Hơn một nửa số người Úc nghĩ rằng Elon Musk đã phát minh ra Bitcoin

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/05/2021 10:34 AM

 
  thích

Hơn 40% người được hỏi không biết rằng Bitcoin có nguồn cung hạn chế.

Theo một cuộc khảo sát mới, kiến thức của người Úc về tiền mã hóa có thể được cải thiện một chút, vì hơn một nửa trong số họ nghĩ rằng Elon Musk đã tạo ra Bitcoin (BTC).

Finder, trang web so sánh được truy cập nhiều nhất của Úc, đã tiến hành khảo sát 1.004 người Úc để tìm hiểu thêm về những gì họ biết về tiền mã hóa, The Australian đưa tin hôm thứ Tư.

Hơn một nửa số người Úc nghĩ rằng Elon Musk đã phát minh ra Bitcoin - Ảnh 1.

Theo kết quả khảo sát, 56% người Úc không biết về người tạo ra Bitcoin bí ẩn Satoshi Nakamoto, họ tin rằng CEO Tesla và người sáng lập SpaceX, Musk là người tạo ra loại tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Một số lượng đáng kể những người được hỏi cũng không biết rằng nguồn cung Bitcoin bị giới hạn ở 21 triệu đồng tiền, với 44% trong số họ nghĩ rằng Bitcoin có nguồn cung không giới hạn giống như tiền fiat.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng nhiều người Úc đã sẵn sàng sử dụng tiền mã hóa hoặc sẵn sàng tham gia vào ngành công nghiệp này, với 25% người được hỏi sở hữu hoặc có kế hoạch sở hữu tiền mã hóa vào cuối năm 2021. Mặc dù mức độ sẵn sàng mua tiền mã hóa đáng kể, vẫn có tới 20% Người Úc không biết cách mua nó, theo số liệu thu được.

Hơn một nửa số người Úc nghĩ rằng Elon Musk đã phát minh ra Bitcoin - Ảnh 2.

Thị trường tiền số chao đảo chỉ sau vài tweet của vị tỷ phú Elon Musk

Thị trường tiền mã hóa đã lao dốc vào tuần trước sau khi Musk thông báo rằng Tesla tạm ngừng thanh toán BTC cho các giao dịch mua xe hơi. Thị trường còn chao đảo hơn khi CEO ám chỉ việc bán BTC khỏi bảng cân đối kế toán của Tesla vào quý 2 năm 2021.

Theo Hank tổng hợp