[Hỏi game thủ] Bạn sẽ làm gì nếu bố mẹ nói: "Chơi game chỉ vô bổ, không mài ra mà sống được đâu"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/09/2016 05:09 PM

Đã là những bậc làm cha, làm mẹ tại Việt Nam, thì cứ 10 người lại đủ cả 10 đều muốn con em mình học giỏi, chăm chỉ chứ không phải ngồi chơi game

Một vấn đề của rất nhiều game thủ Việt hiện nay chính là cách nhìn chưa thật sự đúng và đủ của các bậc phụ huynh về game. Trong mắt họ, chơi game giống như một thú vui vô bổ, mà thay vì ngồi dán mắt vào màn hình máy tính, con em họ nên tập trung học tập cũng như vui chơi thể thao, bóng đá, bơi lội, luôn luôn có ích hơn là ngồi kỳ cạch chơi game.

[Hỏi game thủ] Bạn sẽ làm gì nếu bố mẹ nói: "Chơi game chỉ vô bổ, không mài ra mà sống được đâu"

Đã là những bậc làm cha, làm mẹ tại Việt Nam, thì cứ 10 người lại đủ cả 10 đều muốn con em mình học giỏi, chăm chỉ, hoàn thành tốt bài tập trên lớp cũng như đạt được điểm số cao trong các kỳ thi. Và đối với họ, "kẻ thù" lớn nhất của tư tưởng "lấy cái chữ làm đầu" của họ không gì khác hơn chính là game, thứ trò giải trí đối với nhiều cậu bé đang trong độ tuổi đến trường nhưng lại làm sao nhãng việc học tập vì chúng quá cuốn hút và "dễ gây nghiện", nói theo cách của nhiều bậc phụ huynh.

Ở một chừng mực nhất định, những thứ được coi là “định kiến”, đáng buồn thay, lại xuất phát từ chính những tư duy chưa thỏa đáng, hay thậm chí là từ những câu chuyện các bậc phụ huynh truyền tai nhau về những tác hại của game. Ít ai để ý rằng, những tác hại hiển hiện đó lại xuất phát từ chính việc nơi lỏng quản lý con em mình.

[Hỏi game thủ] Bạn sẽ làm gì nếu bố mẹ nói: "Chơi game chỉ vô bổ, không mài ra mà sống được đâu"

Dĩ nhiên để được tiếp tục chơi game, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức quan trọng về game, cũng như chơi game một cách điều độ chứ không thể nào cứ muốn là chơi được. Và câu hỏi được đặt ra là, khi nhận được câu hỏi "Chơi game chỉ vô bổ, không mài ra mà sống được đâu" đến từ các vị phụ huynh, các bạn sẽ trả lời như thế nào? Hãy chia sẻ ý kiến của bản thân cho chúng tôi thông qua công cụ bình chọn ở cuối bài viết này nhé: