'Hogwarts Legacy' là game hot nhất 2023, chạm mốc 1 tỷ USD doanh thu

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 08/05/2023 03:08 PM

Hogwarts Legacy trở thành cái sản phẩm tỷ đô thứ 5 mà đại gia đình Warner Bros.

Hogwarts Legacy là game hot nhất 2023, chạm mốc 1 tỷ USD doanh thu - Ảnh 1.

Theo báo cáo mới nhất từ nhà sản xuất, doanh số bán hàng của Hogwarts Legacy đã vượt qua con số 15 bản, qua đó trở thành tựa game đầu tiên của 2023 chạm mốc 1 tỷ USD. Đây là thành công vang dội cho bộ đội nhà phát triển Avalanche Software và Warner Bros. Games.

Thành tích này đưa Hogwarts Legacy trở thành cái sản phẩm tỷ đô thứ 5 mà đại gia đình Warner Bros. đang sở hữu. 4 sản phẩm trước đó là Lego series game, DC Universe, Mortal Kombat và Game of Thrones.

Hogwarts Legacy là game hot nhất 2023, chạm mốc 1 tỷ USD doanh thu - Ảnh 2.

Doanh số bán hàng của Hogwarts Legacy hứa hẹn chưa dừng lại tại đây. Các phiên bản PS4, Xbox One và Switch sẽ tiếp tục ra mắt trong 3 tháng mùa hè. Ông David Zaslav, Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery cho biết: "Lượng người hâm mộ trên các nền tảng cũ như PS4 hay đặc biệt là Nintendo Switch đang rất chờ đón Hogwarts Legacy. Tôi tin rằng doanh thu từ các hệ máy này cũng không hề thua kém PS5 hay Xbox Series X/S. Hãy cùng chờ xem".

Được biết, Hogwarts Legacy là game nhập vai hành động thế giới mở mới lấy bối cảnh thế giới phù thủy kỳ diệu trong series truyện Harry Potter, nơi bạn sẽ khám phá một cuộc sống mới và tạo ra cuộc phiêu lưu của riêng mình trong trường phù thủy Hogwarts.

Hogwarts Legacy sẽ đưa bạn khám phá Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts vào những năm 1800. Trong game, nhân vật của bạn là một học sinh nắm giữ chìa khóa của một bí mật cổ xưa có nguy cơ phá hủy thế giới phù thủy. Giờ đây, bạn có thể kiểm soát các hành động và trở thành nhân vật trung tâm của cuộc phiêu lưu trong thế giới phù thủy Harry Potter!