Honkai: Star Rail đã khắc phục được một trong những thứ khó chịu nhất ở Genshin Impact

DS  Thể Thao Văn Hóa | 08/05/2023 05:19 PM

Việc ra mắt của Honkai: Star Rail cũng đã giúp cho HoYoverse cải thiện được một số thứ họ làm chưa quá tốt từ Genshin Impact.

Honkai: Star Rail đã khắc phục được một trong những thứ khó chịu nhất ở Genshin Impact

Honkai: Star Rail là tựa game nhập vai giả tưởng mới nhất của nhà HoYoverse - những người đã tạo ra Genshin Impact. Trong thế giới của Honkai: Star Rail, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc hành trình khám phá các hành tinh để đi tìm câu trả lời về mối nguy hiểm đang đe dọa vũ trụ. Tựa game được sản xuất bởi HoYoverse, nhà phát triển đứng đằng sau hai trò chơi nổi tiếng Genshin Impact và Honkai Impact 3rd.

Honkai: Star Rail đưa tới một trải nghiệm hoàn toàn mới và khác biệt so với Genshin Impact khi nó đi theo phong cách vũ trụ kỳ ảo xen lẫn khoa học viễn tưởng, thay vì lấy cảm hứng từ thời kỳ trung cổ như Genshin. Ngoài ra, một trong những điểm được nhiều người yêu thích nhất ở Star Rail chính là việc nó đã bỏ qua một nhân vật khá khó chịu và cho người chơi có được trải nghiệm thoải mái hơn hẳn. 

photo-1683487210513

Genshin Impact và Honkai: Star Rail hoàn toàn khác biệt trong cách tiếp cận nội dung và cách dẫn chuyện. Genshin Impact đưa người chơi tới việc chọn lựa nhân vật nam hay nữ của nhà lữ hành, sau đó mới bước vào câu chuyện chính về cặp song sinh bị chia cắt. Nhân vật mà bạn chọn sẽ cùng với một nhân vật đồng hành kỳ lạ có tên Paimon tiến vào đại lục Teyvat. 

Với Star Rail, người chơi sẽ được giới thiệu với câu chuyện trước, sau đó làm quen lối chơi cùng một nhân vật có tên Kafka. Cuối cùng, game thủ mới được thiết lập nhà khai phá, cũng chính là nhân vật chính của game. 

Pom-Pom của Honkai: Star Rail không hề khó chịu như Paimon

photo-1683487223868

Mặc dù Genshin Impact không đưa người chơi nhảy thẳng vào với việc làm quen cách chơi, thế nhưng không phải người chơi nào cũng thích đoạn mở đầu của tựa game này cả. Paimon có thể đáng yêu với một số người, nhưng nhiều người sẽ cảm thấy người bạn đồng hành này rất khó chịu. Thậm chí, Paimon còn trở thành cái gai trong mắt nhiều người chơi qua thời gian dài. 

Honkai: Star Rail, mặt khác, cũng có một linh vật của mình với tên gọi Pom-Pom. Nó có ngoại hình của một con thỏ và là tàu trưởng của đoàn tàu mà nhà khai phá gia nhập. Theo nhiều người chơi, Pom-Pom có một vài điểm tương tự với Paimon, chẳng hạn như ngoại hình cũng như chất giọng khá cao của nó. Dù vậy, Pom-Pom lại ít xuất hiện hơn và được người chơi yêu mến hơn vì điều đó. 

Honkai: Star Rail giữ nhịp cho sự xuất hiện của Pom-Pom rất hợp lý

photo-1683487238191

Cải tiếng đáng kể của Honkai: Star Rail so với Genshin Impact chính là việc đưa Pom-Pom vào một vị trí hợp lý trong cốt truyện của game. Rất nhiều người chơi muốn để cho Paimon "nói ít thôi", nhưng việc Paimon cứ dính lấy nhà lữ hành dẫn đến việc người chơi buộc phải nghe Paimon nói, thậm chí là nói rất nhiều và nói đến phát ngán. 

Pom-Pom, mặt khác, lại rất bận rộn với công việc tàu trưởng của mình. Pom-Pom cũng có thể tương tác được với người chơi, nhưng cái cách mà nó tương tac khiến người chơi cảm thấy nó độc lập hơn so với Paimon. Khi người chơi nói chuyện với Pom-Pom, tàu trưởng thỏ cũng có khá nhiều đoạn hội thoại thú vị khi nó chia sẻ về công việc của nó, những hành khách khác trên toa tàu mui trần. 

Nhiều người chơi Star Rail sẽ cảm thấy dễ chịu với sự thay đổi của Paimon sang Pom-Pom. Genshin Impact đã rất thành công từ khi mới xuất hiện cho tới những bản cập nhật tiếp theo trong suốt 2 năm qua, nhưng tựa game này chưa bao giờ quá hoàn hảo cả. Việc ra mắt của Star Rail cũng đã giúp cho HoYoverse cải thiện được một số thứ họ làm chưa quá tốt. Nhờ vào sự xuất hiện và sự đáng yêu của Pom-Pom, các nhà sản xuất đã có thể an tâm rằng Honkai: Star Rail đã cải thiện được một trong những thứ khó chịu nhất của tựa game đàn anh.