, Mannis thấy bên trong có những món đồ bí ẩn như: 2 lọn tóc, 1 miếng đá granite, 1 nụ hồng đã héo khô, 1 pho tượng nhỏ, 2 đồng xu cổ loại 1 cent, 1 đế đèn cầy.

Tai nạn bí ẩn liên tục xảy đến

Hộp Dybbuk, món đồ bị nguyền rủa đáng sợ nhất thế giới: Ai đụng vào cũng gặp tai nạn ám ảnh - Ảnh 4.

 Kể từ khi mua chiếc hộp, nhiều sự việc kỳ lạ xảy ra với Mannis. Vào ngày ông mở chiếc hộp Dybbuk, mọi cửa kính trong cửa hàng của ông bị đập vỡ và tất cả cửa bị khóa chặt. Nữ nhân viên trong cửa hàng của ông không thể nào thoát ra ngoài và nghe thấy tiếng chửi rủa. Khi quay trở lại cửa hàng, Mannis chứng kiến những sự việc kỳ lạ trên cũng như phát hiện tất cả các bóng đèn đều bị đập vỡ và căn phòng nồng nặc mùi nước tiểu mèo.

Sau đó, Mannis tặng chiếc hộp bị cho là quỷ ám trên cho người mẹ. Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau khi nhận chiếc hộp từ con trai, mẹ của Mannis bị đột quỵ. Vì vậy, bà nhanh chóng trả lại cho con trai chiếc hộp. Sau đó, Mannis lần lượt tặng chiếc hộp Dybbuk cho em gái, anh trai... nhưng tất cả đều trả lại ông vì họ gặp phải những điều tồi tệ, thậm chí là xui xẻo.

Khi giữ chiếc hộp, Mannis từng nhìn thấy một số bóng đen xuất hiện trong nhà và gây ra nhiều sự việc kỳ bí khó lý giải. Vì vậy, ông quyết định rao bán chiếc hộp bào năm 2003 và có người mua. Chủ nhân mới của chiếc hộp cũng gặp phải những sự việc kỳ bí tương tự. Cuối cùng, chiếc hộp lang bạt khắp nơi, trước khi rơi vào tay nhà  sưu tập Zak Bagans. Ông đã mua nó và trưng bày chiếc hộp tại một bảo tàng cá nhân ở Las Vegas, Mỹ.