'Hội chơi chim' của LMHT nhận tin vui - Sát thương của Anivia sẽ 'to và dài' hơn nhiều tại bản 10.6

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/03/2020 10:08 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau một khoảng thời gian quá dài 'ngủ đông', cuối cùng Anivia cũng được Riot Games chỉnh sửa theo hướng có lợi.

Nếu bạn chơi LMHT từ những ngày đầu game mới về Việt Nam hẳn đã nghe tới danh 'Thánh Chim' Froggen với biệt tài sử dụng Anivia counter mọi kèo đấu tại đường giữa. Tuyển thủ đường giữa của CLG.EU khi đó đã là thần tượng của không biết bao người và là nguồn cảm hứng để game thủ tập chơi và thành tạo Anivia ngày đó.

Hội chơi chim của LMHT nhận tin vui - Sát thương của Anivia sẽ to và dài hơn nhiều tại bản 10.6 - Ảnh 1.

Hẳn chúng ta còn nhớ giai thoại về Froggen, người tự tin cầm Anivia counter mọi tướng

Hội chơi chim của LMHT nhận tin vui - Sát thương của Anivia sẽ to và dài hơn nhiều tại bản 10.6 - Ảnh 2.

Kể cả khi có chuyển sang Bắc Mỹ thi đấu thì Froggen vẫn luôn nổi tiếng với Anivia

Đương nhiên là sau năm trôi qua, nhiều tướng mới thú vị hơn rất nhiều, bản thân Froggen đã không còn xuất sắc như hồi trẻ nhưng Anivia thì vẫn vậy, bộ skill chả có mấy thay đổi mà chỉnh làm mới hình ảnh mà thôi. Chính vì bị "phủ bụi" quá lâu, trong bản 10.6 tới Riot Games quyết định sẽ buff cho Aniva để vị tướng này có thể trở lại và cạnh tranh ở đường giữa. Thông tin được thông báo bởi thành viên đội cân bằng tướng, RiotKingCobra.

Hội chơi chim của LMHT nhận tin vui - Sát thương của Anivia sẽ to và dài hơn nhiều tại bản 10.6 - Ảnh 3.

RiotKingCobra: "Xin chào những game thủ yêu thích Anivia, tôi muốn mọi người chú ý rằng những update mới nhất trên máy chủ PBE chưa bao gồm thay đổi mà chúng tôi nhắm tới vị tướng này tại bản 10.6. Theo đó thì chiêu cuối của Anivia giờ sẽ không bị ngắt khi vị tướng này bị khống chế (bất kì dạng nào) và hiệu ứng làm chậm từ chiêu cuối giờ sẽ tồn tại cùng thời gian với hiệu ứng làm chậm từ chiêu Q".

Đây là một thay đổi vô cùng đáng chú ý của Anivia khi chiêu cuối của vị tướng giờ sẽ không bị phá quá dễ dàng nữa. Việc không bị ngắt khi Anivia dính khống chế làm cho R - Bão Tuyết chỉ có thể bị phá khi bạn tìm cách đẩy vị tướng này ra hoặc trực tiếp hạ gục vị thần chim mà thôi. Chiêu cuối tồn tại lâu hơn cũng khiến cho Anivia phòng thủ nhà hiệu quả hơn trước khá nhiều.

Hội chơi chim của LMHT nhận tin vui - Sát thương của Anivia sẽ to và dài hơn nhiều tại bản 10.6 - Ảnh 4.

Anvia giờ sẽ không lo bị khống chế mà mất chiêu cuối nữa

Tuy nhiên thay đổi thứ 2 về việc hiệu ứng làm chậm của chiêu cuối tồn tại giống như chiêu Q - Cầu Băng. Nên nhớ rằng ở thời điểm hiện tại thì R của Anivia chỉ có làm chậm 1s mà thôi, trong khi chiêu Q thì làm chậm tới 3s, tức là ở bản 10.6 tới, kỹ năng tối thượng của Anivia sẽ tăng thời gian làm đối phương "chôn chân" lên tới 3 lần. Mà bạn biết rồi đó, đứng càng lâu trong chiêu cuối của Anivia thì chỉ có cái chết mà thôi.

Hội chơi chim của LMHT nhận tin vui - Sát thương của Anivia sẽ to và dài hơn nhiều tại bản 10.6 - Ảnh 5.

"Hội chơi chim" lúc này: Quẩy lên anh em ơi

Những update tưởng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích này của Riot Games hứa hẹn sẽ giúp cho Anivia quay trở lại, ít nhất là trong xếp hạng đơn. Chúng ta hiện tại thấy có rất nhiều pháp sư kiểm soát ở mid như Syndra, Orianna, Ryze đang có vị trí vững chắc ở đường giữa. Không có lý do gì mà một vị tướng được coi là "ông tổ" của nghề kiểm soát là Anivia lại đứng ngoài cuộc chơi cả.