Hôm nay đánh dấu kỷ niệm 5 năm của trận đấu nổi tiếng nhất trong lịch sử LMHT thế giới

Phương Tranh  - Theo Helino | 01/09/2018 12:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đến tận ngày hôm nay, nhiều người nói rằng họ vẫn còn nghe thấy câu nói "Faker, what was that?!" của BLV vọng lại từ đấu trường Summoner's Rift.

Mỗi lần bạn nghe thấy câu nói "Faker, what was that?!", bạn sẽ biết chính xác những gì bạn sắp được chứng kiến. Nếu bạn là một người hâm mộ của LMHT, có thể bạn đã xem đi xem lại pha trình diễn này đến hàng trăm lần, bởi có lẽ nó là trận đấu nổi tiếng nhất mọi thời đại của trò chơi.

Hôm nay đánh dấu kỷ niệm 5 năm của trận đấu nổi tiếng nhất trong lịch sử LMHT thế giới - Ảnh 1.

Tất nhiên, chúng tôi đang nói đến pha solo Zed đỉnh cao giữa SKT T1 Lee "Faker" Sang-hyeok và KT Bullets’ Yoo "Ryu" Sang-wook, và hôm nay chính là kỉ niệm 5 năm của nó. Bằng cách nhìn vào gương mặt cua Ryu, anh ta có thể đã muốn lãng quên nó, song với những người xem như chúng ta, đây có thể là lần xem lại thứ 101.

Ngày buồn của Ryu

Có những trận đấu cực kỳ nổi tiếng khác trong lịch sử LMHT thế giới, chẳng hạn như pha backdoor của xPeke tại IEM Katowice năm 2013 hay pha bắn Đại Băng Tiễn để đời của PraY trong trận đấu giữa SKT gặp ROX tại CKTG 2016. Mặc dù vậy, pha outplay của Faker trong màn solo Zed vs Zed với Ryu sẽ vẫn luôn ở trong tâm trí của mỗi chúng ta. Thật khó để có thể theo kịp và tái diễn lại những kĩ năng thuộc một đẳng cấp không thể nào với tới như vậy. Nói cách khác, đó chính là đỉnh cao của Faker.

Chúng ta vẫn có thể bắt gặp một chút hình ảnh của Faker cũ thời kì đỉnh cao phong độ tại Asian Games trong tuần qua, nơi mà anh ấy đã mang đội tuyển Hàn Quốc vượt qua vòng bảng mà không để mất một trận đấu nào. Chắc chắc, Trung Quốc vẫn là đội chiến thắng cuối cùng ở trận chung kết, nhưng đó vẫn là một lời nhắc tuyệt vời rằng Faker vẫn là game thủ hay nhất thế giới mà chúng ta từng được chứng kiến.