Hôm qua, cộng đồng game thủ Việt dậy sóng với bản tin thời sự của VTV

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 10:34 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Ngày hôm qua có thể xem là một kỷ niệm buồn đối với cộng đồng game thủ Việt, không phân biệt tựa game nào khi tất cả đều cảm thấy thất vọng.

Vào tối ngày hôm qua, một sự kiện được xem là buồn đối với cộng đồng game thủ Việt khi mà game lại được nhắc tên trên bản tin thời sự 19 giờ của Đài truyền hình Việt Nam. Lần này, không chỉ riêng Identity V mà hàng loạt các sản phẩm như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile hay thậm chí là cả trailer của LMHT: Tốc Chiến đều được VTV nhắc tên và đưa hình ảnh.

Hôm qua, cộng đồng game thủ Việt dậy sóng với bản tin thời sự của VTV - Ảnh 1.

Sẽ không có gì đáng nói, nếu như VTV không cho rằng, game online đang có tác hại rất xấu lên giới trẻ. Nhiều sản phẩm game online phổ biến hiện nay được nhắc tên, nhắc hình bao gồm Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Identity V… đều đã được VTV nhắc tới như một ví dụ về việc, các tựa game này không kiểm soát được độ tuổi của game thủ, không giới hạn được thời gian sử dụng của người chơi, không có sự kiểm duyệt về nội dung (đối với trường hợp game nước ngoài) và cuối cùng, là bị nhắc tới như một thứ có thể gây nghiện.

Hôm qua, cộng đồng game thủ Việt dậy sóng với bản tin thời sự của VTV - Ảnh 2.

Chính những điều này đã khiến cho cộng đồng game thủ Việt nói chung hay các tựa game được nhắc tên nói riêng cảm thấy phiền lòng. Tại nhiều group cộng đồng game thủ trên mạng xã hội Facebook, câu chuyện VTV trở thành đề tài bàn luận nóng hổi giữa các người chơi với nhau. Tất nhiên, đa phần đều là những dòng trạng thái không lấy gì làm vui vẻ, đặc biệt khi mà tựa game mà người chơi yêu thích bị lấy ra làm ví dụ về hàng loạt những tác hại của game online.

Hôm qua, cộng đồng game thủ Việt dậy sóng với bản tin thời sự của VTV - Ảnh 3.

Có thể thấy, vào tối ngày hôm qua, cộng đồng game thủ Việt đã được một phen dậy sóng. Nhiều người chơi cho biết, ngay sau khi chương trình thời sự kết thúc, game thủ đã được nghe những lời dặn dò và giảng dạy từ bố mẹ để hạn chế tối đa trường hợp bị nghiện game trong tương lai.

Hôm qua, cộng đồng game thủ Việt dậy sóng với bản tin thời sự của VTV - Ảnh 4.

Có game thủ lại cho rằng, liệu đây có thực sự công bằng với game nói chung cũng như game thủ nói riêng không? Hy vọng rằng, cộng đồng game thủ Việt sẽ giữ được sự bình tĩnh, phản ánh tiếng nói một cách văn minh và sẽ không có biến cố, sóng gió nào xảy ra đối với làng game Việt trong thời gian tới.

Hôm qua, cộng đồng game thủ Việt dậy sóng với bản tin thời sự của VTV - Ảnh 5.