Honkai: Star Rail - Heo đất không gian là gì và vì sao bạn nên đánh bại ngay mỗi khi thấy nó?

DS  thethaovanhoa.vn | 28/04/2023 10:10 AM

Heo đất không gian không phải là quái mạnh, chủ yếu mong muốn chạy trốn khỏi trận đánh nhưng lại đem tới phần thưởng có giá trị cho game thủ.

Honkai: Star Rail - Heo đất không gian là gì và vì sao bạn nên đánh bại ngay mỗi khi thấy nó?

Honkai: Star Rail là một tựa game nhập vai chơi theo lượt, thế nên các trận chiến đều diễn ra một cách thường xuyên. Dù vậy, không phải trận chiến nào cũng là khó khăn cả. Thậm chí, kể cả những con quái vật dễ thương cũng có thể đem tới phần thưởng lớn, chẳng hạn như Heo Đất Không Gian.

 

photo-1682580248039

Những con Heo Đất Không Gian này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên khi người chơi đi tới các khu vực khác nhau trong bản đồ Honkai: Star Rail. Chúng có cơ chế khá giống với những con Teardrop Scarabs trong Elden Ring khi không phải là quái mạnh, chủ yếu mong muốn chạy trốn nhưng lại đem tới phần thưởng có giá trị.

Heo Đất Không Gian ở mỗi khu vực chỉ có thể săn được một lần, khi đó người chơi có thể kiểm tra xem đã săn chúng chưa bằng cách kiểm tra kho báu trên bản đồ nhỏ. Sau khi đã "thu phục" được chú heo vàng này, người chơi sẽ nhận được phần thưởng có giá trị, và bài viết này sẽ bạn biết tất cả những cần thiết về Heo Đất Không Gian.

Heo Đất Không Gian trong Honkai Star Rail

Honkai: Star Rail - Heo đất không gian là gì và vì sao bạn nên đánh bại ngay mỗi khi thấy nó? - Ảnh 3.

Ở mỗi khu vực, Heo Đất Không Gian sẽ chỉ xuất hiện một lần. Con heo này sẽ đem tới cho người chơi 60 Ngọc Ánh Sao mỗi lần bị đánh bại, có nghĩa là cứ mỗi khu vực mới có thể chiến đấu là người chơi lại có thể kiếm được Ngọc Ánh Sao.

Tuy nhiên, vấn đề chính của Heo Đất Không Gian là nó sẽ luôn chạy trốn sau 3 lượt. Khi Heo Đất Không Gian có lượt đầu tiên, nó sẽ tỏ ra sợ hãi. Đến lượt tiếp theo, nó sẽ chuẩn bị chạy trốn và toàn bộ các điểm yếu thuộc tính của nó sẽ được gỡ bỏ. Đến lượt thứ ba thì chú heo vàng này sẽ chạy mất hút.

photo-1682585208508

Bởi vì bạn chỉ có 3 lượt, thế nên khi vào trận là bạn sẽ luôn phải sẵn sàng để phá giáp hoặc trì hoãn lượt chơi của Heo Đất Không Gian. Tất cả những con Heo Đất Không Gian đều có chung ba điểm yếu thuộc tính là Vật Lý, Lượng Tử và Số Ảo. Điều này có nghĩa là ngay từ đầu game, người chơi có thể tận dụng được luôn nhân vật chính và Natasha để khai thác điểm yếu của nó. Còn nếu may mắn khi quay gacha, bạn sẽ có thêm Sushang, Seele và đặc biệt là Welt.

Việc có một nhân vật chuyên về sát thương để tiêu diệt Heo Đất Không Gian cũng là điều quan trọng. Lượng máu của nó không phải quá dày nhưng cũng không nhỏ, do đó hãy cố dứt điểm nhanh. Những nhân vật phù hợp với vai trò này nhất chủ yếu là các nhân vật có Vận Mệnh Săn Bắn bao gồm Dan Heng, Seele và Sushang.

photo-1682585408867

Ngoài ra, sau lần đầu tiên bắt được Heo Đất Không Gian, bạn sẽ nhận được một thành tựu Heo Tindalos có tên với phần thưởng là 5 Ngọc Ánh Sao.

Heo Đất Không Gian trong Thế Giới Giả Lập

Honkai: Star Rail - Heo đất không gian là gì và vì sao bạn nên đánh bại ngay mỗi khi thấy nó? - Ảnh 6.

Trong Thế Giới Giả Lập, người chơi có khả năng gặp Heo Đất Không Gian một cách ngẫu nhiên. Tuy nhiên, không giống như thế giới bên ngoài, Heo Đất tại đây không đem tới phần thưởng Ngọc Ánh Sao. Thay vào đó, đánh bại nó sẽ đem tới cho người chơi thêm một lựa chọn bổ trợ trong Thế Giới Giả Lập.

Sẽ có một vài sự kiện ngẫu nhiên xảy ra khi người chơi đối đầu với nhiều hơn một Heo Đất trong chế độ này. Người chơi nhiều khả năng sẽ phải chiến đấu nhiều trận đánh liên tục và rất dễ để cho Heo Đất chạy trốn. Thế nên, hãy cố gắng tối ưu lượt chơi của bạn một chút để nhận đủ phần thưởng. Dù vậy, bạn sẽ vẫn được tính chiến thắng và có được lựa chọn bổ trợ nếu đánh bại một trong những con Heo Đất là được.