Hokko Life: Thư giãn cùng tựa game lấy cảm hứng từ cuộc sống thường ngày

DS  Tổ Quốc | 16/10/2022 06:01 PM

(Tổ Quốc) - Để so sánh với "tiền bối" Animal Crossing: New Horizons, Hokko Life vượt trội hơn ở độ linh hoạt và cho phép người chơi được thoải mái sáng tạo.

Hokko Life: Thư giãn cùng tựa game lấy cảm hứng từ cuộc sống thường ngày

Nhắc đến những trò chơi lấy cảm hứng từ đời sống thường ngày, chắc hẳn nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ ngay đến Animal Crossing: New Horizons cùng các nhân vật và đồ hoạ đáng yêu khó cưỡng. Và nếu bạn là một người hâm mộ của Animal Crossing thì đừng ngần ngại thử sức với tựa game dễ thương dễ chơi không kém, Hokko Life. Tựa game được phát triển bởi Wondescope và phát hành bởi Team 17.

photo-1665808268429

Sơ lược về cốt truyện, người chơi sẽ vào vai YvoCaro, một du khách hào hứng đến du lịch tại thị trấn và rồi ngỡ ngàng phát hiện ra rằng chuyến tàu rời khỏi nơi này sẽ… không xuất hiện nữa. May mắn thay, chủ nhà trọ và chủ cửa hàng tạp hoá địa phương đã ngỏ lời mời bạn ở lại miễn phí, với điều kiện bạn sẽ trả công bằng cách làm việc tại đây. Và thế là nhân vật chính đã bắt đầu hành trình "an cư lập nghiệp" tại một mảnh đất xa xôi nhưng vô cùng thú vị như vậy.

Người chơi sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho người dân địa phương, giải đáp các thắc mắc trên trời dưới biển và đương nhiên không thể thiếu một số nhiệm vụ giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Các nhân vật trong thị trấn được xây dựng với những cá tính thú vị và đều mang chức năng nhất định. Sally, nhà phát minh của khu phố, sẽ dạy bạn các công thức mới để chế tạo vật liệu và cũng chính là người đặt ra nhiệm vụ. Qua những khoá học của cô nàng này, bạn có thể tự chế tạo đồ nội thất mới. Oma sẽ cho bạn chỉ dẫn tại nhà trọ khi bạn không biết phải làm gì. Moss sẽ mua lại tất cả những thứ vớ vẩn của bạn và bán cho bạn những thứ ngớ ngẩn hơn.

photo-1665808270653

Một điểm không thể thiếu của các tựa game lấy cảm hứng từ đời sống chính là việc người chơi sẽ được thoả sức sáng tạo, "gây dựng" nên căn nhà trong mơ của riêng mình. Các vật phẩm được trao đổi, mua bán vô cùng đơn giản trong thế giới Hokko Life. Tuy nhiên, điểm trừ mà bạn dễ dàng nhận ra chính là trò chơi có quá nhiều khoảng thời gian… vô ích, bạn sẽ lang thang khắp phố phường hoặc nằm ngủ li bì trong khi chờ đợi tới nhiệm vụ kế tiếp. Ngủ 2 tiếng, 6 tiếng hay thậm chí là ngủ đến tận ngày hôm sau không còn là điều lạ lẫm. Phần thiết kế về ngoại hình và tính cách của các cư dân thị trấn cũng khá đơn giản, thậm chí có thể nói là… nhàm chán do bị lặp đi lặp lại nhiều.

photo-1665808272212

Để so sánh với "tiền bối" Animal Crossing: New Horizons, Hokko Life vượt trội hơn ở độ linh hoạt và cho phép người chơi được thoải mái sáng tạo. Bạn có thể tùy chỉnh các tính năng, trạng thái, ngoại hình của nhân vật cho đến việc tự thiết kế đồ nội thất hay sắp xếp căn nhà của mình. Chỉ cần thêm một chút tân trang, Hokko Life hoàn toàn có "tiềm năng" sánh bước cùng người anh em tiền nhiệm.