Học viện Anh hùng: Xếp hạng Quirk của các người tiền nhiệm One For All

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2021 11:30 AM

Đâu là Quirk hữu ích nhất cho Deku khi chiến đấu với kẻ xấu?

Học viện anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Deku sinh ra đã không có bất kỳ Quirk nào, nhưng đã được "chọn" để nắm giữ Quirk One For All. Bao gồm cả Deku, đã có chín người sử dụng One For All. Một số người sử dụng OFA trước đã có sẵn Quirk riêng, nhưng cũng có người thì không. Mặc dù các đòn tấn công Smash của Deku rất ấn tượng, nhưng em có thể kết hợp vào phong cách chiến đấu của mình những Quirk từ các người tiền nhiệm.

Học viện Anh hùng: Xếp hạng Quirk của các người tiền nhiệm One For All - Ảnh 1.

Izuku và Toshinori không hề có Quirk tự nhiên, nhưng những người dùng khác của One For All đã đóng góp các yếu tố Quirk của họ vào di sản của năng lực này. Deku có cơ hội sử dụng các Quirk của người tiền nhiệm, kế thừa chúng thông qua One For All.

3. Float - Quirk của Nana Shimura

Học viện Anh hùng: Xếp hạng Quirk của các người tiền nhiệm One For All - Ảnh 2.

Người sử dụng thứ 7 của One For All là Nana Shimura, và cô ấy là người đã truyền năng lực này cho Toshinori Yagi / All Might. Nana Shimura là một anh hùng thiên về cận chiến, giống như Gran Torino. Việc sử dụng Quirk Float giúp cô bay và lơ lửng trên không theo ý muốn. Float cho người sử dụng khả năng thoát khỏi những tình huống đường cùng, giả dụ như phản diện không thể bay ra khỏi trận chiến.

Float cũng có thể dùng để sơ tán người khác khỏi chỗ nguy hiểm và khảo sát địa hình một cách dễ dàng để phát hiện kẻ thù hoặc tìm người khác để giải cứu.

2. Blackwhip - Quirk của Daigoro Banjo

Học viện Anh hùng: Xếp hạng Quirk của các người tiền nhiệm One For All - Ảnh 3.

Daigoro Banjo - người dùng thứ năm của One For All - sở hữu Quirk Blackwhip, sử dụng các sợi tua đen dày trên cơ thể để tấn công và di chuyển. Ví dụ, Blackwhip có thể bám vào các vật thể và giúp người dùng đu như Người Nhện vậy. Người sử dụng Quirk Blackwhip cũng có thể bám vào bất cứ thứ gì để không bị rơi, giữ đồ vật hoặc cứu người bị ngã, cơ chế giống như có thêm một cánh tay kéo dài.

Khi tấn công, Blackwhip có thể chộp lấy đồ vật và tấn công kẻ thù bằng chúng (hoặc ném lại), và Quirk có thể tấn công trực tiếp hoặc tóm lấy kẻ thù khi chúng đang cố gắng chạy trốn. Tính tới hiện tại, Deku đã sử dụng rất tốt Blackwhip trong các chương gần đây của manga, cho thấy Quirk này có hiệu quả như thế nào.

1. Trữ sức mạnh - Khả năng chính của OFA

Học viện Anh hùng: Xếp hạng Quirk của các người tiền nhiệm One For All - Ảnh 4.

Quirk One For All là khả năng mà kẻ phản diện All For One đã ép em trai của mình sở hữu. Lúc đầu, All For One dùng để tăng cường sức mạnh cho cậu em trai ốm yếu và phục hồi sinh lực cho cậu, nhưng theo thời gian, khả năng này đã trở thành vũ khí cận chiến tối thượng.

Bất kỳ người dùng nào của One For All đều có thể tiếp tục trữ và giải phóng năng lượng để tạo thành các đòn Smash đáng kinh ngạc - chưa kể đến Full Cowling và Shoot Style, những sáng tạo của riêng Deku. Với sức mạnh đáng kinh ngạc này, All Might cuối cùng đã hạ gục All For One, và một ngày nào đó, Izuku có thể làm điều tương tự với Tomura Shigaraki.