Hồi kết cho một huyền thoại: Đột Kích bị đóng cửa ở Hàn Quốc, liệu có ảnh hưởng tới Việt Nam

Mặt Trứng  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/02/2020 11:31 AM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: Trung Quốc NPH:

Bất lực trước nạn hack cheat muôn thuở, nhà phát hành đã quyết định đóng cửa tựa game Đột Kích ở Hàn Quốc.

Nếu phải gọi tên một tựa game bắn súng FPS huyền thoại đã từng làm mưa làm gió, cũng như bước chân vào ngôi đền của các tượng đài của làng game Việt thì chắc chắn, nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới Đột Kích. Nổi lên ngay từ khi mới ra mắt chưa lâu, Đột Kích (Crossfire) thật sự đã trở thành hồi ức tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ. Nhưng rồi, như một quy luật tất yếu của các dòng game FPS, nạn hack cheat gần như đã hủy hoại toàn bộ những gì tinh túy nhất của tựa game này.

Hồi kết cho một huyền thoại: Đột Kích bị đóng cửa ở Hàn Quốc, liệu có ảnh hưởng tới Việt Nam - Ảnh 1.

Đột Kích là một huyền thoại của làng game bắn súng Việt

Xét cho cùng thì đây cũng chẳng phải là một điều quá xa lạ, khi mà không riêng Đột Kích, ngay cả những tên tuổi tầm cỡ thế giới như CS:GO, PUBG cũng lao đao không hồi kết với việc khó lòng kiểm soát được nạn hack cheat tràn lan. Và nếu là một fan của Đột Kích, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng trải qua nhiều trận đấu gặp hack điêu luyện, từ aimbot cho tới hack wall, hay thậm chí là đi xuyên lòng đất nữa.

Hồi kết cho một huyền thoại: Đột Kích bị đóng cửa ở Hàn Quốc, liệu có ảnh hưởng tới Việt Nam - Ảnh 2.

Nhưng đã bị tàn phá rất nhiều bởi nạn hack cheat trong thời gian qua

Và mới đây thôi, nhà phát triển game SmileGate ở Hàn Quốc đã ra quyết định đầy bất ngờ khi sẽ ngừng cung cấp dịch vụ của tựa game Đột Kích tại Hàn Quốc vào đầu tháng 3 năm nay qua một dòng thông báo mới nhất.

Hồi kết cho một huyền thoại: Đột Kích bị đóng cửa ở Hàn Quốc, liệu có ảnh hưởng tới Việt Nam - Ảnh 3.

Dòng thông báo được nhà phát triển game đăng tải về việc sẽ dừng cung cấp dịch vụ Đột Kích

Tạm dịch:

"CHÂN THÀNH CẢM ƠN ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG CROSSFIRE

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2013 (Crossfire 2.0), dù còn nhiều thiếu sót, nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự yêu mến và ủng họ từ các bạn và chúng tôi vô cùng cảm kích vì điều đó. Quyết định ngừng cung cấp dịch vụ quả là khó khăn khi dữ liệu trò chơi không may bị xoá, chúng tôi đã phát hiện ra rằng đã có khoảng 500 người đã tìm đến chúng tôi đều đặn kể từ lúc chúng tôi bắt đầu hoạt động. Trong 6 năm vừa qua, có rất nhiều người đã giúp đỡ và hỗ trợ chúng tôi, nhưng chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đặc biệt tới 500 người này. Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn và biết ơn chân thành với những người đã ủng hộ Crossfire trong suốt khoảng thời gian vừa qua, và cũng cảm ơn những người yêu mến Crossfire cho đến giờ phút này.

Chúng tôi sẽ sớm gặp lại các bạn trong một diện mạo mới.".

Hồi kết cho một huyền thoại: Đột Kích bị đóng cửa ở Hàn Quốc, liệu có ảnh hưởng tới Việt Nam - Ảnh 4.

Việc đóng cửa tựa game này ở Hàn Quốc chưa biết liệu sẽ gây ra những tác động gì tới khu vực Việt Nam hay không

 Theo như những thông báo chính thức của nhà phát triển SmileGate, Crossfire sẽ ngừng cung cấp dịch vụ vào ngày 3/3/2020 tại Hàn Quốc với nguyên nhân được đội ngũ vận hành trò chơi tiết lộ là không đủ khả năng để tiếp tục phát triển và giúp CF có thể chạy suôn sẻ. Và chắc chắn trong đó, việc không thể kiểm soát nạn hack cheat, mang tới những trải nghiệm chơi game mượt mà nhất dành cho các game thủ chắc chắn là một lý do trong đó.

Tuy nhiên, diễn biến này mới chỉ xảy ra ở Hàn Quốc. Còn với Đột Kích ở Việt Nam, hiện tại vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin chính thức nào được đưa ra. Nhưng nhiều khả năng, vụ việc này cũng sẽ có phần nào tác động tới tương lai của Đột Kích ở Việt Nam.