Học viện Anh hùng sẽ thay đổi như thế nào nếu Deku không thừa hưởng One For All?

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2021 09:29 AM

 
  thích

Sự kiện đáng nhớ về cách Izuku có được sức mạnh của mình khiến nhiều người hâm mộ rất ấn tượng, bởi nó cũng như cánh cửa mở ra hành trình. Nhưng câu chuyện sẽ thay đổi như thế nào nếu em ấy chưa bao giờ nhận được khả năng đó?

Học viện Anh hùng sẽ thay đổi như thế nào nếu Deku không thừa hưởng One For All? - Ảnh 1.

Học viện Anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Trong thế giới giả tưởng này, 85% dân số sẽ có siêu năng lực được gọi là Quirk. Một số khả năng có thể chỉ đơn giản là có thể di chuyển vật dụng từ từ chậm rãi, hoặc có cái nguy hiểm như chạm vào khiến đồ phát nổ. Thật không may, một số con người trong xã hội này lại không được thừa hưởng gì cả. Những người này được gọi là 'kẻ vô năng.'

Học viện Anh hùng sẽ thay đổi như thế nào nếu Deku không thừa hưởng One For All? - Ảnh 2.

Izuku Midoriya là một trong những người sinh ra không có năng lực, và phần lớn tuổi thơ của em là bị bắt nạt vì không có sức mạnh. Tất cả đã thay đổi khi người anh hùng vĩ đại nhất thế giới, All Might, nhìn thấy tiềm năng ở Izuku trẻ tuổi và truyền lại Quirk All For One cho em.

Giờ đây Izuku có thể bắt đầu luyện tập để trở thành anh hùng mà em ấy luôn khao khát trở thành từ khi còn là một đứa trẻ nhỏ. Nhưng câu chuyện của series nổi tiếng này sẽ thay đổi như thế nào nếu Izuku không bao giờ có được All For One?

Deku hoàn toàn có thể trở thành một anh hùng cho dù em có sức mạnh hay không. Trong tập đầu tiên, rõ ràng là Trường U.A., học viện đào tạo anh hùng hàng đầu ở Nhật Bản, đã phản đối việc cấm người vô năng gia nhập trường học. Do đó, việc tiếp cận nền giáo dục nâng cao không phải là một vấn đề, và Deku vẫn có thể thực hiện những gì cần thiết để đạt được ước mơ của mình.

Thuộc nhóm người thiểu số cũng có thể mang lại một câu chuyện hấp dẫn về việc Deku trở thành một anh hùng. Trong bộ truyện gốc, Deku muốn trở thành một anh hùng là từ tôn thờ All Might, nhưng trong vũ trụ thay thế này, em ấy có thể trở thành một anh hùng để chứng minh rằng điều này là khả thi với một kẻ vô năng. Deku có thể trở thành nguồn cảm hứng cho những người vô năng khác. Em sẽ là một ngoại lệ hiếm hoi khi trở thành một anh hùng chuyên nghiệp.

Học viện Anh hùng sẽ thay đổi như thế nào nếu Deku không thừa hưởng One For All? - Ảnh 3.

Deku đã chứng minh rằng mình có động lực và trí thông minh để tìm hiểu về các Quirk và có khả năng chiến đấu chống lại chúng. Em có cả một cuốn sổ ghi chép nhiều năm nghiên cứu về siêu năng lực và điểm mạnh và điểm yếu của mỗi anh hùng.

Ngay tại U.A. vẫn có một nơi cho Deku tham gia học hỏi - Khoa hỗ trợ. Ở đó, em có thể có tất cả các tiện ích cần thiết để ra trận. Thậm chí em có thể trở thành một ngôi sao sáng trong sự phát triển công nghệ. Sổ ghi chép của Izuku, như đã đề cập ở trên, chứng minh rằng em có thể học tập và thích nghi tốt.

Câu chuyện phân biệt đối xử cũng là một đề tài hấp dẫn. Nếu có thể được khắc họa chính thông qua Deku vô năng trong một vũ trụ thay thế, Học viện Anh hùng vẫn có thể giữ được nét hấp dẫn vốn có lẫn lồng ghép một vấn đề thường thấy trong xã hội thực tế.