Honkai: Star Rail hay đấy, nhưng đây là những cải thiện cần thiết giúp cho game hay hơn nữa

DS  Thể Thao Văn Hóa | 12/05/2023 05:43 PM

Honkai: Star Rail đã có chất lượng rất cao và những cải thiện này sẽ giúp trải nghiệm của người chơi trở nên tuyệt vời hơn nữa.

Honkai: Star Rail hay đấy, nhưng đây là những cải thiện cần thiết giúp cho game hay hơn nữa

1. Tính năng bỏ qua trận đánh cần được xem xét

photo-1683826107825

Honkai: Star Rail ghi điểm cộng rất lớn với người chơi nhờ vào việc các nhiệm vụ hàng ngày rất đơn giản và dễ làm. Bạn không cần phải chạy từ chỗ này qua chỗ kia hay làm những nhiệm vụ đầy khó chịu giống như cái cách Genshin đã hành hạ người chơi suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, bản chất của Star Rail là một tựa game theo lượt, thế bạn sẽ phải đánh từng trận một và không bỏ qua từng trận đánh. Dĩ nhiên, tính năng tự động chơi và tăng tốc x2 là những thứ rất tuyệt, nhưng game hoàn toàn có thể tối ưu hơn nữa để người chơi không nhất thiết phải mở điện thoại xem từng trận đánh.

2. Hỗ trợ tay cầm trên điện thoại

photo-1683826114710

Điểm cải tiến vượt trội nhất của Star Rail và Genshin Impact khi chơi trên điện thoại chính là sự cơ động trong chiến đấu. Người chơi cả hai game đều đồng ý rằng, Star Rail cho phép người chơi điều khiển khá đơn giản chứ không cồng kềnh khi điều khiển như Genshin. Dĩ nhiên, sự ổn định này là do sự khác biệt giữa hai dòng game, nhưng dù sao thì điều này chính là lợi thế lớn của Star Rail.

 

Tuy nhiên, người chơi vẫn cần phải di chuyển trên bản đồ để tiếp tục các nhiệm vụ mới. Người chơi dĩ nhiên có thể sử dụng các điểm dịch chuyển để khắc phục điều này, nhưng nhiều người chơi vẫn mong muốn có được sự hỗ trợ với tay cầm là tốt nhất. Qua đó, việc trải nghiệm Honkai: Star Rail sẽ được đưa lên một tầm cao mới.

3. Có thêm nhiều câu thoại của nhân vật chính hơn

photo-1683826122121

Là một nhân vật chính câm giống như phần lớn các nhân vật chính trong các game nhập vai khác, nhà khai phá vẫn được lòng người chơi bởi thực ra nhân vật này khá hài hước. Cụ thể thì, nhân vật này mày mò từng cái thùng rác ở Belobog, nói chuyện có phần khá "vô tri" qua điện thoại với các nhân vật khác. Qua đó, nhà khai phá để lại dấu ấn khá đậm nét với người chơi qua những suy nghĩ và làm cho người chơi có cảm tình hơn.

Dù vậy, nhà khai phá lại có khá ít câu thoại được thu âm lại. Rất nhiều người cho rằng, HoYoverse đã mất công tạo tính cách thú vị đến thế, sao không "tặng" cho anh ta một giọng nói luôn cho trải nghiệm trọn vẹn? Đây là một thứ hoàn toàn có thể cải thiện được trong các phiên bản tiếp theo.

4. Cho phép người chơi có thể điều chỉnh Di Vật mà không cần phải "nạp lần đầu"

photo-1683826281348

Di vật trong Honkai: Star Rail đã được buff một cách vượt trội so với Genshin Impact ở chỗ, giờ đây, bạn đã có thể tạo ra một di vật và điều chỉnh các chỉ số của nó theo ý thích. Điều này có nghĩa là bạn đã có thể có một di vật phù hợp với nhân vật của mình như đo ni đóng giày. Để có thể có được di vật này, bạn cần sở hữu Vinh Quang Khách Vô Danh - tính năng Battle Pass yêu cầu trả tiền của Honkai: Star Rail.

Dù vậy, đây cũng là hạn chế của tính năng này. Bạn chỉ có thể có được Di Vật tùy chỉnh một lần với một Vinh Quang Khách Vô Danh - tương đương với quãng thời gian 6 tuần/lần. Việc này có nghĩa là bạn phải chờ sang phiên bản sau mới tiếp tục có thể điều chỉnh một món mới, hoặc là tiếp tục đi cày cuốc đồ đạc và cầu may.

5. Đưa thêm các câu thoại khác vào trong hoạt cảnh chiến đấu

photo-1683826302634

Là một nhà khai phá "chăm chỉ", bạn sẽ phải đánh tới hàng nghìn trận để có thể đạt được tới cấp độ khai phá cao nhất. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chạm trán hàng chục nghìn kẻ địch khác nhau và tung chiêu hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu lần. Thế nhưng, trớ trêu là, các nhân vật chỉ có duy nhất một câu thoại khi chiến đấu và tung tuyệt kỹ.

Điều này thật sự là một điều đáng tiếc bởi qua thời gian, một thứ dù có thú vị đi nữa, đã làm hàng triệu lần cũng sẽ làm người chơi cảm thấy nhàm chán đi rất nhiều. Nếu như có thêm nhiều câu thoại hấp dẫn và đa dạng hơn nữa, trải nghiệm chơi sẽ thêm phần tươi mới và đa dạng hơn với người chơi thêm nhiều phần.