Học viện Anh hùng: Sự tấn công khó lường của All For One dành cho Deku là như thế nào?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2021 09:29 AM

 
  thích

Kế hoạch của AFO nhắm vào Deku không đơn giản như ở chương 311, nhưng độc giả có thể thấy rõ tác giả đã soạn đường cho hồi kết thế nào.

Học viện Anh hùng: Sự tấn công khó lường của All For One dành cho Deku là như thế nào? - Ảnh 1.

Học viện Anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Sau 54 chương dài ròng rã của arc Paranormal Liberation War, giờ đây đã tới hồi kết thúc của truyện Học viện Anh hùng. Trong chương 311 mới nhất, Deku hiện đang cố tình tránh mặt All Might cũng như Top 3 Anh hùng để không làm liên lụy tới họ. Thế nhưng xe của All Might đã bị đánh bom ngay lúc anh mất tín hiệu GPS của cậu học trò Deku. Cùng lúc đó, Deku đã bị phục kích. Deku nghi ngờ kẻ phá thiết bị của mình là người của All For One, nhưng theo tình hình thì không biết thực hư thế nào.

Học viện Anh hùng: Sự tấn công khó lường của All For One dành cho Deku là như thế nào? - Ảnh 2.

Phe Anh hùng đã rất táo bạo khi sử dụng Deku làm mồi nhử để dụ All For One ra ngoài. Đây là một kế hoạch có rủi ro cao khi Deku có thể bị bắt bởi hàng trăm tên phản diện đã trốn thoát, đang được tự do lang thang. Lợi thế duy nhất của họ là Shigaraki vẫn chưa cho phép Quirk All For One chiếm đoạt cơ thể của mình, điều này cũng đang gây ra một số lục đục nội bộ trong Liên minh Tội phạm.

Về việc các nhân vật phản diện khác có hợp tác với All For One hay không, có hai khả năng có thể thay đổi câu chuyện. Dựa trên manh mối trong chương 311, All For One chắc chắn đã thực hiện bước đi đầu tiên bằng cách quăng bom vào xe của All Might, cũng như chặn đường Best Jeanist, Endeavor và Hawks. Đó rõ ràng là cách lấy thời gian các anh hùng chủ chốt, cũng như khiến tình hình càng trở nên hỗn loạn hơn đối với Deku. All For One đang tuyệt vọng, vì thời gian hắn có chỉ còn lại rất ít. Thời điểm tấn công của AFO lại vô tình "tung hỏa mù", khi xã hội mất niềm tin vào anh hùng và có thể tấn công họ bất cứ khi nào.

Học viện Anh hùng: Sự tấn công khó lường của All For One dành cho Deku là như thế nào? - Ảnh 3.

Nữ sát thủ lộ diện với Deku, thoạt nhìn, cô ấy có vẻ giống tay súng bắn thuê. Nhưng phía sau đó lại có một người bất tỉnh và bị mất cánh tay. Có thể người đó mới là sát thủ được thuê ban đầu, và nhân vật nữ này mới ngăn chặn hành động tấn công Deku. Cô gọi Deku là "Cậu bé mặc đồ xanh", chứng tỏ cô thậm chí không hề biết tên Deku hay em ấy. Nếu là người được thuê, ắt hẳn cô đã biết tất cả các chi tiết về "con mồi" của mình, và làm thế nào để chặn Deku mà không bị trả thù.

Động thái đầu tiên của All For One có vẻ thiếu kiên nhẫn, nhưng đã mở đầu cho phần kết của bộ truyện Học viện Anh hùng. Độc giả có thể thấy rằng phe Anh hùng không phải là những người duy nhất mệt mỏi với hiện trạng hiện tại và tìm cách giải quyết vấn đề đó. Trong khi đó, All For One có thể vừa đưa bản thân vào một trận chiến mà hắn không lường trước được những nhân vật phản diện khác. Nhưng nếu tìm ra, chắc chắn AFO sẽ có một kế hoạch khác để quét sạch những kẻ cản đường hắn.