Honkai: Star Rail - Tấn Công Tăng Cường là gì và làm thế nào để thực hiện hiệu quả nhất?

DS  thethaovanhoa.vn | 05/05/2023 09:42 AM

Cơ chế Tấn Công Tăng Cường là cơ chế khi nhân vật có thể tấn công tự động mà không cần tới lượt, nếu như đã thực hiện đủ các điều kiện kích hoạt.

Honkai: Star Rail -  Tấn Công Tăng Cường là gì và làm thế nào để thực hiện hiệu quả nhất?

Honkai: Star Rail là tựa game nhập vai giả tưởng mới nhất của nhà HoYoverse - những người đã tạo ra Genshin Impact. Trong thế giới của Honkai: Star Rail, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc hành trình khám phá các hành tinh để đi tìm câu trả lời về mối nguy hiểm đang đe dọa vũ trụ. Tựa game được sản xuất bởi HoYoverse, nhà phát triển đứng đằng sau hai trò chơi nổi tiếng Genshin Impact và Honkai Impact 3rd.

Honkai: Star Rail -  Tấn Công Tăng Cường là gì và làm thế nào để thực hiện hiệu quả nhất? - Ảnh 2.

Dù là một tựa game chiến đấu theo lượt, thế nhưng Star Rail cũng vẫn sở hữu những cơ chế phức tạp giống như các tựa game nhập vai khác. Nếu như Genshin Impact sở hữu hệ thống phản ứng nguyên tố thì Star Rail cũng sở hữu cơ chế Sức Bền và cơ chế Phá Vỡ Điểm Yếu. Cơ chế này không chỉ giúp người chơi gây cho kẻ thù bằng sát thương lớn hơn mà còn trì hoãn lượt đánh của đối thủ. Thậm chí, nhân vật còn có thể gây các hiệu ứng bất lợi lên kẻ địch nữa. 

Ngoài việc dùng các đòn tấn công thường, Tuyệt Kỹ hay Chiến Kỹ để phá Sức Bền, một số nhân vật đặc biệt còn sở hữu cả các cơ chế  Tấn Công Tăng Cường. Những đòn tấn công này gia tăng một cách đáng kể việc gây sát thương lên kẻ địch và điều thú vị hơn cả là chúng không hề tốn lượt đánh. Bài viết này sẽ giúp người chơi tìm hiểu về cơ chế Tấn Công Tăng Cường là gì. 

Tấn Công Tăng Cường trong Honkai: Star Rail là gì? 

Honkai: Star Rail -  Tấn Công Tăng Cường là gì và làm thế nào để thực hiện hiệu quả nhất? - Ảnh 3.

Cơ chế Tấn Công Tăng Cường là cơ chế khi nhân vật có thể tấn công tự động mà không cần tới lượt, nếu như đã thực hiện đủ các điều kiện kích hoạt. Điều này cũng có nghĩa là người chơi không thể tự động thực hiện Tấn Công Tăng Cường mà phải thực hiện điều kiện kích hoạt nó.

Ví dụ cơ bản nhất là với Herta, nhân vật này sẽ tự động tấn công khi có một kẻ địch có lượng máu dưới 50%, thậm chí là kẻ địch bị hạ gục vẫn được tính là kích hoạt. Việc Tấn Công Tăng Cường của Herta được tính dựa trên lượng máu của kẻ địch. Do đó, nếu có bao nhiêu kẻ địch dưới 50% máu thì Herta sẽ thực hiện điều đó bấy nhiêu lần. 

Các nhân vật có thể thực hiện Tấn Công Tăng Cường

photo-1683184166876

Các đòn tấn công tăng cường bình thường có thể được thực hiện bởi một vài nhân vật có hỗ trợ cơ chế này. Ở thời điểm hiện tại, Himeko là nhân vật 5 sao tiêu biểu nhất khi có thể Tấn Công Tăng Cường ngay lập tức sau khi người chơi Phá Vỡ Điểm Yếu.

Ngoài ra, Jing Yuan cũng là một nhân vật rất đáng trông đợi, bởi đòn Tấn Công Tăng Cường của anh ta bằng Thần Quân thực sự rất mạnh. Số lượng đòn đánh của Thần Quân sẽ dựa trên Chiến Kỹ hay Tuyệt Kỹ của Jing Yuan đã gây ra trước đó.

Honkai: Star Rail -  Tấn Công Tăng Cường là gì và làm thế nào để thực hiện hiệu quả nhất? - Ảnh 5.

Bên cạnh các cách Tấn Công Tăng Cường bình thường, các đòn phản công cũng được tính là Tấn Công Tăng Cường, chẳng hạn như Chiến Kỹ của March 7th hay Thiên Phú của Clara. March sẽ phản công khi có kẻ địch tấn công đồng đội, còn Clara sẽ tự phản công khi bị tấn công. 

Tấn Công Tăng Cường trong Vũ Trụ Giả Lập

photo-1683184605308

Trong Vũ Trụ Giả Lập, người chơi sẽ nhận được thêm những bổ trợ giúp ích cho việc vượt qua chế độ này, chúng được gọi là Chúc Phúc. Để có thể tăng cường tối đa sức mạnh cho các đòn Tấn Công Tăng Cường, người chơi được khuyến khích lựa chọn Chúc Phúc Vui Vẻ. Dù vậy, với số lượt các nhân vật sở hữu cơ chế Tấn Công Tăng Cường ở thời điểm hiện tại khá là ít, thế nên Chúc Phúc Vui Vẻ không phải lựa chọn quá có ích.

Dù vậy, nếu như game thủ may mắn lấy được Chúc Phúc có tên Bữa Tối Quán Quân - Chiếc Nôi của Mèo thì Chúc Phúc Vui Vẻ sẽ phát huy tối đa tác dụng. Chúc Phúc này sẽ tính tất cả Tuyệt Kỹ trở thành Tấn Công Tăng Cường, gia tăng sát thương thêm 15% (sau khi nâng cấp là 55%). Đây là một Chúc Phúc được đánh giá rất đáng tiền và gây ra sát thương cực kỳ lớn giúp người chơi vượt màn dễ dàng.