Nghịch lý trớ trêu: Hàng loạt học sinh tiểu học ở Anh tin rằng bò... đẻ ra trứng gà

DS  - Theo Helino | 02/12/2019 06:42 PM

1 trên 10 thiếu niên (6 - 11 tuổi) ở Anh chưa từng được ăn cà chua bi; 3 trên 10 thanh niên không hề biết rằng thịt cá ngừ đến từ cá...


Theo một khảo sát được thực hiện vào năm 2017 bởi Daily Mail thì học sinh tiểu học ở Anh đang bị thiếu kiến thức cơ bản trầm trọng về động vật và thực phẩm. Theo đó, cứ 1 trên 3 học sinh lại nghĩ rằng, bò mới là loài động vật tạo ra trứng gà. 

Nghịch lý trớ trêu: Hàng loạt học sinh tiểu học ở Anh tin rằng bò... đẻ ra trứng gà - Ảnh 1.

Rất nhiều học sinh ở Anh vẫn nghĩ rằng trứng gà được đẻ bởi bò.

Ngoài ra, học sinh còn có những "tưởng tượng" vô cùng phong phú khác. Theo cuộc thăm dò hơn 27 nghìn trẻ nhỏ tới từ Tổ chức Dinh Dưỡng Anh, hàng loạt học sinh vẫn đang tin rằng phô mai được sinh ra từ cây, còn cà chua thì chui lên từ dưới đất. Một cuộc khảo sát tương tự của trường dạy nấu ăn Zanussi được thực hiện trên trẻ em 6 - 11 tuổi cũng cho ra kết quả gần tương tự.

Nghịch lý trớ trêu: Hàng loạt học sinh tiểu học ở Anh tin rằng bò... đẻ ra trứng gà - Ảnh 2.

Thế nhưng, không riêng gì trẻ em ở Anh, người Mỹ cũng có những tưởng tượng điên rồ khác. Cho đến giờ, có tới hàng triệu người Mỹ vẫn cho rằng những con bò màu nâu mới có khả năng sinh sản ra sữa Chocolate. Câu hỏi về "sữa bò màu nâu" được nhắc đi nhắc lại trên DairyGood, một trang web chuyên về quảng bá các thực phẩm liên quan tới sữa bò và chính sữa bò tại Mỹ. 

Không hiểu vì sao, nước Mỹ có lại có sự nhầm lẫn đặc biệt này, thế nên nhiều người Mỹ thắc mắc về sữa đều có chung câu hỏi rằng có phải lũ bò màu nâu sinh ra sữa chocolate hay không?

Theo Daily Mail