Hơn 50% số người dùng Threads đã rời bỏ nền tảng này

P.L  vtv.vn | 01/08/2023 01:02 PM

VTV.vn - Theo CNBC, chỉ sau vài tuần ra mắt, Threads - nền tảng mới của Meta - đã mất hơn một nửa số người dùng


Hơn 50% số người dùng Threads đã rời bỏ nền tảng này - Ảnh 1.

Threads được Meta ra mắt vào ngày 6/7/2023. Nền tảng mới này được cho là khá giống Twitter, từ giao diện cho tới các tính năng cho phép người dùng tham gia vào những chủ đề trò chuyện trực tuyến theo thời gian thực.

Chỉ sau 5 ngày ra mắt, Threads đã đạt được hơn 100 triệu người dùng. Đây được xem là một đòn đánh mạnh vào đối thủ Twitter cũng như tỷ phú Elon Musk.

Tuy nhiên, trong một bài phát biểu nội bộ, CEO Mark Zuckerberg của Meta cho biết, Threads đã mất hơn một nửa số người dùng truy cập vào ứng dụng chỉ trong vài tuần kể từ khi ra mắt.

Mặc dù vậy, CEO của Meta vẫn cho rằng, tỷ lệ giữ chân người dùng của ứng dụng này đã tốt hơn so với mong đợi từ các quản lý cấp cao.

Theo Gizchina, CEO Mark Zuckerberg cho biết, sự suy giảm này là "chuyện bình thường" sau khi có hàng trăm triệu người đăng ký dịch vụ trong thời gian ngắn.

"Nếu nền tảng của bạn có hơn 100 triệu người đăng ký, điều lý tưởng nhất là tất cả họ hoặc chỉ một nửa trong số đó ở lại" - CEO Mark Zuckerberg nhận định.

Tuy nhiên, ông cũng yêu cầu các nhân viên tại Threads tập trung vào việc duy trì tỷ lệ người dùng. CEO của Meta cũng khẳng định, khi công ty bổ sung nhiều chức năng mới cho ứng dụng, tỷ lệ này có thể tăng lên.

Giám đốc sản phẩm Chris Cox cho biết, Meta đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều tính năng để lôi kéo người dùng trở lại ứng dụng. Ngoài ra, công ty cũng dự kiến sẽ bổ sung thêm phiên bản dành cho máy tính của nền tảng này.