[Tin tổng hợp] Toshiba giới thiệu màn hình 6,1 inch với độ phân giải 498 ppi

Tuấn Việt | 23/10/2011 12:30 PM

 
  thích

Màn hình Toshiba Mobile Display LCD có khả năng thể hiện chất lượng hình ảnh tuyệt hảo với độ phân giải lên đến 2560 x 1600, vượt xa chất lượng HD với độ phân giải 1920 x 1080. Tuy nhiên, mật độ điểm ảnh 498 ppi của màn hình này mới là điểm nhấn, đánh bại hoàn toàn màn hình Retina của Apple trên iPhone 4, 4S và iPod touch, với điểm ảnh chỉ ở mức 326 ppi.


Bên cạnh đó, sản phẩm này có độ tương phản lên đến 1000:1 cùng khả năng chiếu 16.7 triệu màu. Toshiba cũng đề cập đến vấn đề panel màn hình tuy hiện giờ mới chỉ xem được dạng 2D nhưng trong tương lai, panel này có thể tích hợp chế độ xem 3D mà không cần đến bất kỳ loại kính nào.

 

Theo thông cáo báo chí, công nghệ hiện đại cùng độ phân giải cao của màn hình LCD mới này có được là do công nghệ xử lí tạo hình ảnh từng bước với chất lượng cao, với các chất bán dẫn dạng mỏng (TFT) bằng poly-silicon ở nhiệt độ thấp (LTPS) trên nền kính cùng một số công nghệ khác mà hãng đã phát triển trong vài năm qua.”

Màn hình LCD có độ phân giải cao với chất lượng mang lại đáng kinh ngạc, mặc dù hình ảnh mới chỉ ở 2D nhưng có độ chân thực và chiều sâu khiến người dùng hài lòng. Sản phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm tại Yokohama, Nhật Bản vào tuần tới.


Tham khảo: Techradar


NEC phát minh công nghệ mới làm tăng gấp đôi thời gian sử dụng pin Lithium

 

NEC thông báo với tờ Monday rằng hãng đã phát triển được công nghệ mới giúp cho pin Lithium-ion có thể kéo dài gấp đôi tuổi thọ so với các loại pin khác. Công nghệ mới sẽ được ứng dụng vào các loại pin cỡ lớn như pin cho hệ thống điện trong các tòa nhà và các hộ gia đình, dựa vào đánh giá của các chuyên gia tại Tokyo thì thời gian sử dụng chính là ưu tiên hàng đầu trong loại mặt hàng này.
 
Người tiêu dùng mong muốn loại pin có khả năng làm tăng thời gian sử dụng cho smart phone cũng như các máy tính bảng, nhưng trên thị trường cũng đã có các pin lithium-ion có khả năng sạc để sử dụng vào các việc khác nhau. Trong quá trình thử nghiệm, loại pin mới vẫn giữ được 83% năng lượng sau 23,500 lần sạc, tương đương 4 năm sử dụng thông thường theo ước tính của công ty. Điều kiện nhiệt độ của các thử nghiệm này là 25 độ C.

 

NEC ước tính loại pin mới có thể giữ được 50% năng lượng của mình sau 33 năm sử dụng, gấp đôi thời gian các loại pin chỉ dùng được 15 năm đang có trên thị trường. NEC cho biết loại pin mới này sử dụng lưu huỳnh hữu cơ để tránh khả năng chống dẫn điện bên trong làm giảm tuổi thọ của pin lithium cũng như giảm năng suất của loại pin này. Theo một nguồn tin cho biết công ty vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào cho việc thương mại hóa công nghệ mới này.


Tham khảo: Pcworld

Xem thêm:

toshiba

Cùng chuyên mục