Home Alone và 5 bộ phim sẽ khiến bạn "cười banh nóc nhà" dù không có "gấu" trong đêm Giáng Sinh

Mirikatoji  - Theo Helino | 21/12/2019 05:30 PM

Không có "gấu" đi chơi thì đã sao, đêm Giáng Sinh ở nhà cày phim cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

Giáng Sinh là một sự kiện mà mọi người ai cũng mong muốn có nhiều niềm vui sau một năm dài nỗ lực làm việc. Trong những ngày nghỉ lễ giáng sinh, những bộ phim về tình yêu hay phim hài nhẹ nhàng luôn luôn được nhiều người ưu tiên trong danh sách những sự kiện giải trí cần quan tâm.

Vì vậy cho dù chưa có gấu để đi chơi thì chúng ta hãy ở nhà cày phim thôi. Dưới đây là 5 bộ phim cực hay sẽ khiến bạn cười mà quên đi hết sự đời đấy!

1. Home Alone 2: Lost in New York

Home Alone và 5 bộ phim sẽ khiến bạn cười banh nóc nhà dù không có gấu trong đêm Giáng Sinh - Ảnh 1.

Home Alone 2: Lost in New York là bộ phim hài do John Hughes sản xuất và viết kịch bản, đạo diễn bởi Chris Columbus. Đây là bộ phim thứ hai trong loạt phim Home Alone với sự tham gia của ngôi sao nhí lừng danh Macaulay Culkin .

Bộ phim nối tiếp một năm sau sự kiện bỏ quên Kevin ở nhà lần trước, đến mùa Giáng sinh này cả nhà McCallister hào hứng chuẩn bị cho chuyến đi nghỉ tại Miami. Lần này, họ luôn luôn để ý đến Kevin. Thế nhưng chớ trêu sao, ra đến sân bay, Kevin đã lên nhầm máy bay. Thay vì đi Miami với gia đình, cậu lại lên máy bay đi New York.

Tại thành phố nhộn nhịp này, Kevin bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình, và cũng chính tại đây cậu gặp lại hai kẻ thù không đội trời chung trong phần 1 vừa ra tù, là hai tên trộm Harry Lyme và Marv Merchants. Chúng đang âm mưu đánh cắp món tiền từ thiện do cửa hàng đồ chơi quyên góp dành cho trẻ em trong bệnh viện. Một lần nữa, Kevin lại cho chúng những bài học đích đáng.

2. Jingle All the Way

Home Alone và 5 bộ phim sẽ khiến bạn cười banh nóc nhà dù không có gấu trong đêm Giáng Sinh - Ảnh 2.

Jingle All the Way là một bộ phim hài gia đình sản xuất năm 1996 của đạo diễn Brian Levant và có sự tham gia của các diễn viên Arnold Schwarzenegger, Phil Hartman, Rita Wilson, Jake Lloyd và Robert Conrad.

Cốt truyện tập trung vào hai người cha là đối thủ của nhau, đó là người nghiện làm việc Howard Langston và nhân viên bưu điện Myron Larabee. Cả hai cùng lao vào cuộc đua tìm kiếm món đồ chơi robot siêu nhân Turbo-Man, một món đồ chơi rất được yêu thích nhưng lại rất hiếm, cho con trai của mình vào phút cuối của đêm Giáng sinh.

Sau những cuộc chạm trán cười ra nước mắt, hai người quyết định bắt tay hòa bình. Họ lang thang khắp nơi trong thành phố và cửa hàng nào cũng lắc đầu vì món đồ chơi này đã hết từ mấy tháng trước.

Nghe tin ở một siêu thị còn mặt hàng này, hai anh chàng lao đến ngay lập tức. Tại đây, không chỉ có hai người, hàng trăm người cũng đang xếp hàng đòi mua Turbo-Man. Thế là cuộc chiến tranh diễn ra quyết liệt và vô cùng khôi hài lại tiếp tục nổ ra giữa hai ông bố để giành lấy con robot.

3. Love Actually

Home Alone và 5 bộ phim sẽ khiến bạn cười banh nóc nhà dù không có gấu trong đêm Giáng Sinh - Ảnh 3.

Là bộ phim hài lãng mạn sản xuất năm 2003, được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn kiêm biên kịch Richard Curtis, Love Actually được đặt trong bối cảnh London, bộ phim qui tụ dàn diễn viên ngôi sao cực lớn.

Bộ phim được tạo nên từ 8 câu chuyện lãng mạn và thú vị, được lồng ghép với nhau, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Tuy là những câu chuyện tình yêu liên quan đến nhiều cá nhân, nhiều sắc thái tình cảm cũng như cốt chuyện khác nhau, nhưng điều đặc biệt là các nhân vật trong phim đều có một mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Từ mối tình của tân Thủ tướng nước Anh với một cô thư ký tầm thường, từ tình yêu của một nhà văn đến từ miền Nam nước Pháp, từ câu chuyện của một phụ nữ nghi ngờ chồng mình bỏ rơi, đến câu chuyện của một cô dâu mới cưới... Tất cả đều do tình yêu gây ra và chính nó là nguyên nhân mọi sự rắc rối trong các câu chuyện của phim.

4. Elf

Home Alone và 5 bộ phim sẽ khiến bạn cười banh nóc nhà dù không có gấu trong đêm Giáng Sinh - Ảnh 4.

Elf là một bộ phim hài của đạo diễn Jon Favreau do David Berenbaum viết kịch bản và có sự tham gia của các diễn viên Will Ferrell, James Caan, và Zooey Deschanel.

Bộ phim kể về việc vào đêm Giáng sinh, một em bé ở một trại trẻ mồ côi đã chui vào bao đựng quà của Ông già Noel và ông đã vô tình đưa em bé trở lại Bắc Cực.

Tại đây em được quyết định giao cho Papa Elf nuôi nấng. Em bé được đặt tên là Buddy và lớn lên mà không biết rằng mình thực sự là một con người. Cho đến khi nhận thấy thân hình to lớn của mình và khả năng làm đồ chơi rất kém, thì lúc đó Papa Elf mới nói cho anh ta biết sự thật.

Một gia tinh già cho biết Buddy đã được Walter Hobbs và Susan Wells sinh ra được cho làm con nuôi. Walter Hobbs không bao giờ biết Buddy được sinh ra, vì sao mà Susan đã bị chết. Walter Hobbs hiện đang làm việc tại công ty sách của trẻ em ở New York. Thế là Buddy lên đường đến New York để tìm cha của mình.

5. The Muppet Christmas Carol

Home Alone và 5 bộ phim sẽ khiến bạn cười banh nóc nhà dù không có gấu trong đêm Giáng Sinh - Ảnh 5.

The Muppet Christmas Carol là một bộ phim hài sản xuất năm 1992, lấy cảm hứng từ tác phẩm A Christmas Carol của Charles Dickens. Phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Brian Henson và có sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Michael Caine.

The Muppet Christmas Carol kể về Ebenezer Scrooge một thương nhân giàu có nhưng keo kiệt, ích kỉ đến tàn nhẫn. Ông ta là một người say mê kiếm tiền và tích lũy của cải. Trong khi tất cả mọi người đang rộn ràng chuẩn bị cho lễ giáng sinh thì ông ta lại quát tháo người giúp việc và đứa cháu trai của mình.

Tối hôm đó, Scrooge thấy mình đối mặt với những linh hồn của các đối tác kinh doanh cũ của mình là Jacob và Robert Marley, những người đã bị sang thế giới bên kia để trả giá cho các hành động khủng khiếp mà họ đã làm trong cuộc sống. Họ cảnh báo ông rằng ông sẽ chia sẻ số phận tương tự, và thâm chí tồi tệ hơn, nếu ông không sửa đổi tính tình của mình, Scrooge sẽ phải đón nhận một mùa Giáng Sinh vô cùng cay đắng mà chẳng sinh linh nào sống trên đời mong muốn trải qua.