Tựa game từng được Garena kỳ vọng sẽ đối chọi và đè bẹp VNG lẫn Riot, một năm sau mọi thứ thật phũ phàng

Vergil  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/07/2021 12:24 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Cách đây hơn một năm, tựa game này được Garena sinh ra với kỳ vọng lấn át được sức hút của Đấu Trường Chân Lý Mobile.

Vào tháng 2/2020, Đấu Trường Chân Lý Mobile đã tạo nên một sức hút rất lớn đối với cộng đồng game thủ cả thế giới lẫn tại Việt Nam. Còn nhớ vào thời điểm đó, đã từng có lúc số lượng người chơi xếp hàng lên tới hàng trăm nghìn để mong được trải nghiệm tựa game cờ nhân phẩm mới dành riêng cho nền tảng di động của Riot Games.

Tựa game từng được Garena kỳ vọng sẽ đối chọi và đè bẹp VNG lẫn Riot, một năm sau mọi thứ thật phũ phàng - Ảnh 1.

Sau đó, vào tháng 3/2020, Garena đã bất ngờ tung ra sản phẩm Cờ Liên Quân, một dạng cờ nhân phẩm dành riêng cho tựa game “MOBA quốc dân” của Garena. Về cơ bản, Cờ Liên Quân không khác gì so với các tựa game cờ nhân phẩm khác trước đó như Auto Chess hay Đấu Trường Chân Lý Mobile, chỉ khác ở hệ thống "quân cờ" là tướng của Liên Quân Mobile mà thôi.

Tựa game từng được Garena kỳ vọng sẽ đối chọi và đè bẹp VNG lẫn Riot, một năm sau mọi thứ thật phũ phàng - Ảnh 2.

Có lẽ lúc đó, Garena kỳ vọng rằng, Cờ Liên Quân sẽ là đối chọi của Đấu Trường Chân Lý Mobile, thậm chí “tranh thủ” được số lượng người chơi rất lớn của Liên Quân để lấn át và “đè bẹp” sản phẩm của Riot Games. Thế nhưng, điều mà Garena chưa thể tính đến là Đấu Trường Chân Lý Mobile giống như “cơn gió” đến rồi đi tại Việt Nam khi mà đến lúc này, đã hơn một năm ra mắt tại thị trường toàn cầu thì tựa game này vẫn là một sự mất tích bí ẩn đối với game thủ Việt.

Tựa game từng được Garena kỳ vọng sẽ đối chọi và đè bẹp VNG lẫn Riot, một năm sau mọi thứ thật phũ phàng - Ảnh 3.

Còn với Cờ Liên Quân, sau một thời gian ra mắt, tựa game này cũng nhanh chóng rơi vào quên lãng. Nói một cách chính xác hơn thì Cờ Liên Quân không tạo được sự vang dội giống như những gì mà Garena kỳ vọng. Có lẽ, tập người chơi Liên Quân vốn dĩ là “trẻ” nên cờ nhân phẩm không phải là sản phẩm mà họ cảm thấy thích thú.

Chính vì lẽ đó mà sau hơn một năm, một tựa game thì vẫn đang mất tích, cái tên còn lại thì tồn tại nhưng không khiến cho tất cả phải nhớ đến mình. Đây thực sự là một điều đáng tiếc đối với Riot Games bởi những sản phẩm mobile mà họ đang phát hành tại Việt Nam đều chưa thực sự thành công như mong đợi. Đấu Trường Chân Lý Mobile thì chưa xác định ngày phát hành, Tốc Chiến thì không còn giữ được sức hút lớn như những ngày đầu tiên.

Tựa game từng được Garena kỳ vọng sẽ đối chọi và đè bẹp VNG lẫn Riot, một năm sau mọi thứ thật phũ phàng - Ảnh 4.

Còn đối với Garena thì việc Cờ Liên Quân có thành công hay không cũng không quá quan trọng bởi quân bài lớn nhất của NPH này vẫn là Liên Quân. Cờ Liên Quân cũng chỉ là một chế độ chơi trong tựa game được gọi là “MOBA quốc dân” mà thôi. Tuy vậy thì đây vẫn là một nỗi niềm đáng tiếc với cả hai ông lớn này và cho số phận của hai tựa game từng rất được kỳ vọng.