Hơn cả chuyện cổ tích: Lần đầu tiên một đội tuyển Việt Nam đánh bại T1 hùng mạnh trong trận Bo3

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2020 02:51 PM

T1 DOTA2 được xem là có đội hình toàn sao của Đông Nam Á nhưng vẫn khuất phục trước những chàng trai Impunity Việt Nam.

Nếu như làng LMHT đang ở giai đoạn nghỉ giữa các giải đấu lớn thì DOTA2 thế giới lại sôi động hơn bao giờ hết với hàng loạt giải đấu lớn nhỏ trên khắp các khu vực. Ở khu vực Đông Nam Á chúng ta thì giải đấu SEA DOTA Invitational 2020 đang diễn ra những trận đấu vòng bảng với những đại diện được coi là ưu tú nhất của khu vực.

Đội tuyển được xem là ứng cử viên sáng giá nhất không ai khác ngoài T1 DOTA2, team được coi là toàn sao với những tuyển thủ hàng đầu khu vực như Meracle, Forev, Inyourdream. Có lẽ phải rất lâu rồi (từ tháng 8 năm ngoái) thì tổ chức huyền thoại này mới có một đội hình DOTA2 ưng ý sau hàng loạt những pha thay người cùng thành tích tệ hại ở những giải đấu.

Hơn cả chuyện cổ tích: Lần đầu tiên một đội tuyển Việt Nam đánh bại T1 hùng mạnh trong trận Bo3 - Ảnh 1.

T1 sau nhiều tháng trời thử nghiệm cuối cùng cũng cho ra lò một đội hình ưng ý với 4/5 thành viên người Indonesia

Tuy nhiên lý thuyết thì như vậy nhưng vào thực chiến với những đại diện mạnh nhất của Việt Nam thì mọi thứ dường như diễn ra không đúng với mong muốn của T1. Họ có được chiến thắng tương đối vất vả trước The Boys, một stack toàn những "ông già" chơi DOTA2 của Việt Nam với tỉ số 2-1. người ta bắt đầu thấy có một sự chuệch choạc nhất định trong lối chơi của đội tuyển này và sự lo lắng đó đã chuyển thành sự thật khi T1 thất thủ 2-1 trước Team Impunity, team mạnh nhất Việt Nam.

Hơn cả chuyện cổ tích: Lần đầu tiên một đội tuyển Việt Nam đánh bại T1 hùng mạnh trong trận Bo3 - Ảnh 2.

Team Impunity đang là team DOTA2 mạnh nhất Việt Nam với sự đầu tư và phát triển vô cùng bài bản và chuyên nghiệp

Nhìn chung thì kèo Bo3 này là sàn diễn đích thực của Terrorblade, cả 2 người chơi ở vị trí Carry của cả 2 đội đều hoàn thành nhiệm vụ gánh kèo và đưa đội nhà tới chiến thắng. Thế nhưng tuyển thủ Nghĩa Trương "Killua" của Team Impunity đã tỏ ra là áp đảo hơn hẳn so với toàn bộ team T1 khi khả năng farm, dẫn networth của anh chàng này là quá mức kinh khủng. Chuyện Terrorblade của chúng ta dẫn phần còn lại trên 10k tiền là điều thường xuyên diễn ra trong trận đấu.

Hơn cả chuyện cổ tích: Lần đầu tiên một đội tuyển Việt Nam đánh bại T1 hùng mạnh trong trận Bo3 - Ảnh 3.

Terrorblade của Team Impunity một mình đẩy toàn bộ đội hình T1 vào trong căn cứ

Tuy nhiên farm là một chuyện, khả năng teamwork và bọc lót cho nhau của các thành viên Team Impunity mới là thứ dẫn tới chiến thắng. Trong khi đó T1 có những lựa chọn không thể gây nên sức ép lớn để cản trở Terrorblade farm hay chia cắt đội hình của Team Impunity, draft cũng thua mà di chuyển trong game càng không lại, T1 thất bại tâm phục khẩu phục với tỉ số 2-1.

Hơn cả chuyện cổ tích: Lần đầu tiên một đội tuyển Việt Nam đánh bại T1 hùng mạnh trong trận Bo3 - Ảnh 4.

Impunity đã có một trận Bo3 quá xuất sắc

Với chiến thắng quan trọng này, Team Impunity thậm chí còn đang có ngôi đầu bảng của giải đấu SEA DOTA Invitational 2020, trong khi đó T1 với 1 thắng, 1 thua đang ở giữa bảng xếp hạng. Dù mới ở giai đoạn vòng bảng nhưng sức mạnh áp đảo của Team Impunity cho chúng ta mơ về chức vô địch khu vực đầu tiên sau nhiều năm chờ đợi. Còn về phía T1, có lẽ họ còn phải nỗ lực hơn nữa để vươn tới trình độ đi Major hay The International.

Hơn cả chuyện cổ tích: Lần đầu tiên một đội tuyển Việt Nam đánh bại T1 hùng mạnh trong trận Bo3 - Ảnh 5.

Đại diện Việt Nam thậm chí còn đang đứng đầu vòng bảng với 3 trận toàn thắng