Hogwarts Legacy thống trị bảng xếp hạng bán chạy trên Steam, chiếm 4/5 vị trí đầu tiên

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 15/02/2023 09:57 AM

Sức hút của Hogwarts Legacy là điều không thể phủ nhận ở thời điểm hiện tại.

Ngay từ giai đoạn truy cập sớm, tức là trước khi chính thức ra mắt, Hogwarts Legacy đã chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ của mình khi thu hút hơn nửa triệu người chơi. Nên nhớ rằng, chỉ để mua được quyền chơi trước 72 tiếng của siêu phẩm này, các game thủ sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 70$ (hơn 1,5 triệu VND). Thậm chí, trò chơi này còn phá vỡ kỷ lục về số người xem trên Twitch - nền tảng livestream lớn nhất thế giới.

Hogwarts Legacy thống trị bảng xếp hạng bán chạy trên Steam, chiếm 4/5 vị trí đầu tiên - Ảnh 1.

Hogwarts Legacy đang chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình ở thời điểm hiện tại

Những chi tiết như vậy có lẽ đã đủ để nói lên sức hút của Hogwarts Legacy ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, trò chơi này còn tiếp tục thống trị các bảng xếp hạng của Steam ngay lúc này. Theo đó, 4/5 trò chơi trong bảng xếp hạng bán chạy nhất trên Steam ở thời điểm hiện tại đều gọi tên Hogwarts Legacy. 

Hogwarts Legacy thống trị bảng xếp hạng bán chạy trên Steam, chiếm 4/5 vị trí đầu tiên - Ảnh 2.

Trò chơi thậm chí còn "phá đảo" bảng xếp hạng doanh số trên Steam

Vì Steam coi mỗi một phiên bản của tựa game là các trò chơi độc lập, thế nên, lần lượt những Hogwarts Legacy: Digital Deluxe Edition và bản gốc của Hogwarts Legacy đều nằm ở hai vị trí đầu trong hai tuần liên tục. Thậm chí, chúng còn tiếp tục xuất hiện ở vị trí thứ 3 và 4 một cách đầy khó hiểu. Có một giải thích cho rằng Steam phân biệt doanh số đặt hàng trước và doanh số sau khi phát hành là hai sản phẩm riêng biệt, nên mới xảy ra trường hợp 4 vị trí đầu tiên đều thuộc về Hogwarts Legacy. Cái tên cuối cùng trong top 5 là Steam Deck, một thiết bị chứ không phải trò chơi.

Hogwarts Legacy thống trị bảng xếp hạng bán chạy trên Steam, chiếm 4/5 vị trí đầu tiên - Ảnh 3.

Cả 4 trò chơi đứng đầu đều mang tên Hogwarts Legacy

Dù khó hiểu nhưng không thể phủ nhận rằng Hogwarts Legacy đang bán rất chạy. Mặc dù vẫn vướng phải một số lỗi và những tranh cãi trong cộng đồng, thế nhưng tựa game lấy bối cảnh về thế giới phép thuật của Harry Potter này vẫn đang chứng tỏ mình là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Trò chơi của năm tại The Game Awards năm nay.

Hogwarts Legacy thống trị bảng xếp hạng bán chạy trên Steam, chiếm 4/5 vị trí đầu tiên - Ảnh 4.

Đây chắc chắn là ứng cử viên sáng giá cho nhiều đề cử tại The Game Awards năm nay

Khá nhiều người đã liên tưởng về sự giống nhau giữa Hogwarts Legacy với Elden Ring của năm 2022. Cùng là một tựa game thế giới mở, ra mắt trong giai đoạn đầu năm, tạo nên hiệu ứng bùng nổ trong làng game thế giới và liên tục đứng đầu trong các bảng xếp hạng doanh số.