Hogwarts Legacy vượt mặt Elden Ring, doanh thu ban đầu đã hơn 4.000 tỷ

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 22/02/2023 08:47 AM

Sức hút của Hogwarts Legacy vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong những ngày qua.

Mặc dù mới chỉ ra mắt chính thức chưa tới hai tuần, thế nhưng Hogwarts Legacy dường như đang trở thành chủ đề tìm kiếm hot nhất trong làng game thế giới ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, doanh số những ngày qua của bom tấn này còn đang tỏ rõ sự vượt trội so với các đối thủ khác khi phá vỡ hàng loạt các kỷ lục bán hàng từ trước tới nay.

Hogwarts Legacy vượt mặt Elden Ring, doanh thu ban đầu đã hơn 4.000 tỷ - Ảnh 1.

Hogwarts Legacy đang là trò chơi hay nhất thời điểm hiện tại

Cụ thể, chỉ tính riêng tại Anh, doanh số bán ra của Hogwarts Legacy đã lên top đầu, phá vỡ kỷ lục tồn tại xuyên suốt 22 năm qua, thời điểm mà trò chơi chuyển thể từ bộ phim Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy ra mắt. Thậm chí, Hogwarts Legacy còn phá luôn kỷ lục về doanh số bán ra trong tuần đầu tiên mà Elden Ring tạo lập được tại đây, với con số chênh lệch lên tới khoảng 80%. Ngay từ trước khi phát hành trên Steam, trò chơi đã thống trị bảng xếp hạng bán ra, tính cả những đơn đặt hàng trước. Và chắc chắn, đó còn là chưa kể tới doanh số trên các nền tảng khác như PS4, Switch và Xbox One.

Hogwarts Legacy vượt mặt Elden Ring, doanh thu ban đầu đã hơn 4.000 tỷ - Ảnh 2.

Dự án đã mang về doanh thu khổng lồ cho nhà phát hành

Theo một con số thống kê mới nhất trên Steam, 3 quốc gia có tỷ lệ người chơi Hogwarts Legacy cao nhất lần lượt là Mỹ, Đức và Vương quốc Anh với gần 45% lượng game thủ. Hiện tại, trò chơi có tổng cộng 4,8 triệu lượt chơi trên Steam, thời lượng chơi game trung bình khoảng 20 tiếng mỗi người. Đáng nói hơn, doanh thu mà Warner Bros Games đạt được ước tính thu về sẽ rơi vào khoảng 210 triệu đô (khoảng hơn 4 tỷ VND), chỉ tính riêng trên PC. Và mặc dù hãng này chưa bao giờ tiết lộ chi phí sản xuất dự án, thế nhưng chắc chắn, Hogwarts Legacy cũng có ngân sách phát triển lớn nhất từ trước tới nay của Warner Bros Games. Dẫu vậy, thành quả mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng.

Hogwarts Legacy vượt mặt Elden Ring, doanh thu ban đầu đã hơn 4.000 tỷ - Ảnh 3.

Con số ước tính phải lên tới hơn 210 triệu USD (hơn 4.000 tỷ VND)

Cứ với đà này, danh hiệu Game of the Year nhiều khả năng sẽ lại được quyết định ngay ở giai đoạn đầu năm, với thành công ngoài sức tưởng tượng của Hogwarts Legacy.