[Hỏi game thủ] Có 7,5 triệu bạn sẽ sắm card đồ họa hay mua PS4 chơi game?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2016 05:51 PM

 
  thích

Trong trường hợp bạn đang chờ đợi được chơi game đỉnh cao dịp cuối năm 2016 này nhưng trong túi tiền chỉ có 7 triệu đến 8 triệu Đồng, bạn sẽ làm gì?

Giờ đây nếu có khoảng 7 triệu Đồng, chúng ta sẽ có hai lựa chọn vô cùng đơn giản cho nhu cầu chơi game cuối năm. Với số tiền không nhiều cũng không ít đối với nhiều người này, bạn sẽ không thể sắm cho mình một cỗ máy tính với cấu hình đủ chiến game ở thiết lập đồ họa cao được, ngay cả khi chỉ sử dụng màn hình Full HD chứ chưa nói tới 2K hay 4K. Với số tiền này, bạn chỉ đủ mua được một chiếc card đồ họa tầm trung chứ không thể nào sắm GTX 1070 hay 1080 đâu.

Nhưng, trong khi đó, với 7 triệu Đồng, chỉ cần lên Nhật Tảo hay những chợ thiết bị phần cứng dành cho game thủ trên Facebook hay internet, bạn hoàn toàn có thể mua cho mình một chiếc PS4 hoặc Xbox One cũ với một vài đĩa game bản quyền "xịn" đi kèm. Và giữa hai lựa chọn này, một điều rõ ràng là mua PS4 về nhà chơi những game đỉnh trong những tháng cuối năm 2016 là điều hợp lý cũng như nhẹ nhàng với túi tiền hơn.

Nếu là một game thủ hay theo dõi những bài viết tư vấn cấu hình máy tính chơi game cho game thủ Việt, chắc chắn các bạn cũng sẽ nhận ra rằng, một cỗ máy tính chơi game đủ sức chiến được những game mới nhất trên thị trường hiện nay ở mức thiết lập đồ họa đẹp luôn có giá từ 18 đến 25 triệu Đồng, ấy là chưa kể bàn phím chuột chơi game, hay màn hình tai nghe cho game thủ thưởng thức game. Còn những cỗ máy cho phép người chơi chiến game ở thiết lập ultra thì không bao giờ dưới 50 triệu cả.

Trong khi đó, chỉ cần 7 8 triệu Đồng, một game thủ mê PS4 hay Xbox One đã có thể sắm cho mình một bộ máy chơi game, kèm thêm 1 tay cầm thứ hai (thông thường máy bán ngoài thị trường chỉ kèm 1 tay cầm) và 5 6 đĩa game bản quyền mới nhất do ở thời điểm hiện tại, tầm giá của một máy PS4 và Xbox One chỉ rơi vào khoảng 7 đến 10 triệu Đồng tùy chủng loại, mẫu mã và đời máy.

Vậy bạn, một game thủ Việt, trong trường hợp bạn đang chờ đợi những game đỉnh cao dịp cuối năm 2016 này nhưng trong túi tiền chỉ có 7 triệu đến 8 triệu Đồng, bạn sẽ làm gì? Hãy chia sẻ ý kiến của mình cho chúng tôi thông qua công cụ bình chọn ở cuối bài viết này nhé: